Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 tháng: Thi thể không hoàn chỉnh

Rất nhiều dấu hiệu khiến cơ quan điều tra nghi ngờ người đàn ông này có liên quan tới vụ mất tích của vợ cùng đứa con trong bụng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nhìn bên ngoài, Laci Peterson dường như có một cuộc sống bình dị mà hạnh phúc. Nhưng những bí mật đen tối bắt đầu lộ ra khi cô biến mất vào lúc đang mang thai ở tháng thứ 8. Câu chuyện tình yêu lãng mạn sau đó đã trở thành một trong những vụ án chấn động California (Mỹ).

Gã đàn ông dối trá

Sau những điều tra ban đầu về vụ mất tích bí ẩn của thai phụ Laci Peterson, mối nghi ngờ của cảnh sát về chồng của cô - Scott Peterson ngày càng lớn khi họ biết rằng anh ta đang che giấu một bí mật. Theo đó, trước khi vợ mất tích, Scott đã ngoại tình với người khác. Sự việc bại lộ khi chính người phụ nữ này gọi điện cho cảnh sát.

Đó là Amber Frey, một nhà trị liệu massage ở Madera, cách nhà Laci hơn 100km. Bà mẹ đơn thân này nói với cảnh sát rằng Scott nói với cô là anh ta đang độc thân và hai người đang hẹn hò với nhau.

Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 tháng: Thi thể không hoàn chỉnh - 1

Scott Peterson bên cô nhân tình Amber Frey

Amber cho biết họ đã có những buổi hẹn hò rất tuyệt vời từ tháng 11/2002, hơn 1 tháng trước khi Laci mất tích. Amber bị ấn tượng bởi sự lãng mạn, chu đáo của Scott. Cô cho biết thường xuyên được Scott chăm sóc bằng cách nấu ăn cho cô hay tặng quà cho cả hai mẹ con.

Vài tuần sau khi hẹn hò, Amber nói Scott gọi cho cô. Bằng giọng buồn rầu, anh ta thú nhận rằng đã từng kết hôn nhưng đã mất vợ vào đầu năm 2002 và đây sẽ là kỳ nghỉ lễ đầu tiên của anh trong cô đơn. “Anh ấy đã khóc và tỏ ra rất xúc động”, Amber nói.

Scott còn thông báo rằng sẽ rời thành phố vào cuối tháng để đi du lịch châu Âu với một số người bạn và hứa sẽ gọi cho Amber thường xuyên.

Lúc này, Amber bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn trong chuyện tình cảm của mình và đã nhờ một người bạn kiểm tra lý lịch của Scott. Cô đã bị sốc khi người bạn trở về với một tin tức bất ngờ về người vợ mang thai đang bị mất tích của Scott. “Tôi chỉ nhớ mình đã khóc, run rẩy. Tôi bị sốc”, Amber nói.

Và rồi, Amber quyết định liên hệ với cảnh sát và đồng ý cho họ bí mật ghi âm các cuộc gọi giữa cô và Scott.

Thi thể không hoàn chỉnh

Vào đêm 31/12/2002, người nhà của Laci và các tình nguyện viên tổ chức một lễ cầu nguyện cho Laci. Scott cũng có mặt nhưng đến rất muộn. Khi buổi cầu nguyện đang diễn ra, Scott còn gọi điện thoại cho Amber, nói dối rằng đang ở Paris gần tháp Eiffel. "Ở đây đang rất đông người", anh ta giải thích cho những tiếng ồn xung quanh. Trước khi kết thúc cuộc gọi, Scott nói những lời yêu thương với Amber.

Nhưng rồi vào ngày 6/1/2003, không hiểu lý do gì Scott cuối cùng cũng quyết định thú nhận với nhân tình rằng đã nói dối và rằng vợ anh ta đã "biến mất ngay trước Giáng sinh".

Sau đó khi cảnh sát đến nhà Scott điều tra lần nữa, họ lại phát hiện căn phòng vốn được chuẩn bị cho con sắp chào đời đã được cải tạo thành kho hàng, bên trong chất đầy đồ đạc linh tinh. Rất nhiều dấu hiệu cho thấy Scott biết chắc chắn vợ con mình vĩnh viễn không thể quay về được nữa nhưng cảnh sát vẫn chưa thể tìm được bằng chứng rõ ràng.

Hơn ba tháng sau vụ mất tích, cảnh sát nhận được tin báo của người dân phát hiện một phần thi thể trẻ em không hoàn chỉnh ở khu vực đầm lầy bên bờ biển cách vị trí Scott câu cá khoảng 6km.

Cảnh sát lập tức có mặt và tìm kiếm khu vực xung quanh. Sau đó họ tìm thấy một thi thể phụ nữ đã phân hủy nghiêm trọng cách đó gần 2km. Theo kết quả xét nghiệm, hai thi thể này chính là mẹ con Laci đã mất tích nhiều ngày qua.

(Còn nữa)

----------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 thángvào 4h ngày 17/7 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Bạn đang xem: Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 tháng: Thi thể không hoàn chỉnh

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/su-that-chan-dong-phia-sau-vu-mat-tich-cua-thai-phu-8-thang-thi-the-khong-hoan-chinh-c51a1378183.html

Chia sẻ bài viết