Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 tháng: Chuyến đi thất bại

Lời khai của người chồng tuy khá rõ ràng nhưng cảnh sát vẫn phát hiện nhiều điểm không hợp lý.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nhìn bên ngoài, Laci Peterson dường như có một cuộc sống bình dị mà hạnh phúc. Nhưng những bí mật đen tối bắt đầu lộ ra khi cô biến mất vào lúc đang mang thai ở tháng thứ 8. Câu chuyện tình yêu lãng mạn sau đó đã trở thành một trong những vụ án chấn động California (Mỹ).

Chuyến đi câu thất bại

Cô gái 27 tuổi Laci Peterson mất tích khi đang ở trong những tháng cuối thai kỳ. Một cuộc tìm kiếm lớn với sự tham gia của đông đảo người thân, bạn bè, cộng đồng và cơ quan chức năng đã được tiến hành. Nhưng nhiều ngày trôi qua, vẫn không thấy bóng dáng của Laci.

Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 tháng: Chuyến đi thất bại - 1

Laci Peterson mất tích khi đang mang thai ở tháng thứ 8

Trong kho hàng chồng cô - Scott Peterson thuê, cảnh sát phát hiện một chiếc xô nhựa hình tròn, trong xô có một tảng bê tông có tay xách, Scott nói mình dùng thứ này làm neo thuyền. Trên chiếc thuyền có một chiếc kìm mỏ nhọn, trên kìm có một sợi tóc của Laci.

Theo lời khai của Scott, gần đây anh mua một chiếc thuyền câu và giấy phép câu cá thời hạn hai ngày 23-24/12/2002. Ngày 24/12, vì giấy phép sắp hết hạn, Scott lái xe đến kho hàng chứa thuyền, kéo thuyền đến bến Berkeley ở vịnh San Francisco cách nhà 144 km để câu cá tầm. Đến 12h54 trưa, Scott đến bãi đỗ xe ở bến, có vé gửi xe làm chứng.

Scott câu hơn một giờ nhưng không được con cá nào, trời lại mưa nên 14h25 anh chuẩn bị về và gọi điện thoại cho vợ. Do không có người nghe máy, anh để lại tin nhắn thoại. Đến 16h30 về đến nhà nhưng không thấy vợ ở nhà, chó bị xích trong sân sau, Scott cho rằng Laci chỉ ra ngoài một lát. Cho đến tối vẫn không thấy vợ về, Scott mới gọi điện thoại cho mẹ vợ.

Lời khai của Scott khá rõ ràng, nhưng với thám tử Al Brocchini của cảnh sát Modesto, vốn cũng là một người câu cá dày dặn kinh nghiệm, những gì Scott khai có nhiều điểm không hợp lý.

Những hành vi bất thường

Đầu tiên, Scott đã lái xe 144 km chỉ để đi câu cá trong thời tiết không tốt. Sau đó, câu chưa được một tiếng rưỡi đã lại lên đường về nhà.

Cần câu mà Scott sử dụng chỉ phù hợp với việc câu cá ở sông suối chứ không phải ở biển. Người đàn ông này cũng không biết mình câu cá để làm gì, thậm chí còn không biết mình đang dùng mồi gì. Scott không có bất kỳ dụng cụ nào thực sự dành cho việc câu cá trên biển.

Mặc dù Scott mô tả chuyến đi là một quyết định vào phút chót và không được lên kế hoạch, nhưng giấy phép đánh cá trong hai ngày 23-24/12 đã được anh mua vào ngày 20/12.

Làm việc với cảnh sát ngay sau khi vợ được báo mất tích, điều tra viên nhận thấy Scott có vẻ không mấy quan tâm tới việc này như lẽ thường. “Thông thường, người nhà nạn nhân sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ câu hỏi nào từ Scott”, một điều tra viên cho biết.

Trong khi đó, số người tham gia tìm kiếm Laci không ngừng tăng nhanh, tới hàng nghìn người. Người nhà của Laci còn đăng thông báo treo thưởng số tiền lớn cho ai cung cấp được manh mối.

Mẹ của Laci – bà Rocha ban đầu một mực bênh vực con rể của mình, tin rằng con rể không liên quan gì đến sự biến mất của con gái. Nhưng sau đó, người mẹ bày tỏ lo lắng khi Scott tắt điện thoại lúc bà gọi anh ta đến lễ cầu nguyện cho con cháu mình. Dường như Scott không mấy quan tâm đến người vợ đang mất tích cùng đứa con chưa kịp chào đời của anh ta.

Hai tuần sau khi Laci mất tích, Scott bắt đầu bán xe của vợ, bán nhà chung và liên hệ luật sư nhờ tư vấn một số vấn đề.

Sự nghi ngờ của các nhà điều tra về Scott ngày càng lớn khi họ biết rằng anh ta đang che giấu một bí mật. Theo đó, trước khi vợ mất tích, Scott đã ngoại tình với người khác. Sự việc bại lộ khi chính người phụ nữ này gọi điện cho cảnh sát.

Đó là Amber Frey, một nhà trị liệu massage ở Madera, cách nhà Laci hơn 100 km. Bà mẹ đơn thân này nói với cảnh sát rằng Scott đã nói với cô là anh ta đang độc thân và hai người đang hẹn hò với nhau.

(Còn nữa)

----------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 thángvào 4h ngày 16/7 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Bạn đang xem: Sự thật chấn động phía sau vụ mất tích của thai phụ 8 tháng: Chuyến đi thất bại

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/su-that-chan-dong-phia-sau-vu-mat-tich-cua-thai-phu-8-thang-chuyen-di-that-bai-c51a1377835.html

Chia sẻ bài viết