Sự kiện kỳ bí hãi hùng nhất lịch sử muôn đời không lời giải

Thế giới xảy ra nhiều sự kiện hãi hùng nhuốm màu bí ẩn. Dù nhiều năm đã trôi qua nhưng đến nay, giới điều tra cũng như các nhà khoa học vẫn chưa thể làm sáng tỏ những sự việc này.

Vào năm 1518, một sự kiện hãi hùng và bí ẩn xảy ra ở thành phố Strasbourg, Pháp. Giới nghiên cứu gọi đây là "dịch bệnh nhảy múa". Sự việc xảy ra vào 7/1518 khi một người phụ nữ có tên Frau Troffea bất ngờ bước xuống đường phố rồi nhảy múa trong nhiều ngày liên tiếp.4 ngày sau, 33 người khác cũng xuống đường nhảy múa liên tục mà dường như không cảm thấy mệt mỏi giống Troffea. Một tháng sau, hơn 400 người nhảy múa không ngừng nghỉ.Trong thời gian đó, một số người đã ngã xuống và tử vong vì nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hay kiệt sức. Khi xảy ra dịch bệnh kỳ lạ này, giới chức trách và các chuyên gia đã vào cuộc nhằm tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị.Thế nhưng, sau hàng trăm năm, "dịch bệnh nhảy múa" cuồng loạn ở Pháp đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ. Giống như lúc xuất hiện, dịch bệnh này đột ngột chấm dứt mà không rõ lý do.Hồ Anjikuni thuộc tỉnh Nunavut, Canada là khu vực xa xôi, hẻo lánh và lạnh giá nhất ở Bắc Mỹ. Nơi đây xảy ra một sự việc hãi hùng, bí ẩn vào năm 1930. Theo các ghi chép, bộ tộc người Inuit sống gần hồ Anjikuni trong suốt nhiều năm.Thế nhưng, vào một ngày năm 1930, người bẫy thú Joe Labelle đã đến ngôi làng của người Inuit nằm bên hồ Anjikuni. Tới nơi, ông chứng kiến cảnh tượng hãi hùng là không tìm thấy bất cứ ai. Theo đó, ông Joe thông báo cho giới chức trách để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy đến với dân làng Inuit.Các nhà điều tra đến nơi và phát hiện toàn bộ dân làng đã biến mất trong khi mọi đồ đạc còn nguyên. Họ cũng phát hiện một vài con chó kéo xe đã chết. Dù tìm kiếm cả khu vực xung quanh nhưng các nhà điều tra không phát hiện bất cứ dấu vết nào cho thấy người Inuit đã gặp phải chuyện gì hay đã chuyển đến đâu ngay trong đêm.Vào năm 1955, tàu chở hàng MV Joyita cùng với 25 hành khách và thủy thủ đoàn đã biến mất một cách bí ẩn trong chuyến hải hành từ bến cảng Apia của Samoa đến quần đảo Tokelau.Theo dự kiến, chuyến đi của tàu MV Joyita chỉ mất từ 41 - 48 tiếng để tới Tokelau. Sau khi đến Tokelau vào ngày 5/10, con tàu này sau đó sẽ chở cùi dừa khô quay về. Thế nhưng, quá ngày dự kiến, tàu MV Joyita vẫn chưa cập cảng. Vậy nên, giới chức trách đã tổ chức cuộc tìm kiếm con tàu này.Vào ngày 10/11, Gerald Douglas - thuyền trưởng của tàu buôn Tuvalu phát hiện tàu MV Joyita cách điểm đến dự kiến khoảng 1.000 km. Con tàu đã bị chìm một phần và không có một ai trên tàu. Toàn bộ 4 tấn hàng hóa trên tàu biến mất. Dù giới chức trách nỗ lực điều tra nhưng đến nay số phận của toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách vẫn chưa được giải mã.Mời độc giả xem video: Bí ẩn không lời giải về bộ xương người khổng lồ dài 10 mét.

Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai
Vào năm 1518, một sự kiện hãi hùng và bí ẩn xảy ra ở thành phố Strasbourg, Pháp. Giới nghiên cứu gọi đây là "dịch bệnh nhảy múa". Sự việc xảy ra vào 7/1518 khi một người phụ nữ có tên Frau Troffea bất ngờ bước xuống đường phố rồi nhảy múa trong nhiều ngày liên tiếp.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-2
4 ngày sau, 33 người khác cũng xuống đường nhảy múa liên tục mà dường như không cảm thấy mệt mỏi giống Troffea. Một tháng sau, hơn 400 người nhảy múa không ngừng nghỉ.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-3
Trong thời gian đó, một số người đã ngã xuống và tử vong vì nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hay kiệt sức. Khi xảy ra dịch bệnh kỳ lạ này, giới chức trách và các chuyên gia đã vào cuộc nhằm tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-4
Thế nhưng, sau hàng trăm năm, "dịch bệnh nhảy múa" cuồng loạn ở Pháp đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ. Giống như lúc xuất hiện, dịch bệnh này đột ngột chấm dứt mà không rõ lý do.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-5
Hồ Anjikuni thuộc tỉnh Nunavut, Canada là khu vực xa xôi, hẻo lánh và lạnh giá nhất ở Bắc Mỹ. Nơi đây xảy ra một sự việc hãi hùng, bí ẩn vào năm 1930. Theo các ghi chép, bộ tộc người Inuit sống gần hồ Anjikuni trong suốt nhiều năm.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-6
Thế nhưng, vào một ngày năm 1930, người bẫy thú Joe Labelle đã đến ngôi làng của người Inuit nằm bên hồ Anjikuni. Tới nơi, ông chứng kiến cảnh tượng hãi hùng là không tìm thấy bất cứ ai. Theo đó, ông Joe thông báo cho giới chức trách để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy đến với dân làng Inuit.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-7
Các nhà điều tra đến nơi và phát hiện toàn bộ dân làng đã biến mất trong khi mọi đồ đạc còn nguyên. Họ cũng phát hiện một vài con chó kéo xe đã chết. Dù tìm kiếm cả khu vực xung quanh nhưng các nhà điều tra không phát hiện bất cứ dấu vết nào cho thấy người Inuit đã gặp phải chuyện gì hay đã chuyển đến đâu ngay trong đêm.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-8
Vào năm 1955, tàu chở hàng MV Joyita cùng với 25 hành khách và thủy thủ đoàn đã biến mất một cách bí ẩn trong chuyến hải hành từ bến cảng Apia của Samoa đến quần đảo Tokelau.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-9
Theo dự kiến, chuyến đi của tàu MV Joyita chỉ mất từ 41 - 48 tiếng để tới Tokelau. Sau khi đến Tokelau vào ngày 5/10, con tàu này sau đó sẽ chở cùi dừa khô quay về. Thế nhưng, quá ngày dự kiến, tàu MV Joyita vẫn chưa cập cảng. Vậy nên, giới chức trách đã tổ chức cuộc tìm kiếm con tàu này.
Su kien ky bi hai hung nhat lich su muon doi khong loi giai-Hinh-10
Vào ngày 10/11, Gerald Douglas - thuyền trưởng của tàu buôn Tuvalu phát hiện tàu MV Joyita cách điểm đến dự kiến khoảng 1.000 km. Con tàu đã bị chìm một phần và không có một ai trên tàu. Toàn bộ 4 tấn hàng hóa trên tàu biến mất. Dù giới chức trách nỗ lực điều tra nhưng đến nay số phận của toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách vẫn chưa được giải mã.
Mời độc giả xem video: Bí ẩn không lời giải về bộ xương người khổng lồ dài 10 mét.

Tâm Anh (theo TTZ)

Bạn đang xem: Sự kiện kỳ bí hãi hùng nhất lịch sử muôn đời không lời giải

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/su-kien-ky-bi-hai-hung-nhat-lich-su-muon-doi-khong-loi-giai-1874988.html

Chia sẻ bài viết