Sởn da gà lời tiên đoán của Vanga về vụ chìm tàu đã ứng nghiệm

Nhà tiên tri mù Vanga nổi tiếng với nhiều dự đoán về tương lai của nhân loại. Trong số này, vào năm 1980, bà đã đưa ra tiên đoán về vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga. 20 năm sau, lời...

Sinh năm 1911 tại Strumica, Vangeliya Pandeva Gushterova hay còn gọi là Baba Vanga là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Trong suốt cuộc đời, nhà tiên tri mù Vanga sống ở nhiều quốc gia. Đầu tiên, bà sinh sống ở đế quốc Ottoman rồi chuyển tới vương quốc Bulgaria, Nam Tư và cuối cùng là Cộng hòa Madedonia.Bà Vanga bắt đầu có khả năng "nhìn thấu" tương lai sau khi lên 12 tuổi. Khi ấy, bà bị một cơn bão cát cuốn bay về phía cánh đồng. Sau một thời gian dài tìm kiếm, người dân tìm thấy bà nằm dưới đất với hai hốc mắt đầy cát.Dù sau đó được chữa trị nhưng đôi mắt của bà Vanga không thể nhìn thấy ánh sáng nữa. Kể từ đây, bà có khả năng "nhìn thấu" tương lai. Bà đã đưa ra nhiều tiên đoán về vận mệnh thế giới trong nhiều thế kỷ tiếp theo.Trong số này, vào năm 1980, bà đã đưa ra tiên tri về vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga.Nhà tiên tri mù dự đoán rằng "trên ngưỡng cửa thiên niên kỷ, vào tháng 8/1999 hoặc năm 2000, Kursk sẽ bị nhấn chìm trong nước và cả thế giới sẽ cùng trục vớt nó".Trước tiên đoán này, nhiều người cho rằng, "Kursk sẽ bị nhấn chìm trong nước" được bà Vanga nhắc đến là để ám chỉ thành phố Kursk.Tuy nhiên, về sau, các nhà nghiên cứu loại bỏ giả thiết này vì vị trí địa lý của thành phố Kursk nằm sâu trong đất liền ở miền Trung nước Nga. Do đó, thành phố này không có khả năng bị nhấn chìm trong nước như dự đoán của bà Vanga.Lời tiên đoán đó của bà Vanga dần rơi vào quên lãng cho đến năm 2000. Vào ngày 12/8/2000, tàu ngầm hạt nhân mang tên Kursk của Nga bị nổ ở độ sâu 108m, chìm xuống đáy biển Barents.Thảm kịch nổ tàu ngầm Kursk kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của thuỷ thủ đoàn gồm 118 người khiến dư luận bàng hoàng.Sau khi thảm kịch chìm tàu ngầm Kursk xảy ra, mọi người bàng hoàng nhận ra lời tiên tri của bà Vanga đã ứng nghiệm sau 20 năm. Nhờ đó, khả năng tiên đoán của nhà tiên tri mù càng được công chúng biết đến nhiều hơn.Mời độc giả xem video: “Sốc” với dự đoán về thảm họa kinh hoàng nửa cuối 2023 của Vanga.

Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem
Sinh năm 1911 tại Strumica, Vangeliya Pandeva Gushterova hay còn gọi là Baba Vanga là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Trong suốt cuộc đời, nhà tiên tri mù Vanga sống ở nhiều quốc gia. Đầu tiên, bà sinh sống ở đế quốc Ottoman rồi chuyển tới vương quốc Bulgaria, Nam Tư và cuối cùng là Cộng hòa Madedonia.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-2
Bà Vanga bắt đầu có khả năng "nhìn thấu" tương lai sau khi lên 12 tuổi. Khi ấy, bà bị một cơn bão cát cuốn bay về phía cánh đồng. Sau một thời gian dài tìm kiếm, người dân tìm thấy bà nằm dưới đất với hai hốc mắt đầy cát.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-3
Dù sau đó được chữa trị nhưng đôi mắt của bà Vanga không thể nhìn thấy ánh sáng nữa. Kể từ đây, bà có khả năng "nhìn thấu" tương lai. Bà đã đưa ra nhiều tiên đoán về vận mệnh thế giới trong nhiều thế kỷ tiếp theo.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-4
Trong số này, vào năm 1980, bà đã đưa ra tiên tri về vụ chìm tàu ngầm Kursk của Nga.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-5
Nhà tiên tri mù dự đoán rằng "trên ngưỡng cửa thiên niên kỷ, vào tháng 8/1999 hoặc năm 2000, Kursk sẽ bị nhấn chìm trong nước và cả thế giới sẽ cùng trục vớt nó".
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-6
Trước tiên đoán này, nhiều người cho rằng, "Kursk sẽ bị nhấn chìm trong nước" được bà Vanga nhắc đến là để ám chỉ thành phố Kursk.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-7
Tuy nhiên, về sau, các nhà nghiên cứu loại bỏ giả thiết này vì vị trí địa lý của thành phố Kursk nằm sâu trong đất liền ở miền Trung nước Nga. Do đó, thành phố này không có khả năng bị nhấn chìm trong nước như dự đoán của bà Vanga.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-8
Lời tiên đoán đó của bà Vanga dần rơi vào quên lãng cho đến năm 2000. Vào ngày 12/8/2000, tàu ngầm hạt nhân mang tên Kursk của Nga bị nổ ở độ sâu 108m, chìm xuống đáy biển Barents.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-9
Thảm kịch nổ tàu ngầm Kursk kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của thuỷ thủ đoàn gồm 118 người khiến dư luận bàng hoàng.
Son da ga loi tien doan cua Vanga ve vu chim tau da ung nghiem-Hinh-10
Sau khi thảm kịch chìm tàu ngầm Kursk xảy ra, mọi người bàng hoàng nhận ra lời tiên tri của bà Vanga đã ứng nghiệm sau 20 năm. Nhờ đó, khả năng tiên đoán của nhà tiên tri mù càng được công chúng biết đến nhiều hơn.
Mời độc giả xem video: “Sốc” với dự đoán về thảm họa kinh hoàng nửa cuối 2023 của Vanga.

Tâm Anh (theo Nypost)

Bạn đang xem: Sởn da gà lời tiên đoán của Vanga về vụ chìm tàu đã ứng nghiệm

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/son-da-ga-loi-tien-doan-cua-vanga-ve-vu-chim-tau-da-ung-nghiem-1875017.html

Chia sẻ bài viết