So sức mạnh hiệu năng giữa các flagship đình đám nhất thị trường

iPhone 13 Pro Max dễ dàng vượt qua Galaxy S22 Ultra mới nhất của Samsung trong các bài kiểm tra điểm chuẩn mới.

Apple tiếp tục thể hiện sức mạnh chip của mình không chỉ trong các máy Mac chạy bằng chip Silicon mới nhất mà còn trên iPhone. Điểm chuẩn mới do PCMag thực hiện cho thấy, Galaxy S22 Series mới nhất của Samsung vẫn không thể theo kịp chip A15 Bionic trong iPhone 13 Pro Max.

So sức mạnh hiệu năng giữa các flagship đình đám nhất thị trường - 1

Sức mạnh của chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max vẫn vượt xa nhiều flagship Android khác.

Trong các bài kiểm tra Geekbench 5, Galaxy S22 Ultra được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm, đạt điểm số 3433 trong kiểm tra đa lõi, 1232 điểm trong kiểm tra đơn lõi và 448 trong kiểm tra học máy (machine learning). Mặt khác, iPhone 13 Pro Max đạt 4647 điểm trong các bài kiểm tra đa lõi, 1735 điểmtrong bài kiểm tra đơn lõi và 948 trong bài kiểm tra học máy.

PCMag cho hay, đây là một cải tiến đáng chú ý của Qualcomm so với Snapdragon 888 của năm ngoái dù vẫn chưa đủ để bắt kịp Apple. Cụ thể hơn, số điểm đơn lõi trên Geekbench tăng 13% và điểm đa lõi trên Geekbench tăng 9%. Trên điểm chuẩn đồ họa GFXBench, chúng đã được cải thiện từ 20%.

So sức mạnh hiệu năng giữa các flagship đình đám nhất thị trường - 3

Galaxy S22 Ultra.

Trong khi đó, trong phép đo điểm chuẩn trên web bằng Basemark Web, các bài kiểm tra PCMag cho thấy dòng Galaxy S22 hoạt động tốt hơn 8% so với năm ngoáinhưng iPhone 13 Pro Max vẫn gấp đôi số điểm của điện thoại Samsung. Lý do được đưa ra là sự khác biệt giữa trình duyệt Safari của Apple và trình duyệt Google Chrome trên điện thoại Android.

Thử nghiệm cũng cho thấy các vấn đề về nhiệt độ và điều chỉnh hiệu suất xảy ra với dòng Galaxy S22 của Samsung. Trong quá trình thử nghiệm điểm chuẩn, Galaxy S22 Ultra “nhanh chóng trở nên nóng, khiếnkết quả thấp hơn nhiều.”

Tất nhiên, kết quả điểm chuẩn không nói lên toàn bộ câu chuyện, nhưng chúng có thể là một chỉ báo tốt về những cải tiến qua từng năm và các xu hướng hiệu suất khác. Với Apple, rõ ràng là chip A15 Bionic vẫn dẫn đầu về cả hiệu suất và hiệu năng.

Bạn đang xem: So sức mạnh hiệu năng giữa các flagship đình đám nhất thị trường

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/so-suc-manh-hieu-nang-giua-cac-flagship-dinh-dam-nhat-thi-truong-c407a1332081.html

Chia sẻ bài viết