Sợ nhà ngoại vay tiền, chồng vội vàng tẩu tán nhưng nhìn dòng chia sẻ của vợ trên facebook, anh run bắn không thốt thành lời

"Lúc đó em mới ngã ngửa hiểu ra chồng mình sợ nhà ngoại vay mượn nên nghĩ cách tẩu tán tiền, mua xe cho bố mẹ vợ khỏi vay...", người vợ kể.

Chẳng một người vợ nào có thể sống thoải mái, hạnh phúc bên người chồng vô tâm, cư xử thiếu công bằng với gia đình bên ngoại. Đó cũng là lý do khiến cô vợ trẻ có tên L.K dưới đây bức xúc vào mạng xã hội chia sẻ về mâu thuẫn hôn nhân của mình.

Chuyện K. kể như sau: "Chồng em lúc nào cũng đề phòng sợ vợ mang tiền về cho nhà ngoại. Không ít lần em nói chuyện thẳng thắn rằng cuộc sống vợ chồng chủ động, phụ huynh đôi bên có điều kiện thì giúp, không có thì thôi mình phải thông cảm. Thực tế, bậc làm bố làm mẹ có ai không thương, không lo cho con. Chồng em lại luôn có luận điệu rằng: 'Yêu thương thể hiện ở hành động. Nhà cô chẳng bao giờ lo được cho con cái việc gì. Chỉ hành là giỏi'.

Bố em sức khỏe yếu, mấy năm trở lại đây ông hay phải đi viện. Ông bà tuy cũng có lương nhưng khoảng thời gian nào bố ốm nhiều thì khoản lương đó lo không đủ. Phận làm con như em đương nhiên phải chung tay. Chuyện này em làm minh bạch, không bao giờ giấu giếm chồng bởi em nghĩ đó là trách nhiệm. Buồn là chồng em chỉ muốn vợ lo cho nhà nội, không muốn em có trách nhiệm với bên ngoại".

Sợ nhà ngoại vay tiền, chồng vội vàng tẩu tán nhưng nhìn dòng chia sẻ của vợ trên facebook, anh run bắn không thốt thành lời-1Bài chia sẻ của người vợ

Cách hành xử thiên vị của chồng làm K. ngày càng ấm ức. K. kể, ban đầu cô cũng nghĩ vợ chồng phải nhịn lẫn nhau giống như câu nói: "Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời" nhưng chồng K. lại không hiểu cho suy nghĩ lập trường của vợ. Cho tới khi sức nhẫn nhịn đi tới giới hạn cuối cùng, K. hiểu rằng không thể ngồi yên đợi chờ chồng thay đổi suy nghĩ nên cô đã quyết định vùng lên cho chồng thấy tiếng nói của mình.

K. tâm sự: "Cách đây hơn tháng bố đẻ em nhập viện, ông bị tai biến tụ máu não, bác sỹ yêu cầu phải mổ gấp. Chi phí cho ca mổ lên tới cả trăm triệu, một mình mẹ không lo nổi, em mới về bàn với chồng cho bố mẹ vay. Tuy nhiên thay vì lo cho bố vợ, anh ấy lại đỏ mặt bảo: 'Tôi có phải ngân hàng đâu mà nhà cô cần tiền lại gọi tôi rút. Cô cứ nói là nhà cô vay nhưng có bao giờ thấy trả đâu. Với lại tôi vừa chuyển tiền lấy xe rồi. Giờ trong tài khoản không còn đồng nào đâu'.

Anh ấy bất ngờ thông báo mua ô tô giá gần tỷ bạc không nói nửa lời với vợ, việc đã rồi em cũng đành chịu. Có điều hôm sau vô tình em lại nghe được chồng nói chuyện với em gái anh: 'Cũng may anh nghe cô tư vấn mua luôn xe chứ không để tiền là nhà đó lại bòn rút, vay mượn không trả'.

Lúc đó em mới ngã ngửa hiểu ra chồng mình sợ nhà ngoại vay mượn nên nghĩ cách tẩu tán tiền, mua xe cho bố mẹ vợ khỏi vay. Ức chế nhưng em không thèm đôi co nửa lời, lập tức về đăng tin bán nhà giá rẻ vì cần tiền gấp.

Đúng như suy đoán, chồng em thấy trạng thái chia sẻ của vợ lập tức lao vào quát: 'Cô làm gì thế? Điên hay sao tự nhiên đăng tin bán nhà?'. Khi ấy em mới bảo: 'Tôi đang cần tiền cứu bố nên bán nhà. Anh sợ nhà tôi vay tiền phải mua ô tô gấp thì tôi bán gấp nhà cứu bố là lẽ thường. Anh nên nhớ, nhà này là tài sản trước hôn nhân của tôi, ngày trước bố mẹ tôi bán đất cho tôi mua nó, giờ tôi bán đi cứu bố cũng là lẽ thường. Khi bố tôi mổ xong, tôi mới có thời gian thỏa thuận ly hôn với anh.

Nói xong em vào viện với bố luôn, mặc kệ chồng gọi điện nhắn tin, giải thích cỡ nào em cũng không nghe. Nhưng ngay chiều ấy, anh mò vào viện vừa thăm bố cũng là tìm vợ xin lỗi và đưa em 200 triệu bảo để lo chi phí mổ cho ông. Anh nói đó là tiền anh xoay, em cũng không hỏi vì coi đó là trách nhiệm lão phải làm".

Nội ngoại đôi bên như 1, đó chính là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong chồng mình làm được. Bởi các anh có cư xử công bằng, quan tâm tới nhà vợ thì họ cũng mới yên lòng mà một dạ tận tâm chăm lo cho tổ ấm cũng như thay chồng vun vén, lo cho nội tộc được.

 

Bạn đang xem: Sợ nhà ngoại vay tiền, chồng vội vàng tẩu tán nhưng nhìn dòng chia sẻ của vợ trên facebook, anh run bắn không thốt thành lời

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//yeu/so-nha-ngoai-vay-tien-chong-voi-vang-tau-tan-nhung-nhin-dong-chia-se-cua-vo-tren-facebook-anh-run-ban-khong-thot-thanh-loi-n-509419.html

Chia sẻ bài viết