Sở hữu hàng trăm sủng nam, vì sao Võ Tắc Thiên chưa từng mang thai?

Nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc - Võ Tắc Thiên gây ngỡ ngàng khi công khai nạp hàng trăm sủng nam. Dù vậy, bà hoàng này chưa từng mang thai.

Võ Tắc Thiên ghi danh sử sách với việc làm được nhiều điều chưa từng có trong lịch sử. Trong đó, bà là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc thời phong kiến.Thêm nữa, Võ Tắc Thiên gây ngỡ ngàng khi công khai tuyển hàng trăm sủng nam vào hậu cung khi trở thành nữ vương quyền lực nhất đất nước.Võ Tắc Thiên tuyển sủng nam vào hậu cung để hầu hạ mình mà không sợ quần thần dị nghị hay vạch tội.Theo các ghi chép, sủng nam của Võ Tắc Thiên đều là những nam giới trẻ trung, tuấn tú, cường tráng. Điều khó tin là bà hoàng này chưa từng mang thai và sinh con cho tình nhân.Trước sự việc này, một số nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng, dù có đời sống tình ái phong phú nhưng Võ Tắc Thiên chưa từng có ý định sinh thêm con cho tình nhân vì muốn tránh gây ra cuộc tranh đoạt ngai vàng trong tương lai.Thêm nữa, người ta cho rằng, Võ Tắc Thiên sinh con cho tình nhân thì sẽ bị người dân bàn tán, chê trách. Khi ấy, danh tiếng mà bà hoàng này gây dựng suốt nhiều năm có thể xuống dốc không phanh. Tồi tệ nhất, Võ Tắc Thiên có thể đánh mất quyền lực đã đạt được.Một nguyên nhân khác suy đoán Võ Tắc Thiên không sinh con dù có hàng trăm sủng nam là do sức khỏe của bà không cho phép. Vào thời điểm trở thành nữ hoàng đế, bà đã ngoài 60 tuổi.Ở độ tuổi này, Võ Tắc Thiên khó có thể mang thai vì sức khỏe không còn tốt như những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dù được các thái y kê đơn, bốc thuốc giúp cơ thể khỏe mạnh.Các nhà nghiên cứu cho rằng, Võ Tắc Thiên có thể không mặn mà với việc sinh thêm con vì bà đã có con cháu đầy nhà.Việc nạp hàng trăm sủng nam vào hậu cung chỉ để giúp bà hoàng này vơi bớt sự cô đơn, trống trải sau khi 2 người chồng lần lượt qua đời.Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?
Võ Tắc Thiên ghi danh sử sách với việc làm được nhiều điều chưa từng có trong lịch sử. Trong đó, bà là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất ở Trung Quốc thời phong kiến.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-2
Thêm nữa, Võ Tắc Thiên gây ngỡ ngàng khi công khai tuyển hàng trăm sủng nam vào hậu cung khi trở thành nữ vương quyền lực nhất đất nước.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-3
Võ Tắc Thiên tuyển sủng nam vào hậu cung để hầu hạ mình mà không sợ quần thần dị nghị hay vạch tội.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-4
Theo các ghi chép, sủng nam của Võ Tắc Thiên đều là những nam giới trẻ trung, tuấn tú, cường tráng. Điều khó tin là bà hoàng này chưa từng mang thai và sinh con cho tình nhân.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-5
Trước sự việc này, một số nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng, dù có đời sống tình ái phong phú nhưng Võ Tắc Thiên chưa từng có ý định sinh thêm con cho tình nhân vì muốn tránh gây ra cuộc tranh đoạt ngai vàng trong tương lai.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-6
Thêm nữa, người ta cho rằng, Võ Tắc Thiên sinh con cho tình nhân thì sẽ bị người dân bàn tán, chê trách. Khi ấy, danh tiếng mà bà hoàng này gây dựng suốt nhiều năm có thể xuống dốc không phanh. Tồi tệ nhất, Võ Tắc Thiên có thể đánh mất quyền lực đã đạt được.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-7
Một nguyên nhân khác suy đoán Võ Tắc Thiên không sinh con dù có hàng trăm sủng nam là do sức khỏe của bà không cho phép. Vào thời điểm trở thành nữ hoàng đế, bà đã ngoài 60 tuổi.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-8
Ở độ tuổi này, Võ Tắc Thiên khó có thể mang thai vì sức khỏe không còn tốt như những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dù được các thái y kê đơn, bốc thuốc giúp cơ thể khỏe mạnh.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-9
Các nhà nghiên cứu cho rằng, Võ Tắc Thiên có thể không mặn mà với việc sinh thêm con vì bà đã có con cháu đầy nhà.
So huu hang tram sung nam, vi sao Vo Tac Thien chua tung mang thai?-Hinh-10
Việc nạp hàng trăm sủng nam vào hậu cung chỉ để giúp bà hoàng này vơi bớt sự cô đơn, trống trải sau khi 2 người chồng lần lượt qua đời.
Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Sở hữu hàng trăm sủng nam, vì sao Võ Tắc Thiên chưa từng mang thai?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/so-huu-hang-tram-sung-nam-vi-sao-vo-tac-thien-chua-tung-mang-thai-1681399.html

Chia sẻ bài viết