Singapore mở cánh cửa mới cho du lịch với trải nghiệm thực tế ảo

Singapore đã tích hợp công nghệ thực tế ảo vào các trải nghiệm du lịch để đảm bảo an toàn trong thời bình thường mới mà vẫn giữ được sự thú vị, độc đáo của Đảo quốc.

Trải nghiệm tương tác từ xa mới lạ với các công nghệ thực tế ảo tăng cường

Dịch Covid-19 khiến nhiều ngành nghề trên toàn cầu gần như ngưng trệ, đặc biệt là du lịch. Tuy nhiên, Singapore đã tận dụng thế mạnh với các sáng kiến để đổi mới và thích nghi, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng đón khách du lịch trở lại.

Vượt trên cả một giải pháp đối phó với Covid-19, công nghệ và sáng tạo còn mở ra các trải nghiệm mới, tăng cường sức hút cho Đảo quốc Sư tử. Tiêu biểu, nhiều bảo tàng và điểm du lịch của Singapore đã ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) để tổ chức các cuộc triển lãm, các chuyến tham quan mang đến trải nghiệm trực tuyến mới mẻ cho người tham gia.

Singapore mở cánh cửa mới cho du lịch với trải nghiệm thực tế ảo - 1

Du khách khám phá các mốc lịch sử tại Singapore chỉ qua một chiếc điện thoại thông minh. Ảnh: SG Magazine.

Giờ đây với công nghệ thực tế ảo, chỉ với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể ngắm nhìn, trải nghiệm mọi thứ ngay tại nhà như thể đang đi du lịch trực tiếp tại Singapore.

Du lịch ảo liệu có đang mở ra một cánh cửa mới?

Đầu tiên, công nghệ giúp mở ra những trải nghiệm du lịch vượt xa những trải nghiệm vật lý thông thường. Đảo quốc đã mang Singapore đến gần hơn với du khách quốc tế thông qua những chuyến tham quan ảo nhưng mang lại những trải nghiệm không kém phần sống động. Khu bảo tồn động vật hoang dã Singapore - đơn vị quản lý Singapore Zoo, Jurong Bird Park, Night Safari và River Wonders, đã khởi động tour tham quan thực tế ảo thân thiện với gia đình trên nền tảng Zoom. Hay ArtScience Museum, National Gallery Singapore, Asian Civilisations Museum, National Museum of Singapore, Singapore Philatelic Museum cũng tổ chức các chuyến tham quan ảo, triển lãm kỹ thuật số và chương trình trực tuyến.

Singapore mở cánh cửa mới cho du lịch với trải nghiệm thực tế ảo - 2

Lễ hội mua sắm được tổ chúc trực tuyến tại Singapore. Ảnh: CNET

Và trong tương lai, các điểm tham quan du lịch áp dụng công nghệ mới cũng chuẩn bị ra mắt. Ví dụ như Jewel-rassic Quest, một trải nghiệm thực tế ảo tăng cường có bán vé tại công viên Canopy thuộc sân bay Jewel Changi và thung lũng Shiseido Forest Valley dự kiến khai trương vào năm 2022. Với công nghệ AR, khách tham quan sẽ du hành ngược về quá khứ của 89 triệu năm trước để thực hiện một nhiệm vụ bao gồm nhiều hoạt động và tương tác với khủng long xuyên suốt hành trình.

Singapore mở cánh cửa mới cho du lịch với trải nghiệm thực tế ảo - 3

Hình ảnh siêu chân thực khiến du khách không khỏi trầm trồ bởi trải nghiệm độc đáo. Ảnh: Bevous Media

Với các thế mạnh của mình, công nghệ thực tế ảo đã trở thành “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ các đơn vị trong ngành chung sức hồi sinh lại nền du lịch Singapore trong giai đoạn sống chung với đại dịch. Điển hình, Công ty Lữ hành Monster Day Tours đã khôi phục được khoảng 60-70% doanh thu so với giai đoạn trước Covid-19. Monster Day Tours còn nhanh nhạy kết hợp với studio ArtFlock, cho ra mắt hình thức tour hybrid (kết hợp trực tuyến và trực tiếp) để “nâng cấp” trải nghiệm cho du khách, thúc đẩy nhu cầu mới.

Singapore mở cánh cửa mới cho du lịch với trải nghiệm thực tế ảo - 4

Công ty Lữ hành Monster Day Tours và du khách trải nghiệm du lịch tại nhà. Ảnh: The Straits Time

Có thể thấy, công nghệ thực tế ảo không chỉ giúp Singapore “tái tạo” niềm vui cho du khách từ khắp nơi trên thế giới, mà còn mở ra cách thức hoàn toàn mới để tận hưởng những trải nghiệm du lịch “có một không hai” của Đảo quốc. Nhờ đó, hành trình “hình dung lại một Singapore hoàn toàn mới” đang trở nên chân thực với cộng đồng du lịch hơn bao giờ hết, giúp họ sẵn sàng cho những chuyến đi trực tiếp trong thời gian tới khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Bạn đang xem: Singapore mở cánh cửa mới cho du lịch với trải nghiệm thực tế ảo

Chuyên mục: Du lịch

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-du-lich/singapore-mo-canh-cua-moi-cho-du-lich-voi-trai-nghiem-thuc-te-ao-c682a1335409.html

Chia sẻ bài viết