Siêu xe điện Battista Hyper GT 1.900 mã lực, giới hạn 150 chiếc

Thương hiệu ôtô của hãng thiết kế Pininfarina đã công bố phiên bản sản xuất của chiếc siêu xe thuần điện Battista Hyper GT, dự kiến bàn giao xe vào mùa hè năm nay.

Nhà sản xuất hypercar Automobili Pininfarina đã công bố bắt đầu sản xuất Battista Hyper GT thuần điện tại Italy với số lượng giới hạn chỉ 150 chiếc. Siêu xe được đặt làm thủ công này hứa hẹn sẽ là một kỳ tích trong sự đổi mới của xe điện.Automobili Pininfarina GmbH là công ty con của Mahindra & Mahindra có trụ sở tại Munich, Đức đã mua lại công ty thiết kế ôtô Italy Pininfarina SpA vào năm 2015. Nguồn gốc Italy của nhà sản xuất ôtô này xuất phát từ thương hiệu Pininfarina ban đầu, được thành lập vào năm 1930.Chiếc EV đầu tiên của thương hiệu Battista Hyper GT, được đặt theo tên của nhà sáng lập kiêm nhà thiết kế Battista Farina và đã được phát triển kể từ lần đầu ra mắt vào tháng 3 năm 2019.Theo sau siêu xe Battista Hyper GT là thông tin về một phiên bản độc quyền hơn của Hyper GT được gọi là Battista Anniversario, nó có các bộ phận được làm thủ công, bao gồm cả công đoạn sơn và sẽ chỉ có 5 chiếc được sản xuất. Tất cả đều đã được bán với giá ít nhất 2,9 triệu USD mỗi chiếc.Automobili Pininfarina ban đầu có kế hoạch ra mắt Battista vào năm 2020. Tuy nhiên, do sự chậm trễ trong sản xuất, nhà phát triển hypercar đã không công bố phiên bản sản xuất cho đến Tuần lễ xe hơi Monterey vào mùa hè năm 2021. Công ty đã mở rộng sự hiện diện bán lẻ trên toàn cầu và dự kiến sản xuất trong năm nay.Theo nhà sản xuất, mỗi chiếc Battista mất 10 tuần để lắp ráp và sẽ có tới 1.340 giờ làm thủ công cùng với khách hàng để bảo đảm chiếc xe theo ý của chủ nhân. Trải nghiệm hợp tác này giữa khách hàng và các nhà thiết kế của Automobili Pininfarina mang đến 128 triệu cấu hình có thể có cho màu sắc và chất liệu của GT, đảm bảo mỗi chiếc Battista đều thực sự riêng biệt.Battista Hyper GT trang bị gói pin 120 kWh (cùng gói với Rimac Nevera mới), mang đến công suất 1.900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.360 Nm. Phạm vi vận hành theo chuẩn WLTP của xe là 500 km.Automobili Pininfarina cam kết các dịch vụ hậu mãi, bao gồm dịch vụ “Bác sĩ hàng không” về các vấn đề kỹ thuật cho quyền sở hữu trọn đời của Battista. Đội ngũ chuyên gia Battista này đã tham gia vào quá trình phát triển chiếc EV từ đầu và sẽ bay đến bất cứ đâu trên thế giới bất cứ khi nào cần thiết để hỗ trợ khách hàng và siêu xe của họ.Theo Automobili Pininfarina, Battista Hyper GT 2023 mới sẽ bắt đầu được bàn giao trên toàn cầu vào mùa hè này và sẽ có phong cách thân xe “Pura” hoặc gói thiết kế thân xe “Furiosa”.Video: Chi tiết Pininfarina Battista - Hypercar 1900 mã lực.

Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec
Nhà sản xuất hypercar Automobili Pininfarina đã công bố bắt đầu sản xuất Battista Hyper GT thuần điện tại Italy với số lượng giới hạn chỉ 150 chiếc. Siêu xe được đặt làm thủ công này hứa hẹn sẽ là một kỳ tích trong sự đổi mới của xe điện.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-2
Automobili Pininfarina GmbH là công ty con của Mahindra & Mahindra có trụ sở tại Munich, Đức đã mua lại công ty thiết kế ôtô Italy Pininfarina SpA vào năm 2015. Nguồn gốc Italy của nhà sản xuất ôtô này xuất phát từ thương hiệu Pininfarina ban đầu, được thành lập vào năm 1930.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-3
Chiếc EV đầu tiên của thương hiệu Battista Hyper GT, được đặt theo tên của nhà sáng lập kiêm nhà thiết kế Battista Farina và đã được phát triển kể từ lần đầu ra mắt vào tháng 3 năm 2019.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-4
Theo sau siêu xe Battista Hyper GT là thông tin về một phiên bản độc quyền hơn của Hyper GT được gọi là Battista Anniversario, nó có các bộ phận được làm thủ công, bao gồm cả công đoạn sơn và sẽ chỉ có 5 chiếc được sản xuất. Tất cả đều đã được bán với giá ít nhất 2,9 triệu USD mỗi chiếc.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-5
Automobili Pininfarina ban đầu có kế hoạch ra mắt Battista vào năm 2020. Tuy nhiên, do sự chậm trễ trong sản xuất, nhà phát triển hypercar đã không công bố phiên bản sản xuất cho đến Tuần lễ xe hơi Monterey vào mùa hè năm 2021. Công ty đã mở rộng sự hiện diện bán lẻ trên toàn cầu và dự kiến sản xuất trong năm nay.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-6
Theo nhà sản xuất, mỗi chiếc Battista mất 10 tuần để lắp ráp và sẽ có tới 1.340 giờ làm thủ công cùng với khách hàng để bảo đảm chiếc xe theo ý của chủ nhân. Trải nghiệm hợp tác này giữa khách hàng và các nhà thiết kế của Automobili Pininfarina mang đến 128 triệu cấu hình có thể có cho màu sắc và chất liệu của GT, đảm bảo mỗi chiếc Battista đều thực sự riêng biệt.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-7
Battista Hyper GT trang bị gói pin 120 kWh (cùng gói với Rimac Nevera mới), mang đến công suất 1.900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.360 Nm. Phạm vi vận hành theo chuẩn WLTP của xe là 500 km.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-8
Automobili Pininfarina cam kết các dịch vụ hậu mãi, bao gồm dịch vụ “Bác sĩ hàng không” về các vấn đề kỹ thuật cho quyền sở hữu trọn đời của Battista. Đội ngũ chuyên gia Battista này đã tham gia vào quá trình phát triển chiếc EV từ đầu và sẽ bay đến bất cứ đâu trên thế giới bất cứ khi nào cần thiết để hỗ trợ khách hàng và siêu xe của họ.
Sieu xe dien Battista Hyper GT 1.900 ma luc, gioi han 150 chiec-Hinh-9
Theo Automobili Pininfarina, Battista Hyper GT 2023 mới sẽ bắt đầu được bàn giao trên toàn cầu vào mùa hè này và sẽ có phong cách thân xe “Pura” hoặc gói thiết kế thân xe “Furiosa”.
Video: Chi tiết Pininfarina Battista - Hypercar 1900 mã lực.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Siêu xe điện Battista Hyper GT 1.900 mã lực, giới hạn 150 chiếc

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/sieu-xe-dien-battista-hyper-gt-1900-ma-luc-gioi-han-150-chiec-1724147.html

Chia sẻ bài viết