Sau phim "Mắt biếc", Phạm Đình Thái Ngân xúc động khi được tái hợp cùng...

Sau khi lồng tiếng cho nhân vật Ngạn trong phim điện ảnh "Mắt biếc", Thái Ngân tiếp tục hợp tác với nhà văn Nguyễn Nhật Anh trong dự án sách nói của tác phẩm cùng tên.

Vừa ra mắt “Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục mang đến bất ngờ lớn cho bạn đọc khi đưa tất cả tác phẩm của mình lên ứng dụng sách nói. Không chỉ vậy, ông còn hào hứng với dự án sách nói “Mắt biếc” qua giọng thu của Phạm Đình Thái Ngân, người đã lồng tiếng cho nhân vật Ngạn trong phim điện ảnh cùng tên.

Sau phim "Mắt biếc", Phạm Đình Thái Ngân xúc động khi được tái hợp cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 1

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân trong buổi ra mắt sách nói "Mắt biếc" và hàng loạt tác phẩm nổi tiếng của ông.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có nhiều tác phẩm nổi tiếng như “Tôi là Bêtô”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Đi qua hoa cúc”, “Mắt biếc”, “Bồ câu không đưa thư”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”… Ông cũng sở hữu lượng fan đông đảo tại Việt Nam.

Với sự phát triển của sách nói bản quyền tại thị trường Việt Nam, nhiều bạn đọc rất háo hức khi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tất cả tác phẩm của mình phát hành độc quyền trên Voiz FM.

Nếu tìm nghe sách nói của Nguyễn Nhật Ánh trên mạng sẽ trả về hàng trăm nghìn kết quả nhưng tất cả đều không có bảo hộ bản quyền. Đây sẽ là “thất thoát” về doanh thu bản quyền nói riêng và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người nghe sách vì chất lượng. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: “Là một tác giả sách, tôi quan tâm nhiều đến vấn đề bản quyền. Nhất là khi sự phát triển của việc nghe sách nói từ mọi người, tôi nhận thấy đây là điều cần thiết để mang đến trải nghiệm mới cho những ai yêu tác phẩm của mình”.

Sau phim "Mắt biếc", Phạm Đình Thái Ngân xúc động khi được tái hợp cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 3

Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách chođộc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng bày tỏ suy nghĩ về vấn nạn sách nói “lậu” khi đã nhiều lần lên tiếng: “Với tư cách một côngdân nói chung và một người viếtsáchnói riêng thì tôi cũng rất băn khoăn về những điềuliên quan đến bản quyền, về không chỉ là sách nói không, sách điện tử và đặc biệt là sách giấy. Tôi cũng đã nhiều lần lên tiếng về vấn nạn này rồi”.

Nói về sự “tái ngộ” với nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh trong dự án sách nói “Mắt biếc”, nam ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân bày tỏ sự háo hức: “Khi lồng tiếng cho Ngạn trong phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm của chú Ánh, với Ngân đó đã là một điều rất tuyệt vời. Còn giờ, Ngân lại vinh dự được thu sách nói “Mắt biếc” nữa. Đó vừa là trải nghiệm mới, vừa là áp lực. Ngân hy vọng sẽ truyền tải đúng tinh thần của quyển sách nổi tiếng này đến với mọi người”.

Sau phim "Mắt biếc", Phạm Đình Thái Ngân xúc động khi được tái hợp cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 4

Phạm Đình Thái Ngân bày tỏ sự xúc động khi được hợp tác với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đây là lần đầu tiên Phạm Đình Thái Ngân thử sức với việc thu sách nói. Trước khi vào phòng thu, nam ca sĩ đã đọc lại “Mắt biếc” nhiều lần. Dù vậy, Thái Ngân vẫn rất hồi hộp và tập trung thu âm để cho ra được bản thu hoàn chỉnh nhất.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã rất bất ngờ và thích thú với ý tưởng để Phạm Đình Thái Ngân thu âm tác phẩm “Mắt biếc”. Đội ngũ sản xuất cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Thái Ngân với dự án này, khi anh rất chịu khó chỉnh sửa để ra được kết quả cuối cùng.

Bạn đang xem: Sau phim "Mắt biếc", Phạm Đình Thái Ngân xúc động khi được tái hợp cùng...

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/sau-phim-mat-biec-pham-dinh-thai-ngan-xuc-dong-khi-duoc-tai-hop-cung-nha-van-nguyen-nhat-anh-c731a1332257.html

Chia sẻ bài viết