Sau mưa lớn ở TP HCM, nhiều tuyến đường biến thành "sông"

Chiều tối 5/7, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố bị ngập sâu. Mưa lớn ngay giờ tan tầm đã khiến giao thông hỗn loạn....

Sau mua lon o TP HCM, nhieu tuyen duong bien thanh
Người dân vất vả vượt làn nước ngập trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (Quận 12).
Cơn mưa bắt đầu vào khoảng 16 giờ ngày 5/7 và kéo dài đến gần 19 giờ mới tạnh hoàn toàn. Mưa dai dẳng khiến nhiều tuyến đường lớn tại thành phố Thủ Đức cùng nhiều quận, huyện như huyện Hóc Môn, Bình Chánh; Quận 1, Gò Vấp, Bình Tân… bị ngập nặng.
Tại đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp), nước ngập sâu đến hơn nửa bánh xe mô tô, nhiều phương tiện chết máy phải dắt bộ. Một số người dân phải dựng xe tìm chỗ trú mưa bên đường để chờ nước rút. Đội công nhân cấp thoát nước đã có mặt kịp thời tại điểm ngập để xử lý rác tồn động ở miệng cống cho nước rút nhanh hơn.
Sau mua lon o TP HCM, nhieu tuyen duong bien thanh Đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp) mênh mông nước.
Anh Nguyễn Bách Tùng, người dân sinh sống trên đường Lê Văn Thọ cho biết, con đường này gần như là “rốn ngập” của quận Gò Vấp mỗi khi đến mùa mưa, chỉ cần gặp mưa lớn chừng 10 - 15 phút là sẽ bắt đầu ngập. Mỗi khi ngập, nước lại tràn lên mặt đường vào nhà, khiến người dân phải rào chắn rất vất vả.
“Đầu tuần cũng xuất hiện mưa nhưng không kéo dài nên chỉ ngập trên đường lớn. Hôm nay, mưa hơn 2 tiếng đồng hồ, nhà tôi dù đã nâng nền nhưng nước vẫn tràn vào. Cả gia đình phải bỏ hết mọi việc đang làm để đi tát nước, chặn cửa…", anh Tùng chia sẻ.
Sau mua lon o TP HCM, nhieu tuyen duong bien thanh Nước ngập kín một tuyến hẻm trên đường An Dương Vương (Quận 5).
Tại đường Quốc Hương (thành phố Thủ Đức), một đoạn đường dài khoảng 200m bị ngập đến nửa bánh xe, nước tràn cả vào các tuyến hẻm hai bên đường. Nhiều nhà dân, cửa hàng buôn bán tại đây bị nước tràn vào, khiến việc kinh doanh trên con hẻm này phải tạm dừng hoạt động. Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng. Lực lượng dân phòng phải dựng nhiều biển cảnh báo những khu vực ngập gần cống thoát nước để các phương tiện lưu thông tránh.
Chị Phạm Thị Hồng Minh, ngụ phường Thảo Điền (thành phố Thủ Đức) cho biết, từ nhiều năm nay, đường Quốc Hương và khu dân cư Thảo Điền là một trong những khu vực bị ngập nặng nhất vào mỗi mùa mưa. Nhiều gia đình không có điều kiện nâng, gia cố nền nên cứ thấy trời mưa là lại lo lắng nước tràn vào gây hư hỏng vật dụng trong nhà. Người dân rất mong các cơ quan chức năng có giải pháp giúp nơi đây thoát ngập bởi tình trạng này đã kéo dài.
Sau mua lon o TP HCM, nhieu tuyen duong bien thanh Nước ngập kín mặt đường Tô Ký (huyện Hóc Môn).
Những ngày qua tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ, mưa lớn liên tục xuất hiện, khiến nhiều tuyến đường bị ngập.
Lý giải về nguyên nhân gây mưa, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, vùng áp thấp nóng phía Tây nối với rãnh áp thấp có trục khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc hoạt động mạnh dần. Gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam Bộ có cường độ trung bình. Do đó, thời tiết trên khu vực chiều và tối có mưa vài nơi, rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to.
Sau mua lon o TP HCM, nhieu tuyen duong bien thanh Nước ngập sâu trên đường Quốc Hương (thành phố Thủ Đức).
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo từ tối 5/7 đến tối 7/7, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều địa phương Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa diện rộng nhiều nơi và rải rác có dông; có nơi mưa vừa, mưa to. Đợt mưa diện rộng trên khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 8/7.
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập cục bộ ở các vùng trũng thấp, ven sông, ven kênh rạch.

Theo Hồng Giang/TTXVN

Bạn đang xem: Sau mưa lớn ở TP HCM, nhiều tuyến đường biến thành "sông"

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doc-30s/sau-mua-lon-o-tp-hcm-nhieu-tuyen-duong-bien-thanh-song-1873940.html

Chia sẻ bài viết