Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"?

Cho tới nay, Galaxy Z Fold 3 vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất cho những ai muốn sở hữu chiếc điện thoại màn hình gập lại tốt nhất.

Phân khúc smartphone có màn hình gập lại đã có một năm thú vị vào năm 2021 và Samsung tiếp tục dẫn đầu trong danh mục này với thế hệ thứ ba. Trước đó, Galaxy Z Fold 3 được đánh giá là chiếc điện thoại màn hình gập lại tốt nhất hiện nay. Hơn nửa năm đã trôi qua, liệu “siêu phẩm” này có còn “chất”?

Thiết kế

Galaxy Z Fold 3 vẫn là một sản phẩm thiết kế công nghiệp tuyệt đẹp. Sản phẩmvẫn tập trung cải tiến từ thế hệ tiền nhiệm. Chiếc smartphone màn hình gập lại này có thiết kế chủ yếu bám vào Galaxy Z Fold 2 trước đó nhưng mỏng hơn một chút.

Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"? - 1

Galaxy Z Fold 3.

Điện thoại có màn hình bên ngoài Dynamic AMOLED 6,2 inch - lớn hơn bản tiền nhiệm và bên trong làmàn hình Dynamic AMOLED Infinity X 7,6 inch gần như hình vuông. Galaxy Z Fold 3 có ba màu sắc đẹp mắt, bao gồm Đen Phantom, Xanh lá Phantom và Bạc Phantom, tất cả đều có lớp hoàn thiện satin tạo cảm giác cao cấp đồng thời che dấu vân tay hiệu quả.

Tuy nhiên, phần cứng đáng chú ý nhất trên một chiếc smartphone màn hình gập chính là bản lề. Sau khoảng 6 tháng sử dụng, bản lề của Galaxy Z Fold 3 vẫn cho trải nghiệm tốt, chắc chắn và an toàn. Thêm vào đó, với khả năng chống nước IPX8, người dùng vẫn có thể sử dụng chúng gần hồ bơi hoặc vào ngày mưa.

Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"? - 3

Khi gập lại, điện thoại khá dày.

Tất nhiên, sản phẩm vẫn là chiếc điện thoại có thể gập lại dày nhất hiện tại - 16mm cùng trọng lượng271g. Do đó, người dùng khó có thể nhét chúng vào túi quần hoặc túi xách nhỏ. Thêm vào đó, khả năng chống bụi là một hạn chế khác của smartphone màn hình gập lại.

Trải nghiệm phần mềm

Nhìn chung, trải nghiệm phần mềm của One UI trên Galaxy Z Fold 3 là "bước nhảy vọt". Kể từ khi ra mắt, Galaxy Z Fold 3 không chỉ chuyển sang giao diện One UI 4.0 trên Android 12 mà còn nhận được nhiều bản cập nhật bảo mật kịp thời. Cùng với các thiết bị khác, sản phẩm cũng sẽ nhận được 4 năm nâng cấp hệ điều hành Android và 5 năm cập nhật phần mềm - sự đảm bảo vượt qua cả Google.

Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"? - 4

Trải nghiệm vẫn nhanh và mượt mà.

Ngay cả sau khi cập nhật, Galaxy Z Fold 3 vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời như 7 tháng trước. Các ứng dụng mở nhanh, đa nhiệm dễ dàng, không xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc treo máy. Vấn đề ở đây là các ứng dụng không được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn, hy vọng Android 12L sẽ khắc phục được điều đó.

Pin và sạc

Thực tế, thời lượng pin trên Galaxy Z Fold 3 khá ổn. “Ông trùm” công nghệ Hàn Quốc trang bị cho máy viên pin dung lượng 4.400mAh, có thể sử dụng cả ngày. Nếu sử dụng màn hình bên trong ở độ sáng cao, Galaxy Z Fold 3 khó có thể trụ được cả ngày.

Điệnthoại hỗ trợ sạc nhanh ở mức tối đa 25W bằng bộ sạc PPS USB Power Delivery và sạc không dây ở mức 25W. Một lần nữa, tính năng này vẫn kém xa khả năng sạc 45W của những chiếc flagship mới nhất của Samsung. Thông thường, thiết bị mất khoảng 80-95 phút để sạc đầy.

Camera

Dòng Galaxy Z chưa thể cung cấp hình ảnh tốt bằng các flagship khác, điều này vẫn đúng với Galaxy Z Fold 3 sau hơn 6 tháng. Điều quan trọng cần lưu ý là hiệu suất camera trên Galaxy Z Fold 3 vẫn khá ổn, đem lại ảnh chụp đẹp và có thiết lập khá linh hoạt.

Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"? - 5

Ảnh chụp bởiGalaxy Z Fold 3.

Điện thoại được trang bị cụm ba camera sau 12MP, gồm: camera chính rộng, camera góc siêu rộng và camera zoom 2x. Ở màn hình bên ngoài là camera selfie 10MP và trên màn hình bên trong là camera dưới màn hình 4MP.

Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"? - 6

Ảnh chụp bởiGalaxy Z Fold 3.

Chất lượng hình hình ảnh từ ba camera sau đều khá đẹp mắt, sống động. Trong điều kiện ánh sáng tốt, ba cảm biến đều cho ảnh chụp sắc nét, dễ nhìn. Phần mềm thực hiện rất tốt công việc cân bằng màu sắc, chi tiết và HDR. Camera selfie ẩn dưới màn hình cũng cho ảnh chụp khá ấn tượng.

Giá bán

Hiện tại, điện thoại đang được giảm giá, phiên bản RAM 12GB/ ROM 256GB chỉ còn 36,99 triệu đồng và 39,99 triệu đồng cho bản RAM 12GB/ ROM 512GB. Tính tới thời điểm này, Galaxy Z Fold 3 tiếp tục đứng đầu danh mục smartphone có màn hình gập lại. Tuy nhiên, giá của thiết bị vẫn còn quá cao nên chưa đến tay nhiều người dùng.

Kết luận

Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"? - 7

Galaxy Z Fold 3 đang được giảm giá.

Galaxy Z Fold 3 vẫn là một trong những thiết bị thú vị và sáng tạo nhất trên thị trường vào năm 2022 và chiếc điện thoại này là minh chứng cho thấy Samsung đã tiến xa như thế nào kể từ khi ra mắt chiếc Galaxy Fold ban đầu vào năm 2019. Galaxy Z Fold 3 đã vượt qua nhiều rào cản mà hầu hết các điện thoại có thể gập lại vẫn chưa được khắc phục dù vẫn mắc phải những lỗi thiết kế cơ bản.

Bạn đang xem: Sau 6 tháng, Galaxy Z Fold 3 còn xài "ngon"?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/sau-6-thang-galaxy-z-fold-3-con-xai-ngon-c407a1343901.html

Chia sẻ bài viết