Sập bẫy chiêu lừa việc nhẹ lương cao, một người phụ nữ bị lừa 1,2 tỷ...

Ngày 12/7, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng với thủ đoạn hình thức tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử.

Theo đơn trình báo, ngày 1/7, chị T (SN 1983; trú tại: Long Biên, Hà Nội) có lên mạng xã hội facebook để tìm kiếm việc làm tại nhà. Thấy quảng cáo tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng online trên facebook, chị T đã tham gia.

Khi làm nhiệm vụ thanh toán 4 đơn hàng đầu, chị T nhận được số tiền 900 nghìnđồng. Từ nhiệm vụ lần thứ 5 đến lần thứ 10, chị T đã chuyển 1,2 tỷ đồng nhưng không nhận được tiền. Biết mình bị lừa, chị T đã đến Công an phường Bồ Đề trình báo.

Sập bẫy chiêu lừa việc nhẹ lương cao, một người phụ nữ bị lừa 1,2 tỷ đồng - 1

Giao diện trang Tiki giả (trái) và trang Tiki thật (phải)

Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan công an, nhưng vẫn có người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ hình thức tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử.

"Mồi nhử" mà bọn chúng đưa ra rất hấp dẫn như việc nhẹ, lương cao, được trả ngay theo ngày, với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Khi thanh toán các đơn hàng đầu có giá trị nhỏ, bị hạisẽ được hưởng hoa hồng, đến đơn hàng có giá trị cao, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bạn đang xem: Sập bẫy chiêu lừa việc nhẹ lương cao, một người phụ nữ bị lừa 1,2 tỷ...

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/sap-bay-chieu-lua-viec-nhe-luong-cao-mot-nguoi-phu-nu-bi-lua-12-ty-dong-c51a1377008.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết