Sạc iPhone bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?

Sự xuất hiện của công nghệ sạc không dây đã tạo ra một cuộc tranh luận về việc có nên sạc thường xuyên bằng cáp hay không dây.

Sự kiện: iPhone

Pin là bộ phận bị hao mòn liên tục trong suốt thời gian sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng nhận được sự quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng. Apple trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone kể từ năm 2017, kể từ đó gây ra những tranh cãi về việc tính năng này có làm giảm tuổi thọ pin so với sạc thông thường hay không.

Sạc iPhone bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn? - 1

Quá trình sạc không dây của iPhone cũng giống như khi sạc bằng cáp, chỉ khác là thay vì nhận điện qua cổng Lightning, nó được nhận và gửi đến pin từ cuộn dây nhận của thiết bị đầu cuối nên không gây hại sức khỏe của pin của điện thoại. Sự khác biệt duy nhất cần lưu ý là sạc không dây tạo ra nhiệt trong quá trình sử dụng và tốc độ sạc thấp hơn vì nó không thể truyền nhanh như cáp. Bộ sạc không dây rất tiện dụng khi người dùng chỉ cần đặt iPhone lên là nó có thể sạc được.

Sạc không dây trên iPhone có thể tốt nhưng do quá trình sinh nhiệt trong quá trình sạc, Apple chỉ cho phép sạc tối đa 7,5W là đủ. Với mức độ sạc này, việc sạc sẽ tránh mức quá nhiệt. Nhưng nếu sử dụng thiết bị di động trong khi sạc, thiết bị có xu hướng nóng lên nhiều hơn.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể nên sạc không dây ở mức 5W để tránh pin bị suy giảm chất lượng. Đây là mức sạc tốt hơn nhiều so với sạc nhanh có dây 18W trên các mẫu mới nhất.

Xét cho cùng, sạc không dây là một cách thức làm việc tiện dụng cho người tiêu dùng và vô cùng thoải mái. Nếu sử dụng sạc không dây để tạo ra ít nhiệt và tránh hỏng pin theo thời gian, người dùng nên sạc ở mức thấp. Dĩ nhiên, việc sạc không dây hay có dây là tùy theo ý thích của nhiều người nhưng sẽ không làm hỏng pin.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Sạc iPhone bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/sac-iphone-bang-cap-hay-sac-khong-day-tot-hon-c407a1382549.html

Chia sẻ bài viết