Rút toàn bộ nước trong ao, bất ngờ lộ ra kỳ quan "không tưởng"

Một người đàn ông ở Trung Quốc luôn có linh cảm rằng, cái ao chung của làng không hề sâu như lời đồn đại của người dân nên đã quyết định rút hết nước trong ao và một kỳ quan ...

Vào năm 1992, tại ngôi làng Thập Yển Bắc Thôn ở Trung Quốc, một người đàn ông tên là Wu Anai có linh cảm rằng, ao chung của làng không phải là ao tự nhiên và không sâu như truyền thuyết. (Ảnh minh họa)Để chứng minh ý kiến của mình, ông đã mời một số người dân khác cùng bơm hết nước ra khỏi ao.Sau 17 ngày bơm nước, họ phát hiện ra một kỳ quan "không tưởng", đó là hang động cổ xưa bí mật. Hang động này sau đó được đặt tên là Long Du.Long Du là một hệ thống hang động nhân tạo gồm 24 hang động nhỏ, với diện tích sàn trung bình khoảng 1.000m2 và độ cao đạt tới 30m.Các nhà khảo cổ học đã xác định rằng kỳ quan không tưởng này được tạo ra bởi con người dựa trên những dấu tích và vết đục xung quanh. Các vết đục tạo thành các rãnh song song và được cho là có ý nghĩa tượng trưng.Ngoài ra, trong hệ thống hang động còn có cầu thang, trụ cột và hình chạm khắc tinh xảo.Các nhà khảo cổ học tin rằng hang động Long Du có thể đã được xây dựng cách đây khoảng 2.000 năm và đòi hỏi một lượng công nhân lớn để di dời gần 1 triệu mét khối đá.Tuy vậy, việc xây dựng hang động này và mục đích sử dụng của nó vẫn là một bí ẩn lớn. Chưa có bằng chứng rõ ràng nào về nguồn gốc và quá trình hình thành của Long Du.Có một số giả thuyết cho rằng nó có thể được sử dụng như một nơi trú ẩn, hầm quân sự, cấu trúc dùng cho nghi lễ hoặc cung điện bí mật của giới thượng lưu. Tuy nhiên, các giả thuyết này vẫn chưa thể giải thích hết các bí ẩn của kỳ quan này.>>>Mời quý độc giả xem thêm video:

Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Vào năm 1992, tại ngôi làng Thập Yển Bắc Thôn ở Trung Quốc, một người đàn ông tên là Wu Anai có linh cảm rằng, ao chung của làng không phải là ao tự nhiên và không sâu như truyền thuyết. (Ảnh minh họa)
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Để chứng minh ý kiến của mình, ông đã mời một số người dân khác cùng bơm hết nước ra khỏi ao.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Sau 17 ngày bơm nước, họ phát hiện ra một kỳ quan "không tưởng", đó là hang động cổ xưa bí mật. Hang động này sau đó được đặt tên là Long Du.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Long Du là một hệ thống hang động nhân tạo gồm 24 hang động nhỏ, với diện tích sàn trung bình khoảng 1.000m2 và độ cao đạt tới 30m.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Các nhà khảo cổ học đã xác định rằng kỳ quan không tưởng này được tạo ra bởi con người dựa trên những dấu tích và vết đục xung quanh. Các vết đục tạo thành các rãnh song song và được cho là có ý nghĩa tượng trưng.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Ngoài ra, trong hệ thống hang động còn có cầu thang, trụ cột và hình chạm khắc tinh xảo.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Các nhà khảo cổ học tin rằng hang động Long Du có thể đã được xây dựng cách đây khoảng 2.000 năm và đòi hỏi một lượng công nhân lớn để di dời gần 1 triệu mét khối đá.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Tuy vậy, việc xây dựng hang động này và mục đích sử dụng của nó vẫn là một bí ẩn lớn. Chưa có bằng chứng rõ ràng nào về nguồn gốc và quá trình hình thành của Long Du.
Rut toan bo nuoc trong ao, bat ngo lo ra ky quan
Có một số giả thuyết cho rằng nó có thể được sử dụng như một nơi trú ẩn, hầm quân sự, cấu trúc dùng cho nghi lễ hoặc cung điện bí mật của giới thượng lưu. Tuy nhiên, các giả thuyết này vẫn chưa thể giải thích hết các bí ẩn của kỳ quan này.
>>>Mời quý độc giả xem thêm video:

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Rút toàn bộ nước trong ao, bất ngờ lộ ra kỳ quan "không tưởng"

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/rut-toan-bo-nuoc-trong-ao-bat-ngo-lo-ra-ky-quan-khong-tuong-1874618.html

Chia sẻ bài viết