Rùng mình những sự thật vô cùng tàn khốc về Thế chiến 2

Thế chiến 2 được giới sử gia nhận định là cuộc xung đột đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại. Trong cuộc chiến tranh khốc liệt kéo dài 6 năm này, ước tính hơn 80 triệu người thiệt mạng.

Diễn ra từ ngày 1/9/1939, Thế chiến 2 là cuộc xung đột đẫm máu giữa phe Đồng minh với phe Trục phát xít. Phe Đồng minh dẫn đầu gồm các nước Anh, Mỹ, Liên Xô trong khi phe Trục phát xít gồm các thế lực chính Đức, Italy và Nhật Bản.Vào ngày 1/9/1939, Đức quốc xã xâm lược Ba Lan. Sau đó, vào ngày 3/9/1939, hai nước đồng minh của Ba Lan là Anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Kể từ đây, cuộc chiến tranh ngày càng lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Nhiều sử gia nhận định dấu mốc này chính là thời điểm Chiến tranh thế giới 2 chính thức bắt đầu.Theo các nhà nghiên cứu, Thế chiến 2 là cuộc xung đột toàn cầu với hơn 50 nước tham chiến. Ước tính, hơn 100 triệu binh sĩ được các quốc gia triển khai trong suốt cuộc chiến khốc liệt này.Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra do Đức quốc xã dưới thời trùm phát xít Hitler tiến hành. Nhà độc tài Hitler muốn phát động cuộc chiến này vì muốn đưa nước Đức trở lại thời kỳ huy hoàng như trước khi Thế chiến 1 xảy ra.Đức thất bại trong Thế chiến 1 nên nhiều vùng lãnh thổ của nước này rơi vào tay các nước khác. Do đó, Hitler muốn thông qua Thế chiến 2 để giúp nước Đức giành lại những vùng đất đã mất cũng như vươn lên thống trị thế giới.Nhật Bản bất ngờ tấn hạm đội Mỹ ở Trân Châu Cảng vào ngày 7/12/1941. Sự kiện này khiến Mỹ chịu tổn thất lớn: khoảng 2.400 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người khác bị thương. Hơn 20 tàu chiến và nhiều máy bay bị phá hủy. Sau sự kiện này, Mỹ chính thức tham gia Thế chiến 2 và gia nhập phe Đồng minh chống lại phe Trục phát xít.Trong Thế chiến 2, Đức quốc xã thực hiện cuộc thảm sát đẫm máu nhằm vào người Do Thái ở một số nước châu Âu. Cuộc thảm sát đẫm máu này được Đức quốc xã gọi là "Giải pháp cuối cùng" và thực hiện từ năm 1941.Theo đó, người Do Thái ở Đức và các nước châu Âu bị phát xít Đức chiếm đóng trở thành mục tiêu của "Giải pháp cuối cùng". Không chỉ bắt giữ, tra tấn, phát xít Đức sát hại khoảng 6 triệu người Do Thái (tức gần bằng 2/3 số người Do Thái sống ở châu Âu khi ấy).Ngoài người Do Thái, Đức quốc xã còn thảm sát một số nhóm thiểu số khác như người đồng tính, người khuyết tật về thể chất và tinh thần...Chiến tranh Thế giới 2 kết thúc vào ngày 2/9/1945 với thắng lợi thuộc về quân Đồng minh. Theo ước tính, khoảng 80 triệu người thiệt mạng trong cuộc xung đột toàn cầu đẫm máu kéo dài 6 năm 1 ngày này.Mời độc giả xem video: Khoảng 800.000 tấn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Nguồn: THDT1.

Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2
Diễn ra từ ngày 1/9/1939, Thế chiến 2 là cuộc xung đột đẫm máu giữa phe Đồng minh với phe Trục phát xít. Phe Đồng minh dẫn đầu gồm các nước Anh, Mỹ, Liên Xô trong khi phe Trục phát xít gồm các thế lực chính Đức, Italy và Nhật Bản.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-2
Vào ngày 1/9/1939, Đức quốc xã xâm lược Ba Lan. Sau đó, vào ngày 3/9/1939, hai nước đồng minh của Ba Lan là Anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Kể từ đây, cuộc chiến tranh ngày càng lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Nhiều sử gia nhận định dấu mốc này chính là thời điểm Chiến tranh thế giới 2 chính thức bắt đầu.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-3
Theo các nhà nghiên cứu, Thế chiến 2 là cuộc xung đột toàn cầu với hơn 50 nước tham chiến. Ước tính, hơn 100 triệu binh sĩ được các quốc gia triển khai trong suốt cuộc chiến khốc liệt này.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-4
Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra do Đức quốc xã dưới thời trùm phát xít Hitler tiến hành. Nhà độc tài Hitler muốn phát động cuộc chiến này vì muốn đưa nước Đức trở lại thời kỳ huy hoàng như trước khi Thế chiến 1 xảy ra.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-5
Đức thất bại trong Thế chiến 1 nên nhiều vùng lãnh thổ của nước này rơi vào tay các nước khác. Do đó, Hitler muốn thông qua Thế chiến 2 để giúp nước Đức giành lại những vùng đất đã mất cũng như vươn lên thống trị thế giới.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-6
Nhật Bản bất ngờ tấn hạm đội Mỹ ở Trân Châu Cảng vào ngày 7/12/1941. Sự kiện này khiến Mỹ chịu tổn thất lớn: khoảng 2.400 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người khác bị thương. Hơn 20 tàu chiến và nhiều máy bay bị phá hủy. Sau sự kiện này, Mỹ chính thức tham gia Thế chiến 2 và gia nhập phe Đồng minh chống lại phe Trục phát xít.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-7
Trong Thế chiến 2, Đức quốc xã thực hiện cuộc thảm sát đẫm máu nhằm vào người Do Thái ở một số nước châu Âu. Cuộc thảm sát đẫm máu này được Đức quốc xã gọi là "Giải pháp cuối cùng" và thực hiện từ năm 1941.
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-8
Theo đó, người Do Thái ở Đức và các nước châu Âu bị phát xít Đức chiếm đóng trở thành mục tiêu của "Giải pháp cuối cùng". Không chỉ bắt giữ, tra tấn, phát xít Đức sát hại khoảng 6 triệu người Do Thái (tức gần bằng 2/3 số người Do Thái sống ở châu Âu khi ấy).
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-9
Ngoài người Do Thái, Đức quốc xã còn thảm sát một số nhóm thiểu số khác như người đồng tính, người khuyết tật về thể chất và tinh thần...
Rung minh nhung su that vo cung tan khoc ve The chien 2-Hinh-10
Chiến tranh Thế giới 2 kết thúc vào ngày 2/9/1945 với thắng lợi thuộc về quân Đồng minh. Theo ước tính, khoảng 80 triệu người thiệt mạng trong cuộc xung đột toàn cầu đẫm máu kéo dài 6 năm 1 ngày này.
Mời độc giả xem video: Khoảng 800.000 tấn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Nguồn: THDT1.

Tâm Anh (theo ATI)

Bạn đang xem: Rùng mình những sự thật vô cùng tàn khốc về Thế chiến 2

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/ta-tay/rung-minh-nhung-su-that-vo-cung-tan-khoc-ve-the-chien-2-1751469.html

Chia sẻ bài viết