Rùng mình 2 lời tiên tri ứng nghiệm vào cuộc đời Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên (624 – 705) là Nữ hoàng đế duy nhất chính thức được công nhận trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Bà từng nhận được tiên tri và cả hai lần đều ứng nghiệm thần kỳ.

Võ Tắc Thiên (624 – 705) là Nữ hoàng đế duy nhất chính thức được công nhận trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Bà từng là một phi tần trong hậu cung của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, sau trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị và cuối cùng sáng lập nên nhà Võ Chu, trở thành Hoàng đế duy nhất của vương triều này.Trong cuộc đời mình, Võ Tắc Thiên từng 2 lần nhận được lời tiên tri. Lần thứ nhất xảy ra khi Võ Tắc Thiên còn nhỏ. Theo "Tân Đường thư: Viên Thiên Cương truyện" có chép lại, vào thời điểm đó cha của Võ Tắc Thiên là Võ Sĩ Hoạch nhậm chức Đô đốc Lý Châu.Lúc đó ở địa phương có một bậc thầy xem tướng tên là Viên Thiên Cương. Một lần đi ngang qua nhà họ Võ, ông gặp được Dương Thị là mẹ của Võ Tắc Thiên. Viên Thiên Cương mới gặp đã nói: "Thưa phu nhân, bà sinh cốt cách phi thường, trong nhà nhất định sẽ có quý tử".Bà mừng rỡ, liền mời Viên Thiên Cương vào nhà. Đầu tiên, bà đưa hai người con trai là Võ Nguyên Khánh và Võ Nguyên Sảng tới trước mặt của Viên Thiên Cương. Ông nhìn và nói: "Hai người con trai của phu nhân trông thật tuấn tú, sau này sẽ luôn bảo vệ gia đình hết mực".Sau đó, nhũ mẫu liền dẫn Võ Tắc Thiên ra. Lúc đó, Võ Tắc Thiên chỉ là một đứa trẻ còn đang tập đi, bề ngoài ăn mặc trông như một cậu bé. Viên Thiên Cương nhìn đứa trẻ, sắc mặt ông đột nhiên thay đổi."Đứa trẻ này trời sinh mắt rồng, cổ phượng, đây là tướng đại phú, đại quý. Làm sao có thể là con trai chứ? Nếu là con gái, nhất định sẽ là chủ thiên hạ này".Lần tiên tri thứ hai xảy ra vào những năm cuối đời của Hoàng đế Đường Thái Tông Lý Thế Dân. Thời đó, đột nhiên bên ngoài cung bắt đầu lưu truyền lời tiên tri sắp có "Nữ chủ Võ vương" rằng: "Sau ba triều đại của nhà Đường, sẽ có một người nữ tử họ Võ lên làm hoàng đế".Tin đồn dân gian này sau đó đã truyền vào trong cung. Hoàng đế Lý Thế Dân sau khi nghe được rất khó chịu, liền bí mật cho gọi một bậc thầy chiêm tinh tên Lý Thuần Phong vào cung.Sau khi quan sát, Lý Thuần Phong nói: "Sau khi quan sát thiên tượng, thần phát hiện độ sáng bất thường của sao Kim (trong thiên văn cổ thì hiện tượng này dự báo một thời kỳ hỗn loạn, bất ổn trong tương lai) có nghĩa là nữ chủ sẽ trỗi dậy".Thuần Phong sau một hồi suy nghĩ nói tiếp rằng: "Người phụ nữ này đang ở trong cung của Hoàng thượng và chính là thân thích gần người. Không đầy ba mươi năm nữa, nàng ta sẽ đảm đương thiên hạ của nhà Đường, đồng thời nàng cũng sẽ trừng trị con cháu Lý gia".Lý Thế Dân nghe vậy rất lo lắng nói: "Lời tiên tri và thiên tượng đều dự báo đúng như vậy, ta sẽ giết hết hết những kẻ nào chỉ cần là người mang họ Võ và những người liên quan đến họ Võ". Nghe vậy, Lý Thuần Phong nói: "Điều đó không phải là cách hay, người xưa có câu rằng "Người để làm vua thì không chết".Người này sợ rằng không dễ dàng giết được. Nếu bây giờ người giết nàng ta đi, trời lại sinh ra người mới thay nàng ta lên. Người này ba mươi năm sau khi lên còn trẻ sẽ rất độc ác, không nương tình mà giết con cháu của bệ hạ, cho nên người đừng giết nàng ta
Mời các bạn xem video:

Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien
Võ Tắc Thiên (624 – 705) là Nữ hoàng đế duy nhất chính thức được công nhận trong lịch sử phong kiến Trung Hoa. Bà từng là một phi tần trong hậu cung của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, sau trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị và cuối cùng sáng lập nên nhà Võ Chu, trở thành Hoàng đế duy nhất của vương triều này.
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-2
Trong cuộc đời mình, Võ Tắc Thiên từng 2 lần nhận được lời tiên tri. Lần thứ nhất xảy ra khi Võ Tắc Thiên còn nhỏ. Theo "Tân Đường thư: Viên Thiên Cương truyện" có chép lại, vào thời điểm đó cha của Võ Tắc Thiên là Võ Sĩ Hoạch nhậm chức Đô đốc Lý Châu.
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-3
Lúc đó ở địa phương có một bậc thầy xem tướng tên là Viên Thiên Cương. Một lần đi ngang qua nhà họ Võ, ông gặp được Dương Thị là mẹ của Võ Tắc Thiên. Viên Thiên Cương mới gặp đã nói: "Thưa phu nhân, bà sinh cốt cách phi thường, trong nhà nhất định sẽ có quý tử".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-4
Bà mừng rỡ, liền mời Viên Thiên Cương vào nhà. Đầu tiên, bà đưa hai người con trai là Võ Nguyên Khánh và Võ Nguyên Sảng tới trước mặt của Viên Thiên Cương. Ông nhìn và nói: "Hai người con trai của phu nhân trông thật tuấn tú, sau này sẽ luôn bảo vệ gia đình hết mực".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-5
Sau đó, nhũ mẫu liền dẫn Võ Tắc Thiên ra. Lúc đó, Võ Tắc Thiên chỉ là một đứa trẻ còn đang tập đi, bề ngoài ăn mặc trông như một cậu bé. Viên Thiên Cương nhìn đứa trẻ, sắc mặt ông đột nhiên thay đổi.
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-6
"Đứa trẻ này trời sinh mắt rồng, cổ phượng, đây là tướng đại phú, đại quý. Làm sao có thể là con trai chứ? Nếu là con gái, nhất định sẽ là chủ thiên hạ này".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-7
Lần tiên tri thứ hai xảy ra vào những năm cuối đời của Hoàng đế Đường Thái Tông Lý Thế Dân. Thời đó, đột nhiên bên ngoài cung bắt đầu lưu truyền lời tiên tri sắp có "Nữ chủ Võ vương" rằng: "Sau ba triều đại của nhà Đường, sẽ có một người nữ tử họ Võ lên làm hoàng đế".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-8
Tin đồn dân gian này sau đó đã truyền vào trong cung. Hoàng đế Lý Thế Dân sau khi nghe được rất khó chịu, liền bí mật cho gọi một bậc thầy chiêm tinh tên Lý Thuần Phong vào cung.
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-9
Sau khi quan sát, Lý Thuần Phong nói: "Sau khi quan sát thiên tượng, thần phát hiện độ sáng bất thường của sao Kim (trong thiên văn cổ thì hiện tượng này dự báo một thời kỳ hỗn loạn, bất ổn trong tương lai) có nghĩa là nữ chủ sẽ trỗi dậy".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-10
Thuần Phong sau một hồi suy nghĩ nói tiếp rằng: "Người phụ nữ này đang ở trong cung của Hoàng thượng và chính là thân thích gần người. Không đầy ba mươi năm nữa, nàng ta sẽ đảm đương thiên hạ của nhà Đường, đồng thời nàng cũng sẽ trừng trị con cháu Lý gia".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-11
Lý Thế Dân nghe vậy rất lo lắng nói: "Lời tiên tri và thiên tượng đều dự báo đúng như vậy, ta sẽ giết hết hết những kẻ nào chỉ cần là người mang họ Võ và những người liên quan đến họ Võ". Nghe vậy, Lý Thuần Phong nói: "Điều đó không phải là cách hay, người xưa có câu rằng "Người để làm vua thì không chết".
Rung minh 2 loi tien tri ung nghiem vao cuoc doi Vo Tac Thien-Hinh-12
Người này sợ rằng không dễ dàng giết được. Nếu bây giờ người giết nàng ta đi, trời lại sinh ra người mới thay nàng ta lên. Người này ba mươi năm sau khi lên còn trẻ sẽ rất độc ác, không nương tình mà giết con cháu của bệ hạ, cho nên người đừng giết nàng ta
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Rùng mình 2 lời tiên tri ứng nghiệm vào cuộc đời Võ Tắc Thiên

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/rung-minh-2-loi-tien-tri-ung-nghiem-vao-cuoc-doi-vo-tac-thien-1724089.html

Chia sẻ bài viết