Rolls-Royce ra thông báo đến những khách hàng mua xe Spectre để kiếm lời

CEO hãng sản xuất xe siêu sang Rolls-Royce vừa phát đi thông báo cảnh cáo những khách hàng mua xe điện để kiếm lời.

Sự kiện: Rolls-Royce

Spectre là chiếc xe thuần điện đầu tiên của Rolls-Royce và rất được giới thượng lưu mong chờ. Hãng xe siêu sang Anh Quốc đã công bố hầu hết thông tin về siêu phẩm này từ lâu nhưng phải đến quý IV năm 2023 thì mới bắt đầu giao xe.

Rolls-Royce Spectre lần đầu ra mắt trước công chúng vào tháng 10/2022, đánh dấu một kỷ nguyên mới của thương hiệu xe siêu sang nước Anh. Xe có chiều dài 5.453 mm, trục cơ sở dài đến 3.210mm và có khối lượng 2.975 kg.

Rolls-Royce ra thông báo đến những khách hàng mua xe Spectre để kiếm lời - 1

Mô-tơ điện của xe có công suất tổng 585 mã lực, mô men xoắn 900 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây. Tầm hoạt động của xe được cho là ở mức 520 km cho một lần sạc. Cùng với đó, CEO của Rolls-Royce là ông Torsten Muller-Otvos cho biết họ sẽ kiểm soát chặt chẽ từng chiếc Spectre bán ra.

Bản thân mỗi khách hàng đã "chốt đơn" Spectre thành công ngoài khả năng tài chính còn cần đáp ứng nhiều điều kiện khác. Đặc biệt, nếu khách vừa mua xong đã lập tức đem bán lại xe cho người khác thì Rolls-Royce sẽ cho họ vào “danh sách đen”, không bao giờ đón tiếp hay giao dịch nữa.

“Chúng tôi có quy trình xác minh xem bạn là ai, bạn muốn làm gì với chiếc xe – bạn cần phải đủ điều kiện mua xe, sau đó mới có thể đặt hàng”, ông nói. “Nếu bạn mua xe chỉ để bán lại nhằm ăn chênh lệch, bạn sẽ ngay lập tức được vào blacklist của chúng tôi và thế là xong – bạn sẽ không bao giờ có cơ hội mua xe trực tiếp từ Rolls-Royce thêm một lần nào nữa.”

Rolls-Royce ra thông báo đến những khách hàng mua xe Spectre để kiếm lời - 2

Theo như cách giải thích của ông Muller-Otvos thì Rolls-Royce phải khắt khe như vậy là có lý do cả. Trước hết, quá trình giao dịch giữa hãng xe siêu sang này với từng khách hàng luôn được trau chuốt kỹ lưỡng như một trải nghiệm đậm chất quý tộc, điều mà các đại lý kinh doanh xe khác không thể "bắt chước" được. Đó chính là cách mà Rolls-Royce thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, cũng như truyền tải hết những tinh hoa về lịch sử lâu đời và di sản văn hóa của thương hiệu đến người mua xe.

Bên cạnh đó, xe Rolls-Royce được chế tạo thủ công với số lượng rất hạn chế và được cá nhân hóa theo từng khách hàng riêng biệt, thế nên để hoàn thiện một chiếc xe là điều không hề đơn giản và vị khách mua cũng phải thể hiện rằng mình "xứng đáng" với công sức của nhân viên hãng. Nói cách khác, một người mua xe Rolls-Royce "đúng chuẩn" là phải mua để dùng trực tiếp và dùng lâu dài, chứ không được tỏ ra "cơ hội" theo kiểu tranh thủ mua sớm rồi bán lại ăn tiền chênh lệch.

Trong số những người đã đặt hàng chiếc Spectre, khoảng 40% là khách hàng mới lần đầu giao dịch với Rolls-Royce. Mặc dù hiểu rõ lời “đe dọa” từ phía hãng, chủ một đại lý ô tô cực kỳ nổi tiếng tại Anh là ông Tom Hartley cho biết chính ông đã sắp xếp để được mua lại 2 chiếc Spectre từ chủ xe đặt hàng sớm, mỗi chiếc đắt hơn giá gốc khoảng 50.000 bảng Anh tương đương hơn 1,5 tỷ đồng.

Rolls-Royce ra thông báo đến những khách hàng mua xe Spectre để kiếm lời - 3

“Tiền bạc có tiếng nói của nó. Hãng xe sẽ không bao giờ ngăn cản được các doanh nhân thành đạt và giới quý tộc bán những chiếc xe của họ”, Tom Hartley nói. “Tôi đã thuyết phục được một khách hàng nhượng lại 2 chiếc Spectre và điều này hoàn toàn không có gì bất hợp lý.

Thật không công bằng khi hãng xe gây áp lực lên những khách hàng đã chi ra nửa triệu USD cho một chiếc xe, rằng họ không được làm thế này thế kia... Hoàn cảnh mỗi người mỗi khác. Nếu họ cảm thấy cần phải bán xe, dù vì lý do tài chính hay gì đi nữa, thì vẫn là chính đáng bởi họ đã là chủ sở hữu xe rồi.” Giá bán tiêu chuẩn một chiếc Spectre được niêm yết ở mức 328.000 bảng Anh tương đương 10 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Rolls-Royce ra thông báo đến những khách hàng mua xe Spectre để kiếm lời

Chuyên mục: Ô tô

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/rolls-royce-ra-thong-bao-den-nhung-khach-hang-mua-xe-spectre-de-kiem-loi-c747a1483466.html

Chia sẻ bài viết