Quốc gia NATO tuyên bố thế giới không thể "cắt đứt" với Nga

Quốc gia có lãnh thổ ở cả châu Á và châu Âu này duy trì mối quan hệ tốt với cả Nga và Ukraine.

Quốc gia NATO tuyên bố thế giới không thể "cắt đứt" với Nga - 1

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố thế giới không thể cắt đứt quan hệ với Nga

Theo Reuters, phát ngôn viên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27/3 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác phải duy trì đối thoại với Nga để tiến tới chấm dứt chiến sự ở Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của NATO, duy trì quan hệ tốt với cả Nga và Ukraine. Quốc gia có lãnh thổ ở cả châu Á và châu Âu đang tìm cách hòa giải giữa Moscow và Kiev để chấm dứt xung đột ở Ukraine.

"Nếu các quốc gia đều cắt đứt quan hệ với Nga thì ai sẽ đối thoại với họ", Ibrahim Kalin, phát ngôn viên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, nói trong diễn đàn quốc tế Doha.

"Người Ukraine cần được hỗ trợ bằng mọi cách để có thể tự vệ... nhưng chúng ta cũng cần lắng nghe người Nga, dù bằng cách nào đi chăng nữa, để hiểu được quan điểm của họ", ông Kalin nói thêm.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chiến dịch quân sự của người Nga ở Ukraine là không thể chấp nhận được, đồng thời, về nguyên tắc, Ankara phản đối các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moscow. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không áp các lệnh trừng phạt với Nga.

Theo hãng Reuters (Anh), nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, vốn gặp khó khăn bởi cuộc khủng hoảng tiền tệ hồi tháng 12/2021, phụ thuộc nhiều vào năng lượng, thương mại và du lịch của Nga. Kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/3, hàng nghìn người Nga đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và coi đây là nơi an toàn để "né" các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ahmet Burak Daglioglu, người đứng đầu văn phòng đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết, một số công ty Nga đang chuyển hoạt động sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Bạn đang xem: Quốc gia NATO tuyên bố thế giới không thể "cắt đứt" với Nga

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/quoc-gia-nato-tuyen-bo-the-gioi-khong-the-cat-dut-voi-nga-c415a1344874.html

Chia sẻ bài viết