Quét Đại kim tự tháp Giza, lộ bí mật chấn động cả thế giới?

Các chuyên gia cho hay việc quét Đại kim tự tháp Giza bằng các hạt vũ trụ sẽ giúp sớm tìm ra bên trong 2 khoảng trống bí ẩn cất giấu bí mật nào.

Theo các chuyên giam một cuộc quét tia vũ trụ tại Đại kim tự tháp Giza mới được tiến hành. Các chuyên gia hy vọng dự án này sẽ sớm làm sáng tỏ những gì bên trong hai khoảng trống bí ẩn của kim tự tháp khoảng 4.500 năm tuổi này.Các chuyên gia dùng các hạt muon - các hạt vũ trụ thường xuyên rơi xuống Trái đất - để quét với hy vọng sẽ phát hiện khoảng trống bên trong Đại kim tự tháp Giza che giấu bí mật nào.Muon là các hạt cơ bản mang điện tích âm, hình thành khi các tia vũ trụ va chạm với các nguyên tử trong bầu khí quyển của Trái đất. Những hạt năng lượng cao này liên tục rơi xuống Trái đất (nhưng vô hại).Các nhà khoa học có thể sử dụng máy dò siêu nhạy để xác định chính xác các hạt và lập bản đồ các khu vực mà họ không thể khám phá về mặt vật lý như Đại kim tự tháp Giza.Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi thì các chuyên gia sẽ sớm giải mã thành công bí ẩn về khoảng trống trong Đại kim tự tháp Giza.Trước khi thực hiện dự án này, các chuyên gia đã tiến hành "chụp ảnh" và có những bản quét cho thấy có 2 khoảng trống bên trong Đại kim tự tháp Giza. Tuy nhiên, họ chưa thể xác định những khoảng trống này có gì.Các chuyên gia cho hay khoảng trống lớn ở Đại kim tự tháp Giza nằm ngay phía trên phòng trưng bày lớn. Nó có chiều dài khoảng 30m và cao 6m.Nhóm nghiên cứu suy đoán khoảng trống trên có khả năng là lối đi dẫn đến lăng mộ bí mật của pharaoh Khufu hoặc nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kim tự tháp.Trong khi đó, khoảng trống thứ hai có kích thước nhỏ hơn. Nó nằm ngay bên ngoài mặt phía bắc của Đại kim tự tháp Giza.Được xây dựng cho pharaoh Khufu (trị vì vào khoảng năm 2551 trước Công nguyên - 2528 trước Công nguyên), Đại Kim tự tháp Giza là kim tự tháp lớn nhất từng được xây dựng ở Ai Cập cổ đại.Mời độc giả xem video: Ai Cập phát hiện thêm kho báu cổ đại với hơn 100 quan tài chứa xác ướp 2.500 năm. Nguồn: VTV24.

Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?
Theo các chuyên giam một cuộc quét tia vũ trụ tại Đại kim tự tháp Giza mới được tiến hành. Các chuyên gia hy vọng dự án này sẽ sớm làm sáng tỏ những gì bên trong hai khoảng trống bí ẩn của kim tự tháp khoảng 4.500 năm tuổi này.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-2
Các chuyên gia dùng các hạt muon - các hạt vũ trụ thường xuyên rơi xuống Trái đất - để quét với hy vọng sẽ phát hiện khoảng trống bên trong Đại kim tự tháp Giza che giấu bí mật nào.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-3
Muon là các hạt cơ bản mang điện tích âm, hình thành khi các tia vũ trụ va chạm với các nguyên tử trong bầu khí quyển của Trái đất. Những hạt năng lượng cao này liên tục rơi xuống Trái đất (nhưng vô hại).
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-4
Các nhà khoa học có thể sử dụng máy dò siêu nhạy để xác định chính xác các hạt và lập bản đồ các khu vực mà họ không thể khám phá về mặt vật lý như Đại kim tự tháp Giza.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-5
Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi thì các chuyên gia sẽ sớm giải mã thành công bí ẩn về khoảng trống trong Đại kim tự tháp Giza.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-6
Trước khi thực hiện dự án này, các chuyên gia đã tiến hành "chụp ảnh" và có những bản quét cho thấy có 2 khoảng trống bên trong Đại kim tự tháp Giza. Tuy nhiên, họ chưa thể xác định những khoảng trống này có gì.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-7
Các chuyên gia cho hay khoảng trống lớn ở Đại kim tự tháp Giza nằm ngay phía trên phòng trưng bày lớn. Nó có chiều dài khoảng 30m và cao 6m.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-8
Nhóm nghiên cứu suy đoán khoảng trống trên có khả năng là lối đi dẫn đến lăng mộ bí mật của pharaoh Khufu hoặc nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kim tự tháp.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-9
Trong khi đó, khoảng trống thứ hai có kích thước nhỏ hơn. Nó nằm ngay bên ngoài mặt phía bắc của Đại kim tự tháp Giza.
Quet Dai kim tu thap Giza, lo bi mat chan dong ca the gioi?-Hinh-10
Được xây dựng cho pharaoh Khufu (trị vì vào khoảng năm 2551 trước Công nguyên - 2528 trước Công nguyên), Đại Kim tự tháp Giza là kim tự tháp lớn nhất từng được xây dựng ở Ai Cập cổ đại.
Mời độc giả xem video: Ai Cập phát hiện thêm kho báu cổ đại với hơn 100 quan tài chứa xác ướp 2.500 năm. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Livescience)

Bạn đang xem: Quét Đại kim tự tháp Giza, lộ bí mật chấn động cả thế giới?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/quet-dai-kim-tu-thap-giza-lo-bi-mat-chan-dong-ca-the-gioi-1680813.html

Chia sẻ bài viết