Quạt tuần hoàn không khí có đáng mua?

Nhiệt độ mùa hè năm nay một lần nữa phá vỡ giới hạn lịch sử, đồng thời khiến sự phổ biến của các loại quạt tuần hoàn không khí tăng trở lại.

Sự kiện: Công nghệ

Quạt tuần hoàn không khí có thể là một khái niệm mới đối với một số người, vì vậy nội dung bài viết sẽ nói sơ qua về loại quạt này là gì và liệu nó có đáng để đầu tư hay không.

Quạt tuần hoàn không khí có đáng mua? - 1

Quạt tuần hoàn không khí nhỏ nhưng rất hữu ích.

Nhiều khác biệt với quạt thông thường

Trước hết, có thể phân biệt rõ ràng giữa quạt tuần hoàn không khí và quạt thông thường qua hình thức bên ngoài. Quạt tuần hoàn không khí thường có kích thước nhỏ hơn, nhiều cánh hơn và cánh cong hơn; trong khi quạt thông thường thường có kích thước lớn hơn, tương đối ít cánh hơn và cánh phẳng.

Thứ hai, gió thổi của cả hai cũng khác nhau. Gió thổi từ quạt tuần hoàn không khí chủ yếu ở dạng cột xoắn ốc tập trung và lực gió tương đối tập trung; trong khi gió thổi từ quạt thông thường rộng hơn và lực gió bị phân tán. Do đó, từ quan điểm của cơ thể con người, gió do quạt tuần hoàn không khí thổi vào cơ thể tương đối “cứng”, nghĩa là có gió cục bộ, trong khi quạt thông thường thổi vào cơ thể tương đối “mềm”, có nghĩa là có gió trong một khu vực rộng lớn.

Quạt tuần hoàn không khí có đáng mua? - 2

Quạt tuần hoàn khác với quạt không khí ở một số điểm.

Quạt tuần hoàn không khí liệu có hữu ích?

Nguyên lý hoạt động của quạt tuần hoàn không khí rất đơn giản, đó là không khí trong nhà được “khuấy động” nhờ cột gió xoắn ốc thổi ra ngoài. Ví dụ, khi đánh lỏng trứng, chúng ta sử dụng “đũa” để khuấy đều trứng. Không khí được thổi bởi quạt lưu thông không khí là chiếc đũa và không khí tù đọng trong phòng là bát chứa trứng. Sau khi khuấy đều, không khí sẽ lưu thông và nhiệt độ sẽ đồng đều một cách tự nhiên.

Quạt tuần hoàn không khí tốt nhất nên được sử dụng với máy điều hòa nhiệt độ, bởi vì điều hòa không khí có một hướng gió duy nhất và rất khó để phân bổ đều khí lạnh thổi ra các nơi trong phòng.Quạt tuần hoàn không khí có thể luân chuyển không khí trong phòng, để đạt được nhiệt độ đồng đều trong phòng và làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Quạt tuần hoàn không khí có đáng mua? - 3

Quạt tuần hoàn giúp tăng cường khả năng lưu thông không khí từ máy lạnh.

Nếu không muốn sử dụng nó với máy điều hòa, người dùng cũng có thể sử dụng nó để thổi ra ngoài cửa sổ vào thời gian bình thường nhằm tạo thành sự đối lưu, trao đổi không khí trong nhà với không khí ngoài trời và giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành.

Có đáng mua quạt tuần hoàn không khí?

Thời tiết năm nay thực sự nóng nên hầu hết mọi người đều bật điều hòa. Để tránh tình trạng nóng lạnh trong phòng, một chiếc quạt tuần hoàn không khí dễ sử dụng vẫn rất đáng mua.

Nhưng đừng tiêu nhiều tiền vào nó. Công nghệ quạt tuần hoàn không khí thực ra không khó, đó là chưa kể nhiều sản phẩm giá cao vì đến từ các thương hiệu lớn. Đặc biệt với một số sản phẩm dán với khẩu hiệu Xanh thực sự chỉ là chiêu bài để rút thêm hầu bao của khách hàng.
Quạt tuần hoàn không khí có đáng mua? - 4

Trên thực tế, hiệu suất của những chiếc quạt tuần hoàn không khí hiện có trên thị trường ở mức 800.000 - 1 triệu đồng đều có thể chấp nhận được. Một số thương hiệu cung cấp quạt tuần hoàn không khí với nhiều cấp số tinh chỉnh và tính tự do cao.

Cuối cùng, nếu đã có quạt ở nhà thì người dùng không cần mua quạt tuần hoàn không khí, quạt thông thường cũng có thể hạ nhiệt rất tốt và dùng với máy điều hòa cũng rất hiệu quả.Nếu cột không khí do quạt tuần hoàn không khí thổi ra là “đũa” thì gió thổi từ quạt thông thường giống như “cái bát lớn” và vẫn có thể khuấy động không khí.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Quạt tuần hoàn không khí có đáng mua?

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/quat-tuan-hoan-khong-khi-co-dang-mua-c407a1483762.html

Chia sẻ bài viết