Quân đội Ukraine thông báo tái chiếm thị trấn gần biên giới, lực lượng Nga rút...

Các binh sĩ Ukraine được cho là đã giành lại quyền kiểm soát một thị trấn ở tỉnh Sumy, sát biên giới Nga.

Quân đội Ukraine thông báo tái chiếm thị trấn gần biên giới, lực lượng Nga rút về Belarus? - 1

Quân đội Ukraine thời gian qua đã giành lại quyền kiểm soát một số thị trấn, khu vực dân cư.

Truyền thông Ukraine cho biết, quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát thị trấnTrostianetscách biên giới Nga khoảng 22km, thu giữ nhiều xe tăng, xe tải và lựu pháo.

Đây được coi là bước tiến đáng kể của quân đội Ukraine ở khu vực phía đông bắc, tiến tới giải nguy cho thành phố Sumy, thủ phủ tỉnh cùng tên hiện vẫn đang bị các lực lượng Nga bao vây.

Taras Savchenko, Phó tỉnh trưởng Sumy,nói: “Chúng tôi đã chứng kiến sự tàn phá rất lớn.Hàng chục phương tiện bị cháy rụi, cảphương tiệndân sự và quân sự. Hoàn toànkhông cóhệ thốngthông tin liên lạc, điện và nướctrong khu vực”.

Truyền thông Ukraine cho biết, các lực lượng Nga ở phía đông bắc đang tạm thời rút lui, tập hợp lực lượng ở Belarus sau khi hứng chịu tổn thất lớn.

Ukraine cũng đã giành lại quyền kiểm soát khu dân cưHusarivkaở tỉnh Kharkiv, miền đông nước này.

Trong khi đó, Nga đang đẩy mạnh không kích, nã tên lửa trong bối cảnh các lực lượng dưới mặt đất bao vây nhiều thành phố ở Ukraine nhưng chưa có kết quả.

Quân đội Ukraine thông báo tái chiếm thị trấn gần biên giới, lực lượng Nga rút về Belarus? - 2

Thị trấn Trostianets nằm giữa hai thành phố Sumy và Kharkiv.

Thành phố Lviv, cách biên giới Ba Lan khoảng 70km, bị trúng 4 tên lửa hành trình Nga vào tối ngày 27.3. Vụ tấn công gây hư hại đáng kể cho một kho chứa nhiên liệu của Ukraine.

Cuối tuần qua, Nga thông báo giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự ở Ukraine đã thành công và các lực lượng Nga đang tập trung giao tranh ở vùng Donbass.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, Nga đang nỗ lực giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol ở đông nam và sau đó là Kharkiv.

Ở khu vực phía bắc xung quanh Kiev, quân đội Ukraine đang liên tiếp phản công, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Theo thống kê của quân đội Ukraine cho đến ngày 27.3, Nga được cho là tổn thất 16.600 binh sĩ, 121 máy bay, 127 trực thăng và 1.664 phương tiện bọc thép. Theo các nhà quan sát,số liệu do Ukraine công bố thường có phần cao hơn so với thực tế.

Bạn đang xem: Quân đội Ukraine thông báo tái chiếm thị trấn gần biên giới, lực lượng Nga rút...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/quan-doi-ukraine-thong-bao-tai-chiem-thi-tran-gan-bien-gioi-luc-luong-nga-rut-ve-belarus-c415a1344964.html

Chia sẻ bài viết