Quán cơm gần cổng BV Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất: Chính quyền nói gì?

UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) lên tiếng trước thông tin 160 nghìn đồng/suất cơm bình dân.

Sự kiện: Nóng trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh một quán cơm bình dân ở gần cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đồng thời tố quán này "chặt chém" khách với giá 160 nghìn đồng/suất cơm bình dân gồm đĩa cơm sườn cùng chả cuốn và một ít rau.

Quán cơm gần cổng BV Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất: Chính quyền nói gì? - 1

Thông tin chia sẻ đăng tải trên mạng xã hội

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Đĩa cơm 160k Cổng Bệnh viện Bạch Mai chỉ bán mỗi khách 1 lần. Quán cơm bụi ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (ngõ 4 Phương Mai), bên ngoài giăng bạt cơm bình dân nhưng 1 đĩa cơm như ảnh dưới đây có giá 160k.

Lúc đầu nghe giá còn tưởng tính nhầm, hỏi lại thì chủ quán kêu cơm anh bình thường đã là 100k/suất rồi, của em anh cắt thêm sườn là 160k (mặc dù mình không có yêu cầu)

Lúc ăn còn bảo sao nhà này bán cho nhiều sườn thế. Quanh khu này thì toàn người đi chăm bệnh mà bán được cái giá này thì cũng đến chịu, ngậm ngùi trả tiền cho xong".

Quán cơm gần cổng BV Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất: Chính quyền nói gì? - 2

Đĩa cơm có giá 160 nghìn đồng được chia sẻ trên mạng

Thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng nếu suất cơm 160 nghìn đồng như ảnh là quá đắt. Tuy nhiên, có không ít người lên tiếng cho rằng quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách.

Liên quan đến thông tin trên, chiều 6/7, bà Bùi Thị Hằng Nga - Chủ tịch UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin chính quyền đã giao Công an phường Phương Mai vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo bà Nga, cách đây 10 ngày, UBND phường cũng đã có kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, giấy phép hoạt động của nhiều quán ăn trên địa bàn, đặc biệt khu vực quanh cổng Bệnh viện Bạch Mai… trong đó có quán cơm này.

"Quán này cũng từng bị phản ánh "chặt chém" khách hồi năm 2019. Chúng tôi đang giao Công an phường xác minh làm rõ, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, bà Nga nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (nguoiduatin.vn)

Bạn đang xem: Quán cơm gần cổng BV Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất: Chính quyền nói gì?

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/quan-com-gan-cong-bv-bach-mai-bi-to-chat-chem-160-nghin-dong-suat-chinh-quyen-noi-gi-c46a1481817.html

Chia sẻ bài viết