Politico: Ông Biden tiết lộ ngày Nga có thể tấn công Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với đồng minh rằng, Nga sẽ kiểm soát Ukraine sau khi tổ chức tấn công tên lửa và tấn công mạng nhằm vào Kiev.

Politico: Ông Biden tiết lộ ngày Nga có thể tấn công Ukraine - 1

Tổng thống Mỹ Biden cho rằng, Nga có thể tấn công Ukraine vào ngày 16.2 (ảnh: AP)

Theo Politico, trong cuộc hội đàm với các đồng minh xuyên Đại Tây Dương hôm 11.2, ông Biden nhấn mạnh Nga có thể tấn công Ukraine vào ngày 16.2. Cuộc hội đàm quan trọng có sự tham gia của nhiều đồng minh thân cận với Mỹ như Anh, Đức, Ý, Canada, Ba Lan, Romania và Pháp. Tổng thư ký NATO và Chủ tịch châu Âu cũng có mặt trong hội đàm.

Tổng thống Biden cho rằng, khả năng Nga tấn công Ukraine “sắp xảy ra” và nguy cơ này là “cụ thể và đáng báo động”, Politico trích dẫn nguồn tin riêng.

Theo một số chuyên gia quân sự, giữa tháng 2 là thời điểm thích hợp để Nga tấn công Ukraine khi mặt đất bị phủ băng giúp xe tăng và khí tài Nga dễ di chuyển.

Hôm 11.2, Jake Sullivan – cố vấn an ninh Nhà Trắng – và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo Nga có thể tấn công Ukraine “bất cứ khi nào”, kể cả trong thời gian diễn ra Thế vận hội ở Bắc Kinh.

“Mỹ tiếp tục nhận thấy những dấu hiệu rất đáng lo ngại về sự leo thang căng thẳng của Nga, đặc biệt là việc điều những lực lượng mới tới biên giới với Ukraine”, ông Blinken nói.

“Hãy rời đi ngay lập tức”, ông Jake Sullivan khuyến cáo công dân Mỹ đang ở Ukraine.

Bất chấp những cáo buộc từ phương Tây, Nga nhiều lần khẳng định không có kế hoạch tấn công Ukraine.

“Ở Moscow, người ta vẫn phải xếp hàng hoặc đặt chỗ trước để có một bàn trong quán cà phê Pushkin sang trọng”, Zhivago – công dân Nga sống cách Quảng trường Đỏ một đoạn đường – nói với CNN.

Điều này cho thấy căng thẳng với Ukraine chưa phải là mối bận tâm lớn đối với người dân Nga, CNN nhận định.

Bạn đang xem: Politico: Ông Biden tiết lộ ngày Nga có thể tấn công Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/politico-ong-biden-tiet-lo-ngay-nga-co-the-tan-cong-ukraine-c415a1332207.html

Chia sẻ bài viết