Phương Thanh lên tiếng về tin đồn 'trà xanh' khi từng cặp kè 'tình cũ' của Thu Minh

"Hoài Sa rất dễ thương, khi ấy đã chấm dứt với Thu Minh rồi, tôi có tiến tới cũng không mang tiếng "trà xanh", Phương Thanh chia sẻ.

Sự kiện: Sao và những câu chuyện tình ái

Phương Thanh là một trong những đồng nghiệp thân thiết của Thu Minh. Hai ca sĩ có tình bạn lâu năm, thường ủng hộ nhau trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Mới đây, Phương Thanh gây chú ý khi làm khách mời tập 5 chương trình Muse It của Thu Minh. Hai giọng ca ôn lại nhiều kỷ niệm thời hoàng kim; đặc biệt, Phương Thanh cũng thẳng thắn giải thích về tin đồn tình cảm với nhạc sĩ Hoài Sa năm xưa.

Theo Phương Thanh, mọi nghi vấn bắt nguồn từ lần hai người đi diễn ở châu Âu hơn 1 tháng hồi đầu thập niên 2000. Lúc ấy, Hoài Sa và Thu Minh chia tay không lâu, mọi người xung quanh đều dành sự quan tâm cho nhạc sĩ.

"Thời đó, Hoài Sa bị Thu Minh bỏ rơi nên mọi người rất thương Hoài Sa", Phương Thanh mở lời. Giọng ca "Giã từ dĩ vãng" kể lại, cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền dặn cô lấy lòng Hoài Sa để được bản phối tốt ca khúc "Huyền thoại của mẹ". Vì thế, Phương Thanh đã chủ động lấy cơm, ủi đồ, chăm sóc cho nam nhạc sĩ… Thậm chí, nữ ca sĩ còn hay hồn nhiên trêu: "Sa ơi, cho em hôn cái" khiến nhạc sĩ ngại ngùng. "Mọi thứ vô tình xảy ra bắt nguồn từ công việc rồi đi vào trúng cảm xúc của Hoài Sa", Phương Thanh chia sẻ.

Phương Thanh lên tiếng về tin đồn 'trà xanh' khi từng cặp kè 'tình cũ' của Thu Minh - 1

Khoảnh khắc thân thiết của Thu Minh và Phương Thanh.

Lần xe khách của đoàn hỏng hệ thống sưởi, các nghệ sĩ ôm nhau để giữ thân nhiệt. Hoài Sa thấy Phương Thanh run rẩy nên ôm chị. "Sau buổi đó, tôi - từ người vô tư, được giao nhiệm vụ nịnh nhạc sĩ - bỗng thấy kỳ lạ trong lòng", ca sĩ kể.

Phương Thanh đề nghị tách khỏi Hoài Sa để xác định cảm xúc. Chị đi mua sắm cùng Hoài Linh, còn Hoài Sa tham quan Disneyland, cuối cùng họ thừa nhận nhớ nhau. Ca sĩ kể: "Tôi chạy đến nói nhớ Hoài Sa, anh ấy cũng cảm thấy tương tự. Tôi tự nhủ: "Chết rồi, làm sao đây, mình đang có bạn trai mà?".

Khi về nước, Phương Thanh quyết định từ bỏ cảm xúc vừa chớm nở. Chị bị nhiều đồng nghiệp nhắc nhở: "Đừng để Hoài Sa vừa hết Thu Minh lại tới Phương Thanh".

Những ngày sau đó, Hoài Sa đều đặn đến phòng trà M&Tôi chỉ để chơi nhạc vài bài Phương Thanh hát. Đôi lần, Thu Minh thấy Hoài Sa đưa đón, được Phương Thanh ôm eo. Phương Thanh xác nhận có cảm xúc với nhạc sĩ Hoài Sa, nhưng không tiến xa hơn vì đã có người yêu.

"Anh Sa mỗi tối đều đến phòng trà để đánh 2 - 3 bài nhạc cho Phương Thanh. Đáng tiếc khi ấy tôi đã có người yêu. Hoài Sa rất dễ thương, khi ấy đã chấm dứt với Thu Minh rồi, tôi có tiến tới cũng không mang tiếng "trà xanh", PhươngThanh nhớ lại. Thu Minh và Phương Thanh đều khẳng định Hoài Sa là người rất đáng trân trọng.

Phương Thanh lên tiếng về tin đồn 'trà xanh' khi từng cặp kè 'tình cũ' của Thu Minh - 2

Phương Thanh kể, 20 năm trước, sau chuyến lưu diễn Châu Âu, cô từng nảy sinh cảm xúc với nhạc sĩ Hoài Sa - bạn trai cũ của Thu Minh - nhưng không tiến đến yêu đương vì khi đó cô đã có bạn trai.

Về sự nghiệp, đối với Thu Minh, Phương Thanh là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp ca hát của cô. Đầu thập niên 90, Phương Thanh hoạt động trong nhóm Sao Đêm, lương 80.000 đồng, còn Thu Minh chỉ được hát ở các sân khấu ngoài trời với cát-xê 15.000 đồng.

"Một ngày đẹp trời, khi tôi đang ở nhà tập thể tại quận 5, Phương Thanh đến nhờ tôi hát thay ở vũ trường chợ An Đông trong 1 tuần. Tôi hát giùm Thanh nên tôi cũng được lãnh lương 80.000 đồng luôn. Tôi mừng lắm", Thu Minh nhớ lại.

Sau thời gian "hát thay" Phương Thanh, Thu Minh quyết tâm thay đổi. "Tôi bỏ nhạc Việt, chuyển sang hát nhạc ngoại. Tôi tự hứa rằng sau này mình sẽ có thể hát ở tất cả vũ trường. Cuối cùng, tôi cũng được hát ở vũ trường với mức lương 40.000 đồng, một nửa của Phương Thanh", Thu Minh kể thêm.

Giọng ca "Đường cong" hé lộ có những lần cô có cơ hội được mời đi hát nhờ Phương Thanh từ chối show. Cũng có lúc, cô tủi thân vì bị khán giả chê "hát nhạc ngoại mà như hát cải lương". Trong khi đó, Phương Thanh lại nhận được nhiều sự yêu mến.

"Thanh cứ ra sân khấu là khán giả bên dưới gào thét. Thậm chí, lúc Thanh tắt tiếng không hát được mà người ta vẫn gào thét. Đến mức anh chị em trong nghề có người ngao ngán, không hiểu sao hát như thế mà có người hâm mộ nhiều như vậy.

Nhiều lúc đứng sau sân khấu nghe Phương Thanh hát, tôi vẫn không lý giải được thành công của Thanh. Thẳng thắn mà nói là tôi cũng có sự ghen tị.

Thế nhưng, càng về sau, khi bản thân trưởng thành hơn, tư duy làm nghề phát triển và tiếp xúc được nhiều người hơn, đồng thời gặp Thanh nhiều lần… thì tôi hiểu được sao Phương Thanh lại thành công", Thu Minh nói.

Phương Thanh lên tiếng về tin đồn 'trà xanh' khi từng cặp kè 'tình cũ' của Thu Minh - 3

Về phía Phương Thanh, cô tự nhận bản thân theo đuổi cách hát "khô máu", mỗi lần lên sân khấu dễ nhận được sự đồng cảm của khán giả.

"Tôi hát không có kỹ thuật, không giống Thu Minh hay các ca sĩ khác. Tôi chỉ hát theo kiểu tâm sự câu chuyện mà tôi muốn kể cho mọi người nghe, kiểu cảm xúc bài hát tới đâu thì mình hát theo cảm xúc tới đó", Phương Thanh bộc lộ.

Sau cuộc trò chuyện, Thu Minh và Phương Thanh cùng đo quãng giọng - một thử thách thú vị của chương trình. Thu Minh bày tỏ sự ngưỡng mộ khi người bạn thân sở hữu quãng giọng độc đáo mà không ai có được.

Ca sĩ nhận định: "Phương Thanh là 'sinh vật lạ' cần được bảo tồn, hát không giống ai và quãng thanh giọng bất thường".

Chia sẻ
Theo An Khánh (Gia đình & Xã hội)

Bạn đang xem: Phương Thanh lên tiếng về tin đồn 'trà xanh' khi từng cặp kè 'tình cũ' của Thu Minh

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/phuong-thanh-len-tieng-ve-tin-don-tra-xanh-khi-tung-cap-ke-tinh-cu-cua-thu-minh-c731a1484020.html

Chia sẻ bài viết