Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?

Không chỉ tản bộ tận hưởng không khí, khung cảnh ở những phố đi bộ này cũng rất ấn tượng.

Từ lối vào Quảng trường Đỏ đi vào có một có phố dài khoảng 700 m, tạo điều kiện cho du khách vừa tản bộ lại có thể thỏa thích chụp ảnh lưu niệm.Ngoài ra, từ Quảng trường Đỏ, du khách còn có thể đi đến Phố Nikolskaya, một trong những con đường được trang hoàng và chiếu sáng rực rỡ nhất ở thủ đô nước Nga, ngay cả vào ban đêm.Tên của Phố Arbat trở nên phổ biến đến mức hầu như mọi thành phố ở Nga đều gọi các phố đi bộ trung tâm là "Arbat địa phương".Arbat từng là nơi tập trung các nghệ sĩ đường phố, nhạc sĩ và các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Giờ đây, các gian hàng lưu niệm đã chuyển đến các cửa hàng giữa phố, nhường chỗ cho người qua lại.Một trải nghiệm không thể bỏ qua ở Moscow là Phòng trưng bày Tretyakov, nơi lưu giữ những tác phẩm quan trọng nhất của hội họa Nga. Trong đó, ngõ Lavrushinsky dọc theo các tòa nhà của phòng trưng bày dành cho người đi bộ.Tại đây, du khách có thể đi bộ đến bờ kè Kênh Vodootvodny, uống một ly cà phê raf kiểu Moscow thời thượng tại một trong những quán cà phê ở Quảng trường Shmelev.Đối với những người thích đi bộ đường dài, ngay trung tâm thủ đô Moscow có một tuyến đường 8 km rất đẹp.Vào cuối tuần, cung đường này được rất nhiều người qua lại tản bộ, tận hưởng không khí hay thưởng thức một ly cà phê hay rượu.Cách trung tâm không xa, ở phía đông thủ đô Moscow, phố Shkolnaya gần đây đã trở thành phố đi bộ được rất nhiều người dân yêu thích.Vào thế kỷ 19, nơi đây là một trong những cửa ngõ vào thành phố, nơi dừng đỗ của rất nhiều xe buôn và người đánh xe. Cho tới ngày nay, ở nhiều ngôi nhà cổ, những cánh cổng dành cho ngựa và xe vẫn còn nguyên vẹn.

Pho di bo o Nga trong nhu the nao?
Từ lối vào Quảng trường Đỏ đi vào có một có phố dài khoảng 700 m, tạo điều kiện cho du khách vừa tản bộ lại có thể thỏa thích chụp ảnh lưu niệm.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-2
Ngoài ra, từ Quảng trường Đỏ, du khách còn có thể đi đến Phố Nikolskaya, một trong những con đường được trang hoàng và chiếu sáng rực rỡ nhất ở thủ đô nước Nga, ngay cả vào ban đêm.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-3
Tên của Phố Arbat trở nên phổ biến đến mức hầu như mọi thành phố ở Nga đều gọi các phố đi bộ trung tâm là "Arbat địa phương".
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-4
Arbat từng là nơi tập trung các nghệ sĩ đường phố, nhạc sĩ và các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Giờ đây, các gian hàng lưu niệm đã chuyển đến các cửa hàng giữa phố, nhường chỗ cho người qua lại.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-5
Một trải nghiệm không thể bỏ qua ở Moscow là Phòng trưng bày Tretyakov, nơi lưu giữ những tác phẩm quan trọng nhất của hội họa Nga. Trong đó, ngõ Lavrushinsky dọc theo các tòa nhà của phòng trưng bày dành cho người đi bộ.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-6
Tại đây, du khách có thể đi bộ đến bờ kè Kênh Vodootvodny, uống một ly cà phê raf kiểu Moscow thời thượng tại một trong những quán cà phê ở Quảng trường Shmelev.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-7
Đối với những người thích đi bộ đường dài, ngay trung tâm thủ đô Moscow có một tuyến đường 8 km rất đẹp.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-8
Vào cuối tuần, cung đường này được rất nhiều người qua lại tản bộ, tận hưởng không khí hay thưởng thức một ly cà phê hay rượu.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-9
Cách trung tâm không xa, ở phía đông thủ đô Moscow, phố Shkolnaya gần đây đã trở thành phố đi bộ được rất nhiều người dân yêu thích.
Pho di bo o Nga trong nhu the nao?-Hinh-10
Vào thế kỷ 19, nơi đây là một trong những cửa ngõ vào thành phố, nơi dừng đỗ của rất nhiều xe buôn và người đánh xe. Cho tới ngày nay, ở nhiều ngôi nhà cổ, những cánh cổng dành cho ngựa và xe vẫn còn nguyên vẹn.

Nguyễn Nguyễn (theo RBTH)

Bạn đang xem: Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/pho-di-bo-o-nga-trong-nhu-the-nao-1735889.html

Chia sẻ bài viết