Phó Chủ tịch TP Cà Mau lên tiếng vụ 2 cụ già được chôn trong căn nhà tranh chấp

Ngày 28-3, ông Bùi Tứ Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã trao đổi với phóng viên liên quan đến vụ người thân cho chôn cất 2 vợ chồng cụ N.V.P. và N.T.T. trong căn nhà tranh chấp tại khóm 6, phường 9, TP Cà Mau.

Ông có thể cho biết ý kiến của chính quyền địa phương về việc người thân của vợ chồng cụ N.V.P. và N.T.T. chôn 2 cụ trong chính ngôi nhà đang tranh chấp với con trai?

Ông Bùi Tứ Hải,Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau:

Ông Bùi Tứ Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động

Việc chôn cất này có ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan đô thị hay không, thư ông?

Phần đất trên là đất nông thôn, không có quy hoạch, phía sau nhà cũng có chôn cất người chết. Nếu dỡ nhà ra cũng là đất trống, đất nông nghiệp. Việc chôn cất 2 vợ chồng cụ ông trong nhà trên được người dân xung quanh đồng ý, không phản ứng gì. Căn nhà này không có người ở sau khi vợ chồng cụ qua đời, nên con cháu chôn cất trong nhà và họ sử dụng căn nhà trên làm nhà thờ cúng. Chính quyền địa phương cũng ra sức vận động, thuyết phục họ chôn cất 2 cụ chỗ khác nhưng gia đình quyết tâm và bà con xung quanh ủng hộ nên chúng tôi cũng không có ý kiến gì hơn.

Xin cảm ơn ông!

Bạn đang xem: Phó Chủ tịch TP Cà Mau lên tiếng vụ 2 cụ già được chôn trong căn nhà tranh chấp

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/pho-chu-tich-tp-ca-mau-len-tieng-vu-2-cu-gia-duoc-chon-trong-can-nha-tranh-chap-c46a1345106.html

Chia sẻ bài viết