Phía tổ chức đêm nhạc BlackPink ở Hà Nội xin lỗi về bản đồ đường lưỡi bò

Sau thông tin Bộ Văn hóa xác minh đơn vị tổ chức đêm nhạc BlackPink ở Hà Nội ủng hộ đường lưỡi bò, phía công ty này đã lên tiếng xin lỗi chiều 6/7, khẳng định rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam.

Sự kiện: Blackpink

Ngày 6/7, đơn vị tổ chức đêm nhạc BlackPink tại Việt Nam lên tiếng xin lỗi trước thông tin ủng hộ "đường lưỡi bò" gây xôn xao mạng xã hội.

Đại diện đơn vị cho biết đã làm việc trực tiếp và gửi công văn giải trình lên Sở Văn Hoá và Thể thao Hà Nội cùng các Bộ ban ngành liên quan về sự việc.

“Hình ảnh bản đồ trên website không đại diện cho lãnh thổ quốc gia nào và chúng tôi ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hóa của tất cả quốc gia công ty có mặt. Chúng tôi đã nhanh chóng rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam.

Mục tiêu của IME tại Việt Nam là mang đến cho người hâm mộ Việt Nam các chương trình và nghệ sĩ đỉnh cao của thế giới nên rất mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của chính quyền địa phương, người dân Việt Nam. Một lần nữa, chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất cho sự hiểu lầm đáng tiếc này” – đại diện đơn vị nói.

Phía tổ chức đêm nhạc BlackPink ở Hà Nội xin lỗi về bản đồ đường lưỡi bò - 1

BTC khẳng định rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam.

Phía công ty cho hay trang website lan truyền hình ảnh là trang website chung liên kết của các văn phòng khu vực tại châu Á và không phải là website chính thức của công ty Việt Nam. Công ty hiện tại chưa có website chính thức hoạt động đăng ký tên miền tại Việt Nam và chỉ hoạt động trên một số nền tảng mạng xã hội.

IME là công ty giải trí đa quốc gia được thành lập từ năm 2006 với hơn 11 văn phòng trên khắp châu Á, bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Philippines… Đơn vị này từng tổ chức nhiều concert của các nghệ sĩ Kpop cũng như quốc tế.

Ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tạ Quang Đông cho biết Bộ VHTTDL đang chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh thông tin ban tổ chức đêm nhạc của BlackPink ủng hộ "đường lưỡi bò".

BlackPink dự kiến ​​gặp gỡ người hâm mộ Việt Nam với tổng cộng hai buổi biểu diễn vào ngày 29 và 30/7. Buổi biểu diễn được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, có sức chứa hơn 40.000 người. Dự kiến mỗi đêm, BTC phát ra 26.000 vé.

Công ty quản lý BlackPink khẳng định tiếp tục tổ chức các tiết mục tương tự những chuyến lưu diễn trước đó, các bài hát không dừng ở con số 13 như danh sách đã lan truyền.

Chia sẻ
Theo Hà Trang (Tiền Phong)

Bạn đang xem: Phía tổ chức đêm nhạc BlackPink ở Hà Nội xin lỗi về bản đồ đường lưỡi bò

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/phia-to-chuc-dem-nhac-blackpink-o-ha-noi-xin-loi-ve-ban-do-duong-luoi-bo-c731a1481885.html

Chia sẻ bài viết