“Phi công trẻ” sát hại, cướp tài sản của người tình ngay sau khi ân ái

Tại nhà nghỉ, sau những phút giây ân ái, Hoàng và người tình hơn tuổi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bực tức vì bị chửi bới, gã "phi công trẻ" này đã ra tay sát hại tình nhân.

Theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, ngày 14-2, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Vũ Duy Hoàng (SN 1976, trú ở xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Trước đó, hồi tháng 10-2021, Vũ Duy Hoàng đã bị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án tử hình về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hợp hình phạt, bị cáo này phải chấp hành mức án chung là tử hình.

“Phi công trẻ” sát hại, cướp tài sản của người tình ngay sau khi ân ái - 1

Vũ Duy Hoàng tại phiên tòa.

Sau phiên tòa sơ thẩm, mong muốn được pháp luật xem xét, mở cho một con đường sống, Vũ Duy Hoàng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã rút kháng cáo và bày tỏ mong muốn sẽ được Chủ tịch nước xem xét, ân giảm án tử hình.

Theo bản án sơ thẩm, Vũ Duy Hoàng vốn có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc cùng người vợ kém 2 tuổi. Nhưng đến cuối năm 2017, Hoàng quen biết, sau đó nảy sinh tình cảm "ngoài luồng" với bà Đoàn Thị T (hơn Hoàng 4 tuổi), cũng trú ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Đến tháng 5-2018, Hoàng ly hôn với vợ. Trở thành người đàn ông tự do, Hoàng nhanh chóng dọn về chung sống với bà T như vợ chồng tại nhà riêng của người tình ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Quá trình chung sống, cặp đôi gặp nhiều khó khăn về kinh tế vì không có việc làm ổn định. Để có tiền chi tiêu, Hoàng đến quận Hà Đông (Hà Nội) làm thợ xây. Vừa làm được ít ngày, Hoàng nhận được điện thoại của người tình.

Qua điện thoại, bà T xin Hoàng 4 triệu đồng để mua xe máy. Hoàng nói mình chỉ có 1,6 triệu đồng và hẹn bà T ra Hà Đông lấy tiền.

Chiều 29-11-2020, bà T cùng con gái bắt xe buýt ra Hà Đông gặp Hoàng. Gặp nhau, bà T lên taxi cùng Hoàng đi ăn tối. Sau đó, hai người đến một nhà nghỉ thuộc địa bàn quận Hà Đông để quan hệ tình dục.

Sau đó, bà T tiếp tục xin Hoàng tiền để mua xe máy. Do không có tiền, Hoàng nói chỉ có 1,6 triệu đồng khiến 2 bên lời qua tiếng lại. Theo lời khai của Hoàng, bà T khi ấy đã chửi bới và xúc phạm bị cáo nên Hoàng bỏ xuống quầy lễ tân mua 3 lon bia lên phòng uống một mình.

Đến 2h ngày 30-11-2020, Hoàng uống hết bia. Nhìn sang thấy bà T nằm ngủ trên giường và do bực tức về việc trước đó bị bà T chửi bới, xúc phạm nên Hoàng đã tát, đấm liên tiếp vào mặt nhân tình.

Bị Hoàng đánh, bà T choàng tỉnh dậy. Cùng lúc, bà T bị Hoàng lấy khăn bịt mũi, miệng và bóp cổ. Chỉ đến khi bà T nằm bất động, Hoàng mới dừng tay. Biết người tình đã chết, Hoàng lấy điện thoại của nạn nhân, rồi rời khỏi nhà nghỉ. Vụ việc sau đó được nhân viên nhà nghỉ phát hiện, trình báo cơ quan công an.

Bạn đang xem: “Phi công trẻ” sát hại, cướp tài sản của người tình ngay sau khi ân ái

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/phi-cong-tre-sat-hai-cuop-tai-san-cua-nguoi-tinh-ngay-sau-khi-an-ai-c51a1332652.html

Chia sẻ bài viết