Phát hiện bất ngờ về xác con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy xác một con hổ Tasmania trong ngăn kéo ở Bảo tàng và Gallery Nghệ thuật Tasmania (TMAG), Australia. Phát hiện này giúp giải mã bí ẩn lớn về con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất.

Trong gần 9 thập kỷ qua, không ai biết số phận xác của con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất. Mới đây, các nhà nghiên cứu thông báo đã tìm thấy bộ xương và da của con hổ Tasmania trong ngăn kéo ở Bảo tàng và Gallery Nghệ thuật Tasmania (TMAG), Australia.Sau khi nhận dạng xác con hổ Tasmania, các chuyên gia đã đưa nó vào bộ sưu tập của Bảo tàng và gallery nghệ thuật Tasmania (TMAG) năm 1936.Con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất chết ở vườn thú Beaumaris tại Hobart vào đêm ngày 7/9/1936.Theo tiến sĩ Robert Paddle, trong những năm sau đó, giới chức quản lý bảo tàng và các nhà nghiên cứu tìm kiếm xác của con vật trên nhưng không thành công.Theo tiến sĩ Paddle, không có mẫu vật nào của hổ Tasmania được ghi nhận ở bộ sưu tập động vật. Do đó, giới nghiên cứu cho rằng xác của con vật trên có khả năng đã bị vứt bỏ.Về sau, tiến sĩ Paddle và quản lý động vật cơ xương sống ở TMAG là Kathryn Medlock tiến hành các cuộc kiểm tra và phát hiện xác của con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất nằm ngay trong bảo tàng.Họ tìm thấy ghi chép của một thợ nhồi lông thú trong báo cáo thường niên năm 1936 - 1937 của bảo tàng có đề cập tới hổ Tasminia trong danh sách mẫu vật mà ông làm việc.Điều này thúc đẩy tiến sĩ Paddle và quản lý Medlock xem xét lại tất cả da và xương hổ Tasmania thuộc bộ sưu tập của TMAG. Cuối cùng, họ tìm thấy một bộ xương với lớp da phẳng bên trên.Tiến sĩ Paddle cho hay xác hổ Tasmania mới tìm thấy thuộc về một con hổ cái lớn tuổi. Nó bị thợ săn Elias Churchill bẫy được ở vùng núi phía nam Tasmania.Sau đó, thợ săn Churchill bán con hổ Tasmania cho vườn thú vào tháng 5/1936. Tuy nhiên, nó chỉ sống được vài tháng rồi chết. Cuối cùng, xác của con hổ Tasmania được chuyển tới TMAG.Mời độc giả xem video: Bữa sáng đặc biệt của Thủ tướng Australia. Nguồn: Tin Tức VTV24.

Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat
Trong gần 9 thập kỷ qua, không ai biết số phận xác của con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất. Mới đây, các nhà nghiên cứu thông báo đã tìm thấy bộ xương và da của con hổ Tasmania trong ngăn kéo ở Bảo tàng và Gallery Nghệ thuật Tasmania (TMAG), Australia.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-2
Sau khi nhận dạng xác con hổ Tasmania, các chuyên gia đã đưa nó vào bộ sưu tập của Bảo tàng và gallery nghệ thuật Tasmania (TMAG) năm 1936.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-3
Con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất chết ở vườn thú Beaumaris tại Hobart vào đêm ngày 7/9/1936.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-4
Theo tiến sĩ Robert Paddle, trong những năm sau đó, giới chức quản lý bảo tàng và các nhà nghiên cứu tìm kiếm xác của con vật trên nhưng không thành công.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-5
Theo tiến sĩ Paddle, không có mẫu vật nào của hổ Tasmania được ghi nhận ở bộ sưu tập động vật. Do đó, giới nghiên cứu cho rằng xác của con vật trên có khả năng đã bị vứt bỏ.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-6
Về sau, tiến sĩ Paddle và quản lý động vật cơ xương sống ở TMAG là Kathryn Medlock tiến hành các cuộc kiểm tra và phát hiện xác của con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất nằm ngay trong bảo tàng.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-7
Họ tìm thấy ghi chép của một thợ nhồi lông thú trong báo cáo thường niên năm 1936 - 1937 của bảo tàng có đề cập tới hổ Tasminia trong danh sách mẫu vật mà ông làm việc.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-8
Điều này thúc đẩy tiến sĩ Paddle và quản lý Medlock xem xét lại tất cả da và xương hổ Tasmania thuộc bộ sưu tập của TMAG. Cuối cùng, họ tìm thấy một bộ xương với lớp da phẳng bên trên.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-9
Tiến sĩ Paddle cho hay xác hổ Tasmania mới tìm thấy thuộc về một con hổ cái lớn tuổi. Nó bị thợ săn Elias Churchill bẫy được ở vùng núi phía nam Tasmania.
Phat hien bat ngo ve xac con ho Tasmania cuoi cung tren Trai dat-Hinh-10
Sau đó, thợ săn Churchill bán con hổ Tasmania cho vườn thú vào tháng 5/1936. Tuy nhiên, nó chỉ sống được vài tháng rồi chết. Cuối cùng, xác của con hổ Tasmania được chuyển tới TMAG.
Mời độc giả xem video: Bữa sáng đặc biệt của Thủ tướng Australia. Nguồn: Tin Tức VTV24.

Tâm Anh (theo Guardian)

Bạn đang xem: Phát hiện bất ngờ về xác con hổ Tasmania cuối cùng trên Trái đất

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/phat-hien-bat-ngo-ve-xac-con-ho-tasmania-cuoi-cung-tren-trai-dat-1783152.html

Chia sẻ bài viết