Phá động trăn Miến Điện siêu khủng tại Mỹ

Giới chức trách đã bắt được hai con trăn Miến Điện cái, hàng chục trăn con và thu giữ 23 quả trứng trong Khu bảo tồn quốc gia Big Cypress, bang Florida - Mỹ.

Theo đài CBS, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida cho biết ông Matthew Rubenstein đang đi tuần tra định kỳ tại khu bảo tồn hôm 11-7 thì tình cờ gặp ông Alex McDuffie, một người nuôi trăn, người vừa bắt một con trăn nhỏ.

Cả hai sau đó tìm kiếm xung quanh và phát hiện thêm 18 con trăn con. Sau khi phát hiện ra một cái tổ gần đó, họ tiếp tục tìm kiếm và thấy một đống mùn với một con trăn Miến Điện dài 3m đang nằm trên 23 quả trứng chưa vỡ.

Phá động trăn Miến Điện siêu khủng tại Mỹ - 1

Ông Matthew Rubenstein, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida, cùng với một con trăn Miến Điện dài 3m. Ảnh: Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida

Nhưng đó không phải là tất cả. Cách đó vài bước chân, họ tìm thấy cái tổ thứ hai với 74 quả trứng mới nở. Trăn cái và những con trăn con đã được trao cho ông McDuffie và 23 quả trứng chưa vỡ đã được chuyển giao cho chương trình nghiên cứu Big Cypress Python.

Phá động trăn Miến Điện siêu khủng tại Mỹ - 2

Ông Matthew Rubenstein gặp ông Alex McDuffie (phải) cùng trăn Miến Điện và 23 quả trứng chưa nở. Ảnh:Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida

Đêm hôm sau, ông McDuffie quay trở lại và bắt con trăn cái từ tổ thứ hai dài khoảng 5,3m.

Hồi tháng trước, Khu Bảo tồn Tây Nam Florida cho biết các nhà sinh vật học đã bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất từng được ghi nhận ở bang Florida. Con trăn dài gần 5,5m và nặng 97,5 kg cùng với 122 quả trứng chưa nở.

Phá động trăn Miến Điện siêu khủng tại Mỹ - 3

Con trăn Miến Điện dài gần 5,5m và nặng 97,5 kg bị bắt hồi năm ngoái. Ảnh: AP

Trăn Miến Điện là loài xâm lấn và việc bắt giữ trăn cái là rất quan trọng để phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng. Trên thực tế, bang Florida có chương trình diệt trăn, kéo dài hai tuần vào tháng 8 và trao giải thưởng cho những người tham gia.

Bạn đang xem: Phá động trăn Miến Điện siêu khủng tại Mỹ

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/pha-dong-tran-mien-dien-sieu-khung-tai-my-c415a1378028.html

Chia sẻ bài viết