OTP là gì trong phim, Facebook và Kpop? Ship OTP là gì?

Đối với giới trẻ hiện nay, thuật ngữ OTP không đơn thuần là mã xác thực bảo mật như mọi người đều nghĩ tới mà nó mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy OTP là gì mà lại thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ nhiều tới như vậy, trong đó, đặc biệt là những fan K-Pop. Và trong bài viết này của META.vn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa cụm từ này ngay dưới nội dung dưới đây!    

Đối với giới trẻ hiện nay, thuật ngữ OTP không đơn thuần là mã xác thực bảo mật như mọi người đều nghĩ tới mà nó mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy OTP là gì mà lại thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ nhiều tới như vậy, trong đó, đặc biệt là những fan K-Pop.

otp

OTP là gì trong K-Pop, phim, Facebook?

Không giống với từ OTP được viết tắt bởi cụm One Time Password tức là mật khẩu chỉ sử dụng 1 lần thì OTP trong K-Pop mang ý nghĩa khác hẳn. Nó là viết tắt bởi từ cụm từ tiếng Anh “One True Pairing” hoặc là “Only True Pairing”. Vậy One True Pairing là gì thì đây là thuật ngữ dùng để chỉ một mối quan hệ tình cảm lãng mạn tuy nhiên chỉ là hư cấu do người hâm mộ “ship” mà thôi, đặc biệt họ tin rằng đây sẽ là một cặp đôi thực sự nếu họ yêu nhau.

Sự ghép đôi này có thể dùng để nói về sự kết hợp giữa những thành viên trong một nhóm nhạc, hay có thể chỉ là giữa các thành viên ở những nhóm khác nhau mà người hâm mộ yêu mến. Thậm chí, sự hâm mộ và yêu thích của fan còn mong muốn ghép đôi giữa 2 diễn viên có phản ứng hóa học lại với nhau. Có thể do fan nhận thấy, nếu họ là một cặp đôi thực sự sẽ rất hợp nhau và đẹp đôi.

  • Ví dụ: V, Jungkook - BTS: Em út và “em gần út” của nhóm nhạc BTS luôn thân thiết khiến người hâm mộ thích thú.
  • Một ví dụ khác là Lisa và Jennie: Lisa được người hâm mộ ship với Jennie vì nhìn thế nào trông cũng giống “tình nhân”. Bộ đôi Jennie và Lisa là OTP K-Pop có lượng yêu thích cao nhất năm 2021 với 72.251 phiếu bầu.

OTP - One True Pairing có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ “One True Pairing” được cho là có nguồn gốc xuất phát trong khoảng thời gian từ cuối những năm 90 tới đầu những năm 2000. Khi mà người hâm mộ bắt đầu “đẩy thuyền” cho những cặp đôi trong nhiều tác phẩm phim kinh điển như là Supernatural, Harry Potter,... Tới khoảng năm 2003, thuật ngữ này được xuất hiện trên Urban Dictionary (Từ điển tiếng lóng).

Đặc biệt năm 2012, giọng ca Troye Sivan phát hành MV mang tên “We’re my OTP” đăng tải lên Youtube. Và nội dung của ca khúc nói về mơ ước của anh cùng với người bạn trai sẽ sớm tìm được một tình yêu đích thực. Xuất phát từ thuật ngữ ban đầu, những cụm từ khác như: OTP real, NOTP cũng xuất hiện.

  • “OTP real” (OTP có thực) tức cặp nhân vật, thần tượng hay người nổi tiếng này có những tương tác, cử chỉ thân thiết, củng cố thêm việc ghép đôi ban đầu của fan.
  • Trái ngược với OTP là  NOTP (Not OTP), có nghĩa là nhất quyết không ship.
  • Khi OTP đã trở thành NOTP thì được gọi là "lật thuyền".

>>> Tham khảo những bài viết khác:

Và cuối cùng cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn luôn tràn ngập năng lượng để “đu” idol và mong rằng OTP của các bạn là real nhé! Hẹn các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề thú vị khác!.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: OTP là gì trong phim, Facebook và Kpop? Ship OTP là gì?

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://meta.vn/hotro/otp-la-gi-trong-phim-facebook-kpop-16559

Chia sẻ bài viết