Ông Zelensky chỉ trích quan chức Ukraine

Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, ông vừa có chỉ đạo để các bí mật quân sự của quân đội Ukraine không bị tiết lộ ra ngoài.

Ông Zelensky chỉ trích quan chức Ukraine - 1

Tổng thống Ukraine Zelensky không hài lòng khi quan chức dưới quyền cung cấp thông tin quân sự cho báo chí (ảnh: Reuters)

Phát biểu hôm 11/8, ông Zelensky yêu cầu các quan chức cấp dưới dừng ngay việc chia sẻ với báo giới về các chiến thuật đối phó với quân đội Nga, nhấn mạnh hành động này là “vô trách nhiệm”.

“Chiến sự chắc chắn không phải chỗ dành cho những tuyên bố phù phiếm và ồn ào. Các bạn càng ít tiết lộ về những kế hoạch quân sự, càng đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta”, ông Zelensky nói.

“Nếu các bạn muốn tạo ra những dòng tiêu đề ồn ào (trên báo), thì đó là hành động rất vô trách nhiệm. Nếu muốn chúng ta chiến thắng, các bạn phải ý thức được trách nhiệm đối với từng chữ mà bản thân nói ra liên quan đến kế hoạch của quân đội Ukraine về phòng thủ hay phản công”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Ông Zelensky cho biết, ông đã gửi chỉ thị trên đến các quan chức cấp trung ương, địa phương, quân đội Ukraine cũng như những người đang bình luận hoặc cung cấp thông tin cho báo giới về tình hình chiến sự.

Tuyên bố của ông Zelensky được đưa ra sau khi một số tờ báo Mỹ như Washington PostvàNew York Times cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Ukraine có thể đứng sau vụ nổ ở căn cứ không quân Nga tại Crimea hôm 9/8. 2 báo Mỹ cho biết, họ dẫn nguồn từ giới chức Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định không liên quan đến sự cố ở căn cứ không quân Nga.

Hôm 11/8, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar cho biết, các cơ quan an ninh nước này đang mở cuộc điều tra về những trường hợp giới chức tiết lộ bí mật quân sự cho báo chí.

“Những vụ rò rỉ thông tin đang làm gián đoạn kế hoạch của lực lượng Ukraine. Quân đội Nga cũng có thể lợi dụng điểm này để điều chỉnh hành động và chống lại chúng tôi”, bà Hanna Malyar viết trên mạng xã hội.

Bạn đang xem: Ông Zelensky chỉ trích quan chức Ukraine

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-zelensky-chi-trich-quan-chuc-ukraine-c415a1386182.html

Chia sẻ bài viết