Ông Zelensky cảnh báo Nga gia tăng cường độ tấn công trong tuần quan trọng

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 19.6 cảnh báo Nga sẽ gia tăng cường độ tấn công trong tuần này, trong khi Kiev chờ đợi quyết định lịch sử của Liên minh châu Âu (EU) về việc trao tư cách ứng viên cho nước này.

Ông Zelensky cảnh báo Nga gia tăng cường độ tấn công trong tuần quan trọng - 1

Ông Zelensky gần đây có chuyến thăm đến Mykolaiv, thành phố miền nam Ukraine.

Gần 4 tháng kể từ khi xung đột nổ ra, ông Zelenskynói không có “nhiều quyết định mang tính định mệnh với Ukraine” như quyết định của EU trong tuần này.

Phát biểu vào tối ngày 19.6, ông Zelensky nói “chỉ có một quyết định tích cực mới phục vụ lợi ích của cả châu Âu”.

“Dĩ nhiên, chúng tôi dự đoán Nga sẽ gia tăng các hành động gây hấn trong tuần này. Chúng tôi đang chuẩn bị, chúng tôi đang sẵn sàng”, ông Zelensky nói thêm.

Trước đó, ông Zelensky khẳng định quân đội Ukraine sẽ không từ bỏ miền nam. Trong ngày 19.6, ông Zelensky có chuyến thăm hiếm hoi đến thành phốMykolaivở miền nam và vùng Odessa bên bờ Biển Đen.

“Chúng ta sẽ không nhượng bộ miền nam cho bất cứ ai, chúng ta sẽ giành lại mọi thứ thuộc về mình và vùng biển sẽ là của Ukraine cũng như được đảm bảo an toàn", ông Zelensky nói.

Ông Zelensky nói đã trò chuyện cùng lực lượng quân đội và cảnh sát trong chuyến thăm. Ông cũng trao huân chương cho một số quân nhân.

"Tâm trạng họ tự tin và ánh mắt họ biểu hiện rõ ràng rằng họ không nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ giành chiến thắng", ông nói thêm.

Mykolaiv là một trong những mục tiêu chiến lược của Nga, nằm trên đường tới thành phố cảng Odessa. Nga đã phong tỏa vùng biển kết nối với Odessa, khiến các tàu Ukraine không thể ra khơi, kể cả tàu chở ngũ cốc.

Tại khu vực miền nam Ukraine, Nga đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Kherson và phần lớn tỉnh Zaporizhzhia, nhưng không bao gồm thủ phủ cùng tên.

Bạn đang xem: Ông Zelensky cảnh báo Nga gia tăng cường độ tấn công trong tuần quan trọng

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-zelensky-canh-bao-nga-gia-tang-cuong-do-tan-cong-trong-tuan-quan-trong-c415a1370245.html

Chia sẻ bài viết