Ông Trump nghi FBI có thể gài bằng chứng trong cuộc đột kích ở dinh thự...

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 đưa ra tuyên bố nghi ngờ khả năng các đặc vụ FBI có thể gài bằng chứng vào dinh thự Mar-a-Lago trong quá trình khám xét diễn ra vào ngày 8/8.

Ông Trump nghi FBI có thể gài bằng chứng trong cuộc đột kích ở dinh thự Mar-a-Lago - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Truth vào ngày 10/8, ông Trump nói các đặc vụ FBI không cho phép bất cứ ai, kể cả luật sư của ông, được quan sát quá trình khám xét.Các đặc vụ FBI thực hiện khám xét vào ngày 8/8 sau khi được một thẩm phán liên bang ủy quyền.

Ông Trump cho rằng, FBI có thể có những hành động không phù hợp như gài bằng chứng vào dinh thự. "Họ yêu cầu tất cả mọi người phải rời khỏi khu vực để họ khám xét. Không có ai chứng kiến họ làm gì, lấy thứ gì và hi vọng họ không gài bằng chứng", ông Trump viết trên mạng xã hội, theo New York Times.

Theo báo Mỹ, đây là phản ứng thường thấy của cựu Tổng thống Mỹ, vì ông Trump thường chủ động công kích đối phương nhằm gây mất uy tín, trong trường hợp này là trước khi FBI công bố kết quả khám xét dinh thự Mar-a-Lago.

Báo Mỹ New York Post ngày 10/8 cũng đăng bài viết trích dẫn "nguồn tin thân cận của ông Trump", nói rằng "có lý do để lo ngại về khả năng các đặc vụ FBI hoặc công tố viên có thể 'gài thứ gì đó' ở dinh thự Mar-a-Lago có 128 phòng".

"Không có gì đảm bảo là FBI không làm điều đó",Christina Bobb, một luật sư của ông Trump, nói về khả năng các đặc vụ FBI ngụy tạo bằng chứng.

Trước đó, các học giả và một số nghị sĩ đảng Cộng hòa đều nói rằng "việc một cựu Tổng thống Mỹ bị khám xét ở nhà riêng là điều chưa từng thấy trong lịch sử Mỹ".

Các đặc vụ FBI rời khỏi dinh thự và mang theo khoảng 10 hộp tài liệu, theo New York Times. FBI cho đến nay từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc đột kích hôm 8/8.

Bạn đang xem: Ông Trump nghi FBI có thể gài bằng chứng trong cuộc đột kích ở dinh thự...

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-trump-nghi-fbi-co-the-gai-bang-chung-trong-cuoc-dot-kich-o-dinh-thu-mar-a-lago-c415a1385821.html

Chia sẻ bài viết