Ông Nguyễn Đức Chung khai có quan hệ xã hội với GĐ Nhật Cường

Tại phiên tòa, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định chưa đến nhà riêng hay gặp Bùi Quang Huy - Giám đốc Công ty Nhật Cường và đã quen người này từ lâu.

Sáng 12/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và hai bị cáo Phạm Thị Thu Hường (cựu Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội); bị cáo Phạm Thị Kim Tuyến (cựu Trưởng phòng Kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội).
Theo bản án sơ thẩm, gói thầu số hóa dữ liệu đăng ký doanh nghiệp do Sở KH&ĐT TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Tuy vậy, quá trình thực hiện các gói thầu, từ đề xuất của Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường), ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo dừng thầu trái quy định. HĐXX TAND Cấp cao và đại diện VKSND tiếp tục thẩm vấn cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung để xem xét đơn kháng án của bị cáo trong vụ tạo điều kiện cho Công ty Nhật Cường trúng thầu các gói thầu số hóa dữ liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Ong Nguyen Duc Chung khai co quan he xa hoi voi GD Nhat Cuong
Các bị cáo tại phiên tòa (Nguồn: Người đưa tin).
Trước câu hỏi về mối quan hệ với Bùi Quang Huy (cựu Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, đang trốn truy nã quốc tế), ông Chung nói rằng bị cáo và ông Huy chỉ có mối quan hệ xã hội. "Tôi chưa bao giờ đến nhà hay đi ăn cùng Bùi Quang Huy", ông Chung trình bày và khai bị cáo quen ông chủ Nhật Cường từ trước khi làm Giám đốc Công an Hà Nội. Thời điểm đó, doanh nghiệp này tham gia thực hiện một số phần mềm về quản lý dân cư, quản lý tang vật cho Công an thành phố.
Khi chủ tọa truy vấn về nội dung email mà Bùi Quang Huy gửi cho ông Chung ngay trước ngày mở thầu để đề nghị dừng thầu, cựu Chủ tịch Hà Nội khai từ khoảng năm 2011-2013, ông đã không sử dụng email này nên không biết Huy gửi thông tin gì.
Đến năm 2015, ông Chung trở thành chủ tịch thành phố nên chuyển sang sử dụng email mới. Bị cáo cho rằng khi điều tra viên in nội dung ra giấy thì ông mới biết đến email mà Bùi Quang Huy gửi. Trước những truy vấn của HĐXX, ông Chung nhiều lần nói rằng mình chưa bao giờ giới thiệu Công ty Nhật Cường với Ban chỉ đạo công nghệ thông tin của Hà Nội.
Tại hai cuộc họp ở UBND quận Long Biên và Bắc Từ Liêm thì ông Chung chỉ nói nếu đơn vị nào muốn tham khảo phần mềm do Công ty Nhật Cường tư vấn thì người đứng đầu UBND quận, Sở, Ban ngành tự liên hệ với Công ty Nhật Cường. Một lần nữa ông Chung khẳng định với HĐXX không can thiệp hay tác động đối với Công ty Nhật Cường.
Ngoài ra, ông Chung nói vào tháng 9/2016 UBND thành phố Hà Nội có tổ chức họp Ban chỉ đạo về Công nghệ thông tin (CNTT) và có mời các Sở, Ban ngành phản hồi về chất lượng của phần mềm CNTT. HĐXX cho biết bị cáo Tứ có đề xuất để Công ty Nhật Cường đăng ký thí điểm phần mềm CNTT tích hợp dữ liệu số hóa nhưng bị cáo Chung một lần nữa khẳng định không liên quan tới nội dung này.
Từ ngày 1/8 đến ngày 4/8/2016, ông Chung tham gia họp Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội cho nên giữa ông với Bùi Quang Huy - Giám đốc Công ty Nhật Cường không hề có một cuộc gặp riêng hay họp riêng với nhau. Ông Chung trình bày với HĐXX khi sang Pháp chữa ung thư thì trước khi đi có ủy uyền lại cho ông Sửu – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để giải quyết các công việc khi ông Chung đi khám chữa bệnh.
Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Đức Chung giữ nguyên quan điểm, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét, cân nhắc đối với bản án sơ thẩm để có quyết định đúng pháp luật và mong muốn của ông Chung được bình đẳng trước pháp luật.
>>> Xem thêm video:Ông Nguyễn Đức Chung bị khởi tố thêm tội danh

(Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp).

Gia Đạt

Bạn đang xem: Ông Nguyễn Đức Chung khai có quan hệ xã hội với GĐ Nhật Cường

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doc-30s/ong-nguyen-duc-chung-khai-co-quan-he-xa-hoi-voi-gd-nhat-cuong-1723497.html

Chia sẻ bài viết