Ông Lavrov tuyên bố châu Âu ‘biến mất’ khỏi ưu tiên của Nga

Mátxcơva luôn giữ liên lạc với cả phương Tây và phương Đông, nhưng nay liên lạc với châu Âu không còn là ưu tiên của Nga nữa, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc trả lời phỏng vấn được phát trên truyền hình ngày 16/6.

Ông Lavrov tuyên bố châu Âu ‘biến mất’ khỏi ưu tiên của Nga - 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Tass)

“Chúng tôi luôn làm việc với phương Tây, phương Đông, phương Bắc và phương Nam. Từ lúc phương Tây cắt đứt mọi liên lạc, chúng tôi đã làm việc một cách khách quan với phương Đông, như trước đây. Chúng tôi đang mở rộng liên lạc với phương Đông, như chúng tôi luôn làm. Nhưng về mặt tuyệt đối, những liên lạc này đang tăng lên, và về mặt tương đối, châu Âu đã biến mất khỏi ưu tiên của chúng tôi”, ông Lavrov nói trong cuộc trả lời kênh NTV bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg diễn ra từ ngày 15-18/6, trong bối cảnh Nga đang chịu hàng loạt lệnh trừng phạt của phương Tây vì chiến dịch quân sự ở Ukraine. Phía Nga cho biết hơn 40 quốc gia cử đoàn tham dự sự kiện này.

Guo Xiaowei, nhà sáng lập công ty thương mại xuất nhập khẩu Xingtai Lanli Trung Quốc, nói với Tass bên lề Diễn đàn rằng Nga vẫn có tiềm năng phát triển lớn dù bị một số nước áp lệnh trừng phạt.

Guo cho biết công ty của ông đang đầu tư xây dựng một nhà máy giấy ở Tula, và sẵn sàng đầu tư vào các doanh nghiệp nông nghiệp và chế biến ở các vùng khác của Nga.

Bạn đang xem: Ông Lavrov tuyên bố châu Âu ‘biến mất’ khỏi ưu tiên của Nga

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-lavrov-tuyen-bo-chau-au-bien-mat-khoi-uu-tien-cua-nga-c415a1369513.html

Chia sẻ bài viết