Ông Kim Jong Un cảnh báo

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển "khả năng tấn công đáng gờm".

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 28/3 cho biết ông Kim Jong Un đã gặp gỡ các quan chức, nhà khoa học, kỹ thuật viên và công nhân tham gia vào vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hôm 24/3. Triều Tiên cho biết đây là vụ thử ICBM lớn nhất từ trước đến nay của nước này.

"Chỉ khi được trang bị năng lực tấn công đám gờm, sức mạnh quân sự áp đảo và không ai có thể ngăn cản được, người ta mới có thể ngăn chặn chiến tranh, đảm bảo an ninh đất nước", ông Kim cho biết, Reuters đưa tin.

Ong Kim Jong Un canh bao

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Khi đích thân giám sát vụ thử tên lửa hôm 24/3, Chủ tịch Kim Jong Un cho biết ICBM mới nhằm giúp ngăn chặn bất kỳ động thái quân sự nào của Mỹ.

Trong khi Mỹ tìm cách gây áp lực buộc Triều Tiên giảm kho vũ khí hạt nhân hoặc ICBM, ông Kim cho biết lực lượng tự vệ của ông "không thể bị trao đổi cũng như không thể mua được bằng bất cứ thứ gì".

Bên cạnh đó, ông khẳng định chúng sẽ được giữ vững mà không có một chút do dự nào, bất chấp những thử thách và khó khăn khắc nghiệt.

Triều Tiên sẽ tiếp tục xây dựng một "lực lượng chiến lược hoàn hảo hơn và mạnh hơn", ông Kim nói, đề cập đến lực lượng hạt nhân của nước này.

Hôm 25/3, Mỹ cho biết sẽ thúc đẩy các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên vì "các hành động khiêu khích ngày càng nguy hiểm".

Triều Tiên cho biết ICBM được phóng hôm 24/3 là tên lửa Hwasong-17. Đây là ICBM lớn của Triều Tiên lần đầu tiên được trình làng vào tháng 10/2020 và được giới phân tích mệnh danh là "tên lửa quái vật".

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng hình ảnh mà Triều Tiên công bố về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thực hiện hôm 24/3 thực chất là của một vụ phóng được tiến hành trước đó.

Theo Vân Đinh/Zing

Bạn đang xem: Ông Kim Jong Un cảnh báo

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ong-kim-jong-un-canh-bao-1681252.html

Chia sẻ bài viết