Ớn lạnh câu chuyện của những búp bê ma ám nổi tiếng thế giới

Những con búp bê ma ám nổi tiếng trên thế giới được coi là mang lại những tai ương hoặc lời nguyền rủa đáng sợ lên người sở hữu chúng.

1. Búp bê Mandy: Mandy là một con búp bê được sản xuất ở Anh hay Đức vào năm 1910 hay 1920. Con búp bê ma ám này được trưng bày trong bảo tàng ở Canada. Một số du khách kể lại rằng, khi đến thăm bảo tàng, họ cảm thấy có một ánh mắt luôn dõi theo. Thỉnh thoảng họ thấy mắt của Mandy chớp chớp nhìn họ.2. Huyền thoại về búp bê Robert: Khi nói đến những con búp bê ma ám, búp bê Robert của Mỹ được cho là nổi tiếng nhất. Búp bê Robert chính là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim xây dựng nhân vật búp bê đáng sợ Chucky trong bộ phim nổi tiếng "Ma búp bê".3. Búp bê Annabelle: Theo chủ nhân của Annabelle, con búp bê này bị thao túng bởi hồn ma độc ác và đang tìm cách xâm nhập vào một chủ thể khác. Annabelle sau đó đã bị hai nhà ngoại cảm có tên Ed và Lorraine bắt và nhốt vào bảo tàng Occult ở Connecticut, Mỹ.4. Búp bê Patty Reed: Hiện nay, búp bê Patty được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Sutter's Fort State ở Sacramento, California (Mỹ). Con búp bê này đã bị ám bởi phải chứng kiến cảnh tượng con người xẻ thịt nhau để ăn trong chuyến đi gặp nạn cùng chủ nhân.5. Búp bê Voodoo Zombie: Một người phụ nữ ở Mỹ đã mua con búp bê này trên trang mạng eBay. Cô khẳng định đã bị con búp bê ám ảnh hàng đêm, nó bước vào giấc mơ và tấn công cô. Khi không thể chịu được, cô bán lại nó trên eBay lần nữa.6. Búp bê Joliet: Bà Anna sở hữu con búp bê có tên Joliet thừa kế từ bà cố. Suốt 4 thế hệ, những người phụ nữ trong nhà bà Anna đều bị nguyền rủa đáng sợ. Họ đều sinh ra hai đứa con, một trai và một gái nhưng bé trai luôn bị chết bí ẩn khi vừa tròn 3 ngày tuổi.7. Búp bê Devil Baby: Một số con búp bê Devil Baby vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Nghệ sĩ Ricardo Pustiano từng mua Devil Baby và sản xuất hàng loạt phiên bản khác đem bán. Khách hàng của anh khẳng định những con búp bê thường đưa mắt lén lút nhìn theo họ. Do đó, họ cho rằng con búp bê này bị ám và ác quỷ đang sống bên trong nó.8. Búp bê Peggy: Đây là một con búp bê ma ám nổi tiếng tại Anh, được sở hữu bởi nhà nghiên cứu tâm linh Jayne Harris, người lãnh đạo một tổ chức nhỏ có tên Haunted Doll. Peggy được cho là có sức mạnh thao túng giấc mơ của con người, cảnh báo hoặc ám ảnh họ. Ảnh: IT.Mời độc giả xem video

On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi
1. Búp bê Mandy: Mandy là một con búp bê được sản xuất ở Anh hay Đức vào năm 1910 hay 1920. Con búp bê ma ám này được trưng bày trong bảo tàng ở Canada. Một số du khách kể lại rằng, khi đến thăm bảo tàng, họ cảm thấy có một ánh mắt luôn dõi theo. Thỉnh thoảng họ thấy mắt của Mandy chớp chớp nhìn họ.
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-2
2. Huyền thoại về búp bê Robert: Khi nói đến những con búp bê ma ám, búp bê Robert của Mỹ được cho là nổi tiếng nhất. Búp bê Robert chính là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim xây dựng nhân vật búp bê đáng sợ Chucky trong bộ phim nổi tiếng "Ma búp bê".
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-3
3. Búp bê Annabelle: Theo chủ nhân của Annabelle, con búp bê này bị thao túng bởi hồn ma độc ác và đang tìm cách xâm nhập vào một chủ thể khác. Annabelle sau đó đã bị hai nhà ngoại cảm có tên Ed và Lorraine bắt và nhốt vào bảo tàng Occult ở Connecticut, Mỹ.
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-4
4. Búp bê Patty Reed: Hiện nay, búp bê Patty được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Sutter's Fort State ở Sacramento, California (Mỹ). Con búp bê này đã bị ám bởi phải chứng kiến cảnh tượng con người xẻ thịt nhau để ăn trong chuyến đi gặp nạn cùng chủ nhân.
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-5
5. Búp bê Voodoo Zombie: Một người phụ nữ ở Mỹ đã mua con búp bê này trên trang mạng eBay. Cô khẳng định đã bị con búp bê ám ảnh hàng đêm, nó bước vào giấc mơ và tấn công cô. Khi không thể chịu được, cô bán lại nó trên eBay lần nữa.
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-6
6. Búp bê Joliet: Bà Anna sở hữu con búp bê có tên Joliet thừa kế từ bà cố. Suốt 4 thế hệ, những người phụ nữ trong nhà bà Anna đều bị nguyền rủa đáng sợ. Họ đều sinh ra hai đứa con, một trai và một gái nhưng bé trai luôn bị chết bí ẩn khi vừa tròn 3 ngày tuổi.
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-7
7. Búp bê Devil Baby: Một số con búp bê Devil Baby vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Nghệ sĩ Ricardo Pustiano từng mua Devil Baby và sản xuất hàng loạt phiên bản khác đem bán. Khách hàng của anh khẳng định những con búp bê thường đưa mắt lén lút nhìn theo họ. Do đó, họ cho rằng con búp bê này bị ám và ác quỷ đang sống bên trong nó.
On lanh cau chuyen cua nhung bup be ma am noi tieng the gioi-Hinh-8
8. Búp bê Peggy: Đây là một con búp bê ma ám nổi tiếng tại Anh, được sở hữu bởi nhà nghiên cứu tâm linh Jayne Harris, người lãnh đạo một tổ chức nhỏ có tên Haunted Doll. Peggy được cho là có sức mạnh thao túng giấc mơ của con người, cảnh báo hoặc ám ảnh họ. Ảnh: IT.
Mời độc giả xem video

Thảo Nguyên (Theo Mentafloss)

Bạn đang xem: Ớn lạnh câu chuyện của những búp bê ma ám nổi tiếng thế giới

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/on-lanh-cau-chuyen-cua-nhung-bup-be-ma-am-noi-tieng-the-gioi-1680353.html

Chia sẻ bài viết