Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ 'con gái rượu' nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước

Chồng: Dương Ngọc Phương - 54 tuổi - Công tác tại Tổng công ty du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Vợ: Lại Thị Lan Chi - 54 tuổi - Nội trợ

Hai vợ chồng hiện sinh sống và làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đám cưới đáng nhớ của cặp đôi môn đăng hộ đối

Có thể nói rằng, cha mẹ có cuộc sống hạnh phúc thì sẽ mang đến nhiều bài học lớn dành cho con cái trong hành trình cuộc đời.

Chàng trai Dương Gia Huy (30 tuổi) đã chia sẻ về chuyện tình của ba mẹ anh. Ba Huy tên Dương Ngọc Phương, mẹ là Lại Thị Lan Chi. Hiện tại, gia đình Huy đang sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-1


Ngày xưa, ba mẹ Huy cùng quê nên có quen biết nhau từ trước. Tuy nhiên, phải đến khi cả hai cùng sang Tiệp Khắc (CH Czech) học tập và làm việc thì ba anh mới quyết định theo đuổi cô gái đồng hương xinh đẹp.

"Vào những buổi ăn uống có đủ 4 thành viên trong nhà, ba mẹ rất hay kể chuyện yêu đương ngày xưa. Sang Tiệp Khắc, ba mới mạnh dạn theo đuổi mẹ dù ông đã thích mẹ từ hồi còn ở Việt Nam. Biết được ba yêu thầm mẹ lâu như thế mẹ cũng khá bất ngờ. Điều mẹ ấn tượng ở ba chính là sự vui tính và khá "lỳ". Có mục tiêu là cứ vậy tiến đến thôi. Tới bây giờ ba vẫn hay pha trò trên bàn tiệc. Ba mà pha trò thì mẹ lại ngồi cười đắc chí lắm nên bọn mình hay chọc ba mẹ là "Chồng hát vợ khen hay, trời sinh một cặp", Gia Huy chia sẻ.

Mẹ của Gia Huy chính là con gái rượu của chủ tiệm bánh mì Thi Thi lâu đời nhất Vũng Tàu. Ba anh cũng là con trai trong một gia đình nổi tiếng ở đó. Bởi vậy, mối quan hệ của đôi trẻ rất được ủng hộ.

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-2


Đến năm 1991, đám cưới của họ được tổ chức. Đến hiện tại, Gia Huy vẫn còn giữ nhiều ảnh cưới của ba mẹ.

Huy kể: "Bạn bè mình ai thấy ảnh cưới cũng phải khen cách đây hơn 30 năm mà fashion quá, sành điệu quá. Đặc biệt, cổng cưới năm đó do chính tay bác 3, là anh rể của mẹ thực hiện handmade và không đụng hàng với bất kỳ ai".

Trong những tấm hình cưới được chia sẻ, ba mẹ Huy cười rạng rỡ. Họ mặc váy cưới, vest cưới sang trọng và chỉn chu. Cô dâu chú rể đẹp như diễn viên điện ảnh khiến cho bất cứ ai nhìn cũng phải xuýt xoa.

Hôn lễ trôi qua đã 31 năm rồi nhưng vẫn còn đó sự sang trọng, chỉn chu và sành điệu của cô dâu chú rể.

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-3Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-4Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-5
Cuộc hôn nhân viên mãn sau 31 năm đồng hành

Sau khi kết hôn, cuộc sống của ba mẹ Gia Huy cũng có nhiều thăng trầm. Hôn nhân mà, chẳng ai có thể chắc chắn sẽ bình yên, không bao giờ cãi vã. Ba mẹ anh cũng có những khoảnh khắc tưởng chừng như không thể bước tiếp cùng nhau nhưng vì còn yêu, còn con cái, họ lại nắm tay nhau ngồi xuống, bàn bạc và giải quyết.

Huy kể: "Ba mẹ mình có nguyên tắc khá hay. Bây giờ mẹ làm nội trợ chứ ngày xưa mẹ cũng là một kế toán trong công ty tư nhân, hết sức bận rộn. Mẹ bận thì ba là người sắp xếp để đưa đón hai anh em đi học. Học hành giờ giấc khác nhau, học chính quy, học thêm rồi mình còn tham gia đủ hội nhóm nhưng ba vẫn sắp xếp để đưa đón đúng giờ và không sót hoạt động nào. Ba mẹ cũng chẳng nề hà công việc gì ở nhà, mẹ bận thì ba làm, ba bận thì mẹ làm. Mối quan hệ trong nhà bình đẳng".

Họ cứ như thế, luôn kề vai sát cánh cùng nhau. Có vấn đề thì giải quyết và gắn bó được đến bây giờ đã hơn 31 năm.

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-6

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-7Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-8


Nhìn ảnh ba mẹ Huy hiện tại, ai cũng phải xuýt xoa bởi có lẽ vì cuộc sống hạnh phúc, gia đình viên mãn mà ba mẹ đều trẻ trung, rạng rỡ.

"Nếu nói viên mãn mình không dám nhận nhưng hạnh phúc thì có lẽ gia đình mình chạm đến một phần.Người ta có câu rằng là "Sự thành công của con cái, chính là niềm hạnh phúc của cha mẹ", tụi mình đã cố gắng rất nhiều để ba mẹ có thể tự hào về 2 "sản phẩm" của mình.

Mình và em gái đều là tiếp viên hàng không, đi đâu ba mẹ cũng khoe có hai con là tiếp viên hàng không hạng Thương gia. Ba mẹ tự hào về hai con càng khiến cho bọn mình thấy hạnh phúc vì có thể mang đến chút động viên về mặt tinh thần. Hơn nữa bây giờ gia đình cũng không thiếu thốn như xưa nên việc chăm sóc các thành viên trong nhà cũng dễ dàng hơn. Ba mình luôn dạy anh em là: "Sống biết đủ là đủ, như vậy mới hạnh phúc".

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-9
Kết hôn 31 năm, ba mẹ Huy đã sinh được hai người con là anh và cô em gái. Cả hai đều làm việc trong ngành hàng không. Theo Huy, ở trong họ hàng nội ngoại, chỉ có anh em anh làm việc trong lĩnh vực này. Riêng Huy đã có 9 năm trong ngành và việc chọn lựa nghề nghiệp này hoàn toàn đúng đắn.

"Hồi mình đi học, ba mẹ đã luôn có tiêu chí không áp đặt hay bắt ép gì. Ba mẹ chỉ định hướng và hướng dẫn, quyền quyết định luôn ở các con. Mình nghĩ có thể vì cách dạy đó khiến tụi mình luôn tự tin với những quyết định đưa ra", Huy chia sẻ.

Cuộc sống hôn nhân của ba mẹ khiến anh em Huy vô cùng ngưỡng mộ. Mấy chục năm trôi qua, ba mẹ Huy vẫn lãng mạn với nhau, chưa bao giờ quên tặng quà vào ngày lễ, sinh nhật.

Huy kể: "Ba mẹ cứ đến dịp là tặng quà cho nhau. Mẹ thích nước hoa gì là ba đều bắt hai anh em khi bay nước ngoài phải mua bằng được để về ba tặng "vợ của ba". Đôi khi chẳng có dịp gì ba cũng tặng vì tối hôm trước nghe mẹ than là hết nước hoa hoặc hết túi để dùng rồi.

Mẹ cũng thế, đi đâu là sắm sửa mua áo cho ba. Cũng bởi vì mẹ chăm mua mà đi làm ba toàn được khen diện đồ đẹp. Nghe vậy ba khoái chí lắm, toàn khoe vợ mua thôi".

Hiện tại, cứ có thời gian rảnh rỗi là gia đình Huy lại đi du lịch cùng nhau. Chẳng phải du lịch riêng, ba mẹ Huy chỉ muốn đi nếu có đủ con cái. Hình ảnh cả gia đình "check in" ở đủ các địa điểm khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Huy tâm sự: "Sắp tới mình có dự định đưa ba mẹ quay lại Tiệp Khắc để thăm bạn cũ và ôn lại kỷ niệm xưa. Đó là ước mơ của ba mẹ và cũng là ước mơ của hai anh em".

Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-10Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-11Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-12Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ con gái rượu nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước-13

Khi được hỏi về bí quyết hôn nhân giúp ba mẹ Huy luôn mặn nồng sau nhiều năm bên nhau, anh bật cười chia sẻ: "mẹ mình nói rằng, mỗi khi nóng giận thì hãy nhớ đến câu: "Lạt mềm buộc chặt", 1 người căng thì người kia phải mềm mỏng vậy thì sợi dây lạt mới có thể buộc chặt sự hạnh phúc cứng rắn vững chãi được".

Đúng là một câu chuyện hôn nhân đáng ngưỡng mộ của "phụ huynh" và nhiều bài học cần ghi nhớ. Hi vọng rằng, gia đình Gia Huy sẽ luôn luôn hạnh phúc và có thật nhiều niềm vui nữa như bây giờ nhé!

 

Bạn đang xem: Ở trời Tây, người đàn ông thành công cưa đổ 'con gái rượu' nhà tiệm bánh mỳ lâu đời nhất Vũng Tàu: Ngất ngây với ảnh cưới 31 năm trước

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//yeu/o-troi-tay-nguoi-dan-ong-thanh-cong-cua-do-con-gai-ruou-nha-tiem-banh-my-lau-doi-nhat-vung-tau-ngat-ngay-voi-anh-cuoi-31-nam-truoc-n-526392.html

Chia sẻ bài viết