Ô tô dừng giữa cao tốc để sửa xe, tài xế nhận “mưa” chỉ trích

Một chiếc ô tô gặp sự cố ở bánh sau đã dừng giữa cao tốc để khắc phục sự cố. Rất nhiều ý kiến chỉ trích tài xế vì cho rằng có thể đưa xe vào làn khẩn cấp để xử lý sự cố.

Mới đây, một thành viên nhóm Facebook OTO+ chia sẻ hình ảnh một chiếc ô tô dừng ở làn đường trong cùng bên trái (làn đường dành cho các phương tiện chạy tốc độ cao) của cao tốc khi bánh sau ô tô gặp sự cố.

Ô tô dừng giữa cao tốc để sửa xe, tài xế nhận “mưa” chỉ trích - 1

Nhiều ý kiến chỉ trích việc tài xế dừng xe giữa cao tốc để khắc phục sự cố

Hình ảnh cũng cho thấy, ô tô bật đèn cảnh báo khẩn cấp, một người đàn ông đang khắc phục sự cố ở bánh sau, trong khi cách đuôi xe vài mét về phía sau có đặt 1 thùng màu trắng để cảnh báo.

Theo thông tin chia sẻ kèm theo bức ảnh của thành viên nhóm OTO+, chiếc xe ô tô dừng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để thay lốp.

“Cụ nào đang thay lốp trên cao tốc 5B (cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) nguy hiểm quá, ngay lối rẽ đi Hải Dương” – thông tin kèm theo bức ảnh do thành viên nhóm OTO+ chia sẻ.

Sau vài giờ đăng tải vào sáng nay, bức ảnh nhận hơn 300 bình luận từ thành viên nhóm OTO+.

Phần lớn các ý kiến chỉ trích tài xế vì cho rằng việc dừng xe trên cao tốc để khắc phục sự cố về lốp như vậy là cực kỳ nguy hiểm. Nhiều ý kiến cho rằng, trường hợp lốp xe bị nổ hoặc gặp sự cố thì tài xế hoàn toàn có thể di chuyển chậm vào làn đường khẩn cấp trước khi thực hiện việc khắc phục sự cố.

“Xe hỏng lốp vẫn cố đánh vào làn đường khẩn cấp được mà. Như thế kia (dừng trên làn đường trong cùng bên trái hướng di chuyển trên cao tốc – PV) quá nguy hiểm cho các xe làn 120km/h”; “Dừng xe như vậy có thể dẫn tới hậu quả khôn lường, hại mình, hại người. Sao không đánh xe vào lè đường rồi làm gì thì làm?”; “Dù thế nào cũng phải lết xe vào làn khẩn cấp, kể cả nát quả lốp. Như kia thì kém hiểu biết và liều mạng quá”… là một số bình luận từ thành viên nhóm OTO+.

Bên cạnh đó, nhiều tài xế cũng nhắc lại một vụ tai nạn tương tự, xảy ra vào năm 2018 trên cầu Nhật Tân. Theo đó, chủ xe ô tô bán tải cũng dừng xe thay lốp giữa đường và không may xảy ra tai nạn với xe ô tô 16 chỗ dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng, đỗ không đúng quy định trên cao tốc để răn đe, tránh các tai nạn đáng thương tâm.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về “Giao thông trên đường cao tốc” (Điều 26). Cụ thể, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường; chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

Về xử lý vi phạm, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô “Dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định”.

Bạn đang xem: Ô tô dừng giữa cao tốc để sửa xe, tài xế nhận “mưa” chỉ trích

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/o-to-dung-giua-cao-toc-de-sua-xe-tai-xe-nhan-mua-chi-trich-c46a1358641.html

Chia sẻ bài viết