Nữ hoàng Anh Elizabeth II biết sửa xe ôtô từ năm 18 tuổi

Một sự thật thú vị là Nữ hoàng Elizabeth II của nước Anh biết sửa xe, có thể thay lốp xe tải, tháo rời động cơ rồi lắp lại một cách dễ dàng.

Trang Twitter chính thức của Gia đình Hoàng gia Anh vừa đăng tải thông tin xác nhận, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Trong bài đăng ngắn gọn của mình, Hoàng gia Anh cho biết, Nữ hoàng Anh đã "ra đi trong thanh thản" tại Cung điện Balmoral, Scotland.Dòng trạng thái được Hoàng gia Anh đăng tải lúc 00:30 ngày 9/9 (giờ Hà Nội) và đã nhận được hơn 200 nghìn lượt chia sẻ. Sau khi nữ hoàng băng hà, Thái tử Charles, cựu Thân vương xứ Wales, trở thành vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ trong khối Thịnh vượng Chung.Nữ hoàng Anh Elizabeth II là một trong những nhân vật hoàng gia được công chúng yêu mến và kính trọng nhất. Bà là người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.Trước khi trở thành Nữ hoàng Anh, Elizabeth II khi ấy là công chúa và đã phục vụ đất nước khi Anh tham gia vào Chiến tranh thế giới 2. Cụ thể, Công chúa Elizabeth từng xung phong gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất gồm toàn nữ của quân đội Anh. Vào thời điểm ấy, Công chúa Elizabeth được dạy lái xe và học cách sửa chữa động cơ ôtô. Nhờ vậy, Công chúa Elizabeth biết sửa xe, có thể thay lốp xe tải, tháo rời động cơ rồi lắp lại một cách dễ dàng. Công chúa Elizabeth từng viết thư kể cho bạn thân khi gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất: "Từ nhỏ đến giờ tớ chưa từng làm việc chăm chỉ như vậy. Mỗi ngày tớ được học nhiều điều mới lạ, tất tần tật mọi thứ về ôtô và cách đọc tên từng bộ phận trong đó".Sau khi trở thành Nữ hoàng Anh, bà tận dụng kỹ năng này để sửa xe hơi riêng cho tới tận thập niên 80 thế kỷ trước. Với việc làm này, Nữ hoàng Elizabeth II cũng là nguyên thủ quốc gia duy nhất từng phục vụ trong các lực lượng quân sự trong Thế chiến 2 còn sống đến ngày nay. Được biết, sẽ có một kế hoạch đặc biệt có tên "Chiến dịch Kỳ Lân" đã được chuẩn bị để phục vụ cho tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sau khi bà qua đời tại Balmoral, Scotland.Video: Hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ 0-95.

Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi
Trang Twitter chính thức của Gia đình Hoàng gia Anh vừa đăng tải thông tin xác nhận, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Trong bài đăng ngắn gọn của mình, Hoàng gia Anh cho biết, Nữ hoàng Anh đã "ra đi trong thanh thản" tại Cung điện Balmoral, Scotland.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-2
Dòng trạng thái được Hoàng gia Anh đăng tải lúc 00:30 ngày 9/9 (giờ Hà Nội) và đã nhận được hơn 200 nghìn lượt chia sẻ. Sau khi nữ hoàng băng hà, Thái tử Charles, cựu Thân vương xứ Wales, trở thành vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ trong khối Thịnh vượng Chung.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-3
Nữ hoàng Anh Elizabeth II là một trong những nhân vật hoàng gia được công chúng yêu mến và kính trọng nhất. Bà là người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-4
Trước khi trở thành Nữ hoàng Anh, Elizabeth II khi ấy là công chúa và đã phục vụ đất nước khi Anh tham gia vào Chiến tranh thế giới 2.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-5
Cụ thể, Công chúa Elizabeth từng xung phong gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất gồm toàn nữ của quân đội Anh.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-6
Vào thời điểm ấy, Công chúa Elizabeth được dạy lái xe và học cách sửa chữa động cơ ôtô.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-7
Nhờ vậy, Công chúa Elizabeth biết sửa xe, có thể thay lốp xe tải, tháo rời động cơ rồi lắp lại một cách dễ dàng.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-8
Công chúa Elizabeth từng viết thư kể cho bạn thân khi gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất: "Từ nhỏ đến giờ tớ chưa từng làm việc chăm chỉ như vậy. Mỗi ngày tớ được học nhiều điều mới lạ, tất tần tật mọi thứ về ôtô và cách đọc tên từng bộ phận trong đó".
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-9
Sau khi trở thành Nữ hoàng Anh, bà tận dụng kỹ năng này để sửa xe hơi riêng cho tới tận thập niên 80 thế kỷ trước.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-10
Với việc làm này, Nữ hoàng Elizabeth II cũng là nguyên thủ quốc gia duy nhất từng phục vụ trong các lực lượng quân sự trong Thế chiến 2 còn sống đến ngày nay.
Nu hoang Anh Elizabeth II biet sua xe oto tu nam 18 tuoi-Hinh-11
Được biết, sẽ có một kế hoạch đặc biệt có tên "Chiến dịch Kỳ Lân" đã được chuẩn bị để phục vụ cho tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sau khi bà qua đời tại Balmoral, Scotland.
Video: Hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ 0-95.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Nữ hoàng Anh Elizabeth II biết sửa xe ôtô từ năm 18 tuổi

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/nu-hoang-anh-elizabeth-ii-biet-sua-xe-oto-tu-nam-18-tuoi-1748146.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết