Nữ đại gia làm thay đổi U23 Lào tại SEA Games 31 là ai?

Tâm huyết với bóng đá nước nhà và góp phần làm thay đổi bộ mặt của U23 Lào tại SEA Games 31, nữ đại gia có tên “Madam Bo” trở thành tâm điểm gây chú ý.

Trận đấu mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, nhiều người ngạc nhiên với sự thăng tiến của U23 Lào bởi họ tự tin chiến đấu thay vì bị "bắt nạt" khi gặp các đối thủ lớn như thời gian trước đây.Theo tìm hiểu, sự thay đổi của bóng đá Lào ngoài sự cố gắng của các cầu thủ thì đó là thành quả của sự nỗ lực cải tổ toàn diện được thực hiện bởi LĐBĐ Lào và những người tâm huyết, khao khát đưa bóng đá xứ sở triệu voi phát triển. Một trong số đó là Pijika Bunkwang.Có một giai đoạn, Lao Premier League, hay còn gọi là Giải Ngoại Hạng Lào, rơi vào tình cảnh khó khăn vì sự thoái lui của các nhà đầu tư, bao gồm những doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Không ít đội bóng biến mất, sự cạnh tranh suy giảm và vấn nạn dàn xếp tỷ số bùng phát. Đó là lúc Pijika xuất hiện.Là fan cuồng nhiệt của Liverpool, dĩ nhiên Pijika có tình yêu vô bờ bến với bóng đá và hạ quyết tâm cải thiện vị thế của Lào trong môn thể thao này.Ban đầu, Pijika làm điều phối viên cho đội bóng mới thành lập Dragon King FC, sau đó trở thành Chủ tịch của Vientiane United, phụ nữ Lào đầu tiên ngồi ở vị trí cao nhất một CLB bóng đá.Không chỉ hỗ trợ tiền bạc, tham gia vào công việc điều hành và tổ chức các giải đấu từ thiện, Pijika còn quan tâm tới các tài năng trẻ.Vốn mang hai dòng máu Thái - Lào, đồng thời được truyền cảm hứng từ “Madam Pang” Nualphan Lamsam, Pijika cố gắng thúc đẩy mối quan hệ thể thao giữa hai nước bằng các trận giao hữu với Chonburi FC hay Buriram United.Vì vậy Pijika cũng rất nổi tiếng ở Thái, được truyền thông Thái Lan so sánh với “Madam Pang” và gọi cô với biệt danh “Madam Bo”.Tuy vậy, “Madam Bo” luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên hết. Tại giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia hồi đầu năm, khi Lào vào bán kết gặp Thái Lan, nữ đại gia này tuyên bố thưởng 40 triệu Kíp nếu các chàng trai trẻ của Lào giành chiến thắng.Tiếc rằng U23 Lào chưa thể đột phá qua giới hạn, nhận kết quả thua 0-2. Song việc đi tới bán kết cũng là một thành công lớn. Vì vậy họ đã nhận được 100 triệu Kíp, bao gồm khoản thưởng 40 triệu vì những kết quả tốt ở vòng loại U23 châu Á.Số thưởng trên của U23 Lào là tiền cá nhân “Madam Bo”. Cô cũng hứa sẽ kêu gọi thêm 10 triệu khác từ các nhà tài trợ.Hiện “Madam Bo” đã từ chức Chủ tịch Vientiane United vì tranh cãi với Liên đoàn năm 2019, song vẫn giữ vai trò quan trọng ở Liên đoàn Thể hình Quốc gia Lào, nơi chồng cô làm việc, và là Phó Chủ tịch LĐBĐ người khuyết tật.

Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?
Trận đấu mở màn bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, nhiều người ngạc nhiên với sự thăng tiến của U23 Lào bởi họ tự tin chiến đấu thay vì bị "bắt nạt" khi gặp các đối thủ lớn như thời gian trước đây.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-2
Theo tìm hiểu, sự thay đổi của bóng đá Lào ngoài sự cố gắng của các cầu thủ thì đó là thành quả của sự nỗ lực cải tổ toàn diện được thực hiện bởi LĐBĐ Lào và những người tâm huyết, khao khát đưa bóng đá xứ sở triệu voi phát triển. Một trong số đó là Pijika Bunkwang.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-3
Có một giai đoạn, Lao Premier League, hay còn gọi là Giải Ngoại Hạng Lào, rơi vào tình cảnh khó khăn vì sự thoái lui của các nhà đầu tư, bao gồm những doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Không ít đội bóng biến mất, sự cạnh tranh suy giảm và vấn nạn dàn xếp tỷ số bùng phát. Đó là lúc Pijika xuất hiện.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-4
Là fan cuồng nhiệt của Liverpool, dĩ nhiên Pijika có tình yêu vô bờ bến với bóng đá và hạ quyết tâm cải thiện vị thế của Lào trong môn thể thao này.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-5
Ban đầu, Pijika làm điều phối viên cho đội bóng mới thành lập Dragon King FC, sau đó trở thành Chủ tịch của Vientiane United, phụ nữ Lào đầu tiên ngồi ở vị trí cao nhất một CLB bóng đá.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-6
Không chỉ hỗ trợ tiền bạc, tham gia vào công việc điều hành và tổ chức các giải đấu từ thiện, Pijika còn quan tâm tới các tài năng trẻ.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-7
Vốn mang hai dòng máu Thái - Lào, đồng thời được truyền cảm hứng từ “Madam Pang” Nualphan Lamsam, Pijika cố gắng thúc đẩy mối quan hệ thể thao giữa hai nước bằng các trận giao hữu với Chonburi FC hay Buriram United.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-8
Vì vậy Pijika cũng rất nổi tiếng ở Thái, được truyền thông Thái Lan so sánh với “Madam Pang” và gọi cô với biệt danh “Madam Bo”.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-9
Tuy vậy, “Madam Bo” luôn đặt lợi ích dân tộc lên trên hết. Tại giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia hồi đầu năm, khi Lào vào bán kết gặp Thái Lan, nữ đại gia này tuyên bố thưởng 40 triệu Kíp nếu các chàng trai trẻ của Lào giành chiến thắng.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-10
Tiếc rằng U23 Lào chưa thể đột phá qua giới hạn, nhận kết quả thua 0-2. Song việc đi tới bán kết cũng là một thành công lớn. Vì vậy họ đã nhận được 100 triệu Kíp, bao gồm khoản thưởng 40 triệu vì những kết quả tốt ở vòng loại U23 châu Á.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-11
Số thưởng trên của U23 Lào là tiền cá nhân “Madam Bo”. Cô cũng hứa sẽ kêu gọi thêm 10 triệu khác từ các nhà tài trợ.
Nu dai gia lam thay doi U23 Lao tai SEA Games 31 la ai?-Hinh-12
Hiện “Madam Bo” đã từ chức Chủ tịch Vientiane United vì tranh cãi với Liên đoàn năm 2019, song vẫn giữ vai trò quan trọng ở Liên đoàn Thể hình Quốc gia Lào, nơi chồng cô làm việc, và là Phó Chủ tịch LĐBĐ người khuyết tật.

Thiên Anh

Bạn đang xem: Nữ đại gia làm thay đổi U23 Lào tại SEA Games 31 là ai?

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/nu-dai-gia-lam-thay-doi-u23-lao-tai-sea-games-31-la-ai-1699021.html

Chia sẻ bài viết