Nóng: Người ngoài hành tinh ẩn náu ở ngôi sao giống Mặt trời?

Theo một chuyên gia, người ngoài hành tinh có thể ẩn náu ở ngôi sao giống Mặt trời. Địa điểm đó có thể chính là địa điểm phát ra tín hiệu "Wow!" bí ẩn.

Nhà thiên văn học Alberto Caballero gây chú ý khi thông báo đã tìm thấy một ngôi sao giống Mặt trời được ký hiệu là 2MASS 19281982-2640123. Theo ông, đây có thể là nơi người ngoài hành tinh ẩn náu.Ông Caballero cho hay 2MASS 19281982-2640123 cách Trái đất khoảng 1.800 năm ánh sáng. Nó có nhiệt độ, đường kính và độ sáng gần giống với Mặt trời.Với phát hiện này, nhà thiên văn Caballero cho rằng nếu tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh tại 2MASS 19281982-2640123 thì có thể sẽ có thu hoạch bất ngờ.Ông Caballero có phát hiện trên khi nghiên cứu, tìm hiểu nguồn phát tín hiệu "Wow!" bí ẩn được phát hiện năm 1977.Tiến sĩ Jerry Ehman phát hiện phát tín hiệu "Wow!" khi đang tham gia dự án Tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái Đất (SETI). Tín hiệu sóng vô tuyến lạ này kéo dài 72 giây và không bao giờ lặp lại.Tín hiệu được gọi là "Wow!" bởi vì đây là từ mà Tiến sĩ Ehman viết trên bản in của tín hiệu.Sau khi tín hiệu này được công bố, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng, tín hiệu "Wow!" là thông điệp đầu tiên mà chúng ta ghi nhận được từ người ngoài hành tinh.Do đó, trong suốt nhiều năm qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra nguồn phát tín hiệu "Wow!".Tuy nhiên, việc xác định địa điểm phát đi tín hiệu vô tuyến lạ trên không hề dễ dàng. Các chuyên gia đã nghiên cứu nhiều hành tinh, sao chổi, ngôi sao... nhằm tìm kiếm manh mối giúp giải mã bí ẩn này.Dù vậy, đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh hay chứng minh họ thực sự tồn tại.Mời độc giả xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV NEWS.

Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?
Nhà thiên văn học Alberto Caballero gây chú ý khi thông báo đã tìm thấy một ngôi sao giống Mặt trời được ký hiệu là 2MASS 19281982-2640123. Theo ông, đây có thể là nơi người ngoài hành tinh ẩn náu.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-2
Ông Caballero cho hay 2MASS 19281982-2640123 cách Trái đất khoảng 1.800 năm ánh sáng. Nó có nhiệt độ, đường kính và độ sáng gần giống với Mặt trời.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-3
Với phát hiện này, nhà thiên văn Caballero cho rằng nếu tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh tại 2MASS 19281982-2640123 thì có thể sẽ có thu hoạch bất ngờ.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-4
Ông Caballero có phát hiện trên khi nghiên cứu, tìm hiểu nguồn phát tín hiệu "Wow!" bí ẩn được phát hiện năm 1977.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-5
Tiến sĩ Jerry Ehman phát hiện phát tín hiệu "Wow!" khi đang tham gia dự án Tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái Đất (SETI). Tín hiệu sóng vô tuyến lạ này kéo dài 72 giây và không bao giờ lặp lại.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-6
Tín hiệu được gọi là "Wow!" bởi vì đây là từ mà Tiến sĩ Ehman viết trên bản in của tín hiệu.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-7
Sau khi tín hiệu này được công bố, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng, tín hiệu "Wow!" là thông điệp đầu tiên mà chúng ta ghi nhận được từ người ngoài hành tinh.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-8
Do đó, trong suốt nhiều năm qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư thực hiện các nghiên cứu nhằm tìm ra nguồn phát tín hiệu "Wow!".
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-9
Tuy nhiên, việc xác định địa điểm phát đi tín hiệu vô tuyến lạ trên không hề dễ dàng. Các chuyên gia đã nghiên cứu nhiều hành tinh, sao chổi, ngôi sao... nhằm tìm kiếm manh mối giúp giải mã bí ẩn này.
Nong: Nguoi ngoai hanh tinh an nau o ngoi sao giong Mat troi?-Hinh-10
Dù vậy, đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh hay chứng minh họ thực sự tồn tại.
Mời độc giả xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV NEWS.

Tâm Anh (theo LS)

Bạn đang xem: Nóng: Người ngoài hành tinh ẩn náu ở ngôi sao giống Mặt trời?

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/nong-nguoi-ngoai-hanh-tinh-an-nau-o-ngoi-sao-giong-mat-troi-1735417.html

Chia sẻ bài viết