Nóng: NASA phát hiện gương mặt “gấu teddy” trên bề mặt sao Hỏa

Tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa MRO (Mars Reconnaissance Orbiter) của NASA đã chụp được một bức ảnh về bề mặt sao Hỏa giống với khuôn mặt gấu teddy. Điều này khiến nhiều người bất ngờ, thích thú.

Tàu MRO của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) mới công bố một số bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa vào ngày 12/12/2022. Trong số này, nhiều người chú ý đến một bức ảnh chụp ảnh những tảng đá trên bề mặt hành tinh đỏ trông giống khuôn mặt của một con gấu teddy.Sau khi xem bức ảnh đặc biệt trên, nhiều người cảm thấy bất ngờ, thích thú vì nhìn thấy khuôn mặt của một "con gấu" trên bề mặt sao Hỏa.Nhiều người cho rằng, bức ảnh "mặt gấu" trên sao Hỏa mới được NASA công bố đã kích hoạt bản năng pareidolia, hay xu hướng nhìn thấy những đồ vật quen thuộc trong những hình ảnh ngẫu nhiên. Trong trường hợp này, hình ảnh trên hành tinh đỏ rất giống khuôn mặt của một con gấu.Các nhà nghiên cứu hiện chưa thể chắc chắn "mặt gấu teddy" trên bề mặt sao Hỏa được tạo thành như thế nào nhưng từ những gì. Dù vậy, các chuyên gia thuộc Đại học Arizona cho rằng "mặt gấu teddy" trên bề mặt sao Hỏa có khả năng được tạo thành từ các miệng núi lửa và vết nứt hình tròn."Có một ngọn đồi với cấu trúc hình chữ V tạo thành mũi của gấu teddy, hai miệng núi lửa ở vị trí mắt và một đường đứt gãy chạy thành hình tròn tạo thành phần đầu gấu", các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona suy đoán cấu trúc giống hình gấu teddy trên bề mặt sao Hỏa."Khuôn mặt gấu teddy" trên bề mặt sao Hỏa lớn gấp nhiều lần so với bất kỳ con gấu nào. Theo ước tính, "mặt gấu" này trải dài trên địa hình trải dài khoảng 2.000m.Đây không phải là lần đầu tiên tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa MRO của NASA chụp được bức ảnh gây tò mò.Trước đó, tàu MRO đã chụp được nhiều hình ảnh lạ như: cấu trúc giống biểu tượng của bộ phim "Du hành giữa các vì sao" (Star Trek) trên sao Hỏa, icon mặt cười, nhân vật từ The Muppet Show và Ed Asner.Mời độc giả xem video: Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa. Nguồn: VTV24.

Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa
Tàu MRO của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) mới công bố một số bức ảnh chụp bề mặt sao Hỏa vào ngày 12/12/2022. Trong số này, nhiều người chú ý đến một bức ảnh chụp ảnh những tảng đá trên bề mặt hành tinh đỏ trông giống khuôn mặt của một con gấu teddy.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-2
Sau khi xem bức ảnh đặc biệt trên, nhiều người cảm thấy bất ngờ, thích thú vì nhìn thấy khuôn mặt của một "con gấu" trên bề mặt sao Hỏa.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-3
Nhiều người cho rằng, bức ảnh "mặt gấu" trên sao Hỏa mới được NASA công bố đã kích hoạt bản năng pareidolia, hay xu hướng nhìn thấy những đồ vật quen thuộc trong những hình ảnh ngẫu nhiên. Trong trường hợp này, hình ảnh trên hành tinh đỏ rất giống khuôn mặt của một con gấu.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-4
Các nhà nghiên cứu hiện chưa thể chắc chắn "mặt gấu teddy" trên bề mặt sao Hỏa được tạo thành như thế nào nhưng từ những gì. Dù vậy, các chuyên gia thuộc Đại học Arizona cho rằng "mặt gấu teddy" trên bề mặt sao Hỏa có khả năng được tạo thành từ các miệng núi lửa và vết nứt hình tròn.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-5
"Có một ngọn đồi với cấu trúc hình chữ V tạo thành mũi của gấu teddy, hai miệng núi lửa ở vị trí mắt và một đường đứt gãy chạy thành hình tròn tạo thành phần đầu gấu", các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona suy đoán cấu trúc giống hình gấu teddy trên bề mặt sao Hỏa.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-6
"Khuôn mặt gấu teddy" trên bề mặt sao Hỏa lớn gấp nhiều lần so với bất kỳ con gấu nào. Theo ước tính, "mặt gấu" này trải dài trên địa hình trải dài khoảng 2.000m.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-7
Đây không phải là lần đầu tiên tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa MRO của NASA chụp được bức ảnh gây tò mò.
Nong: NASA phat hien guong mat “gau teddy” tren be mat sao Hoa-Hinh-8
Trước đó, tàu MRO đã chụp được nhiều hình ảnh lạ như: cấu trúc giống biểu tượng của bộ phim "Du hành giữa các vì sao" (Star Trek) trên sao Hỏa, icon mặt cười, nhân vật từ The Muppet Show và Ed Asner.
Mời độc giả xem video: Elon Musk khoe tên lửa có thể đi đến mặt trăng, sao hỏa. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Space)

Bạn đang xem: Nóng: NASA phát hiện gương mặt “gấu teddy” trên bề mặt sao Hỏa

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/nong-nasa-phat-hien-guong-mat-gau-teddy-tren-be-mat-sao-hoa-1802408.html

Chia sẻ bài viết