Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô

Dù nổi tiếng và mở ra một con đường thuận lợi khác nhưng cô từ chối để tập trung cho việc học.

Sự phát triển của internet mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. Cùng với mạng xã hội, tốc độ lan truyền thông tin trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ với một bức ảnh hay hành động vô tình nào đó, bạn có thểtrở nên nổi tiếng chỉ sau 1 đêm.

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 1

Chân dung cô gái tài sắc Cai Mao từng nổi tiếng trên MXH Trung Quốc ngày trước.

Có không ít nữ sinh nhờ lợi thế về nhan sắc bỗng trở thành chủ đề bàn tàn trên mạng xã hội. Thế nhưng, liệu bao nhiêu người trong số đó vượt qua sự cám dỗ ánh hào quang nổi tiếng để chú tâm vào việc học như cũ. Một trong số đó phải kể đến Cai Mao (Trung Quốc), người từng được mệnh danh là “cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi”.

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 2

Cai Mao được so sánh với nữ diễn viên trong bộ phim đình đám "Cô ấy năm ấy chúng ta từng theo đuổi".

CaiMao từng trở nên nổi tiếng chỉ nhờ một bức ảnh chụp lén khi còn là nữ sinh đại học. Một người bạn đã chụp cô và đăng lên mạng, không ngờ sau đó bức ảnhlan truyền chóng mặt.

Trước sự nổi tiếng bất ngờ này, nhiều người nghĩ Cai Mao có thể ký hợp đồng với các công ty truyền thông, lợi dụng ngoại hình và sức ảnh hưởng của mình để kiếm tiền bở rất nhiều cô gái đã chọn cách làm này.

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 3

Tuy nhiên, Cao Mao không phải “bình hoa di động”. Từ nhỏ, cô luôn được mọi người chú ý tới nhan sắc nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều tới việc học của cô.

Từ nhỏ tới lớn, mặc kệ những lời khen từ mọi người xung quanh dành cho mình, Cai Mao luôn có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Sau sự nổi tiếng bất đắc dĩ, cô nói rõ bản thân không có hứng thú với làng giải trí, chỉ muốn làm một công việc liên quan tới nghiên cứu khoa học.

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 4

Điều mọi người không ngờ là những lời nói năm xưa của cô dần dần trở thành sự thật. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô được nhận vào khoa hóa học của Viện Khoa học Trung Quốc với điểm số 406, trong đó môn hóa đạt 148 điểm. Khi hoàn thành xong bậc thạc sĩ, cô tiếp tục học lên tiến sĩ ở Đại học Thanh Hoa – ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc.

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 5

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 6

Năm nay, Cai Mao sẽ tốt nghiệp tiến sĩ và tiếp tục theo đuổi ước mơ nghiên cứu khoa học của mình. Từng là một nữ sinh nổi đình đám trên mạng vì ngoại hình, bây giờ cô trở thành tiến sĩ khoa học, điều đó khiến cho cư dân mạng sững sờ.

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 7

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 8

Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô - 9

Cư dân mạng càng thêm khâm phục Cai Mao, một cô gái tài sắc vẹn toàn. Nhiều người khen ngợi Cao Mao là một cô gái thông minh, biết mình muốn gì, không bị ảnh hưởng bởi môi trường và luôn kiên định hướng tới mục tiêu.

Bạn đang xem: Nổi tiếng chỉ sau 1 bức ảnh, cư dân mạng sốc khi biết học vấn hiện tại của cô

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/noi-tieng-chi-sau-1-buc-anh-cu-dan-mang-soc-khi-biet-hoc-van-hien-tai-cua-co-c64a1369399.html

Chia sẻ bài viết