Những trường hợp nào sẽ bị xử lý trong kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội?

Phòng thi được bật điều hòa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi.

Theo đó, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Những trường hợp nào sẽ bị xử lý trong kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội? - 1

(Ảnh minh họa).

Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu bảo đảm đủ sức khỏe được bố trí thi tại phòng thi riêng. Đối với ca bệnh F0 đang điều trị nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi cũng được bố trí tại phòng thi riêng.

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, các điểm thi được sử dụng điều hòa tại các phòng thi, tuy nhiên phải mở cửa ra vào phòng thi, mở cửa chớp cửa sổ, chỉ đóng cửa kính cửa sổ.

Những trường hợp nào sẽ bị xử lý trong kỳ thi lớp 10 THPT?

Trong 3 ngày 18,19 và 20/6/2022, Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra.

Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Thí sinh bị ốm trong khi đang thi sẽ được cán bộ giám sát thi đưa đến phòng y tế của Điểm thi. Nếu trong suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài thi, thí sinh tự nguyện không nộp bài thi thì coi như thí sinh đó vắng thi.

Trường hợp thí sinh đang dự thi, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cán bộ coi thi sẽ đề nghị cán bộ giám sát thi đưa thí sinh đến phòng cách ly; bộ phận y tế xử lý nghiệp vụ chuyên môn theo quy định.

Trường hợp thí sinh có việc đột xuất đặc biệt xảy ra không thể tiếp tục thi sẽ được Trưởng Điểm thi lập biên bản.

Thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài (trừ môn Ngoại ngữ thi chiều ngày 18/6/2022), sau khi thí sinh đã nộp bài làm, đề thi, giấy nháp.

Mọi vi phạm Quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh theo Quy chế thi.

Về trừ điểm thi: Thí sinh bị khiển trách trong khi thi môn thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn thi đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn thi đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% tổng số điểm toàn bài.

Cho điểm 0 (không): Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 (không) bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo; không được xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Huỷ bỏ kết quả thi đối với những thí sinh: Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do vi phạm Quy chế thi; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Bạn đang xem: Những trường hợp nào sẽ bị xử lý trong kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội?

Chuyên mục: Giáo dục

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/nhung-truong-hop-nao-se-bi-xu-ly-trong-ky-thi-lop-10-thpt-tai-ha-noi-c216a1369214.html

Chia sẻ bài viết