Những thực phẩm có thể giúp làm chậm quá trình tóc bạc sớm

Tóc bạc sớm có thể là dấu hiệu của nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, những gì bạn ăn cũng có thể giúp hạn chế hoặc giảm tình trạng tóc bạc sớm.

Sự kiện: Sống khỏe

Theo NDTV, tóc bạc sớm là một vấn đề mà nhiều người trong chúng ta phải đối mặt. Tóc bạc sớm có thể là dấu hiệu của nhiều yếu tố khác nhau.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến da bạc sớm là do di truyền, căng thẳng, hút thuốc, thiếu vitamin B12, tiếp xúc lâu với tia UV,...

Siêu thực phẩm là loại thực phẩm được biết đến với nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể yêu cầu để hoạt động tốt nhất trong khả năng của nó. Một số loại siêu thực phẩm có thể giúp giảm tóc bạc sớm.

Trứng

Trứng rất giàu protein mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe tốt cho mái tóc của chúng ta.

Nó cũng giàu vitamin B12, sự thiếu hụt vitamin này có liên quan đến việc tóc bạc sớm.

Những thực phẩm có thể giúp làm chậm quá trình tóc bạc sớm - 1

Trứng là nguồn cung cấp protein và vitamin B12 tuyệt vời giúp làm chậm quá trình bạc sớm. Ảnh: NHẬT LINH

Rau lá xanh

Rau lá xanh bao gồm rau bina, súp lơ trắng, bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn,... Những loại rau này rất giàu sắt, folate, vitamin, canxi và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện sức khỏe của tóc.

Sô cô la đen

Sô cô la đen là một siêu thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể có thể khiến tóc bạn bạc sớm. Nó cũng rất giàu đồng, có thể hỗ trợ sản xuất melanin - là thành phần sắc tố chịu trách nhiệm tạo ra màu sắc cho tóc cũng như da của chúng ta.

Đậu lăng

Đậu lăng là một nguồn cung cấp vitamin B9 tuyệt vời và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp duy trì sức khỏe tốt cho mái tóc của chúng ta.

Đậu lăng cũng rất linh hoạt và có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, giúp bạn dễ dàng kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Nấm

Nấm có nhiều đồng. Như đã đề cập ở trên, đồng hỗ trợ sản xuất melanin. Melanin là thành phần sắc tố chịu trách nhiệm tạo ra màu sắc cho tóc cũng như da của chúng ta. Thiếu melanin cũng có thể khiến tóc bạc nhanh, theo NDTV.

Chia sẻ
Theo Nhật Linh (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Những thực phẩm có thể giúp làm chậm quá trình tóc bạc sớm

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/nhung-thuc-pham-co-the-giup-lam-cham-qua-trinh-toc-bac-som-c62a1377705.html

Chia sẻ bài viết