Những sinh vật hiếm có khó tin vẫn tồn tại trên Trái đất

Con người đã tìm thấy rất nhiều những loài động vật tồn tại trên Trái đất mang những đặc điểm khó tin khiến chúng ta nếu không tận mắt nhìn thấy sẽ không tin chúng có thật.

Vượn cáo bay Sunda là loài động vật kỳ lạ được tìm thấy ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Dù có cái tên “vượn cái bay” nhưng chúng không hề biết bay, mà chỉ chuyền từ cây này qua cây khác nhờ lớp màng rộng nối giữa các chi.Loài động vật có "ngoại hình" kỳ lạ này được mệnh danh là kỳ lân châu Phi, sinh sống tại vùng rừng nhiệt đới phía Bắc và Đông Bắc nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Hươu đùi vằn có bề ngoài như con lai giữa hươu cao cổ, ngựa vằn và thậm chí là cả ngựa.Sơn dương núi Pakistan hay Sơn dương Markhor là một loài dê hoang dã lớn được tìm thấy ở Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan. Loài này được IUCN xếp vào loại Nguy cấp, vì có ít hơn 2.500 cá thể trưởng thành.Sinh vật kỳ lạ này khoác lên mình bộ lông có 2 màu đen, trắng giống hệt một chú gấu trúc. Mặc dù có tên là kiến gấu trúc và có diện mạo y hệt nhưng thực chất nó lại là một loài ong bắp cày không có cánh. Kiến gấu trúc chủ yếu sinh sống ở Nam Mỹ, chúng sở hữu những cú đốt vô cùng đau đớn.Rắn vảy sừng - Bush Viper nổi bật với những chiếc vảy nhọn hoắt mọc khắp cơ thể trông rất kỳ dị. Chúng có thể biến đổi màu sắc cơ thể linh hoạt để dễ dàng ẩn mình giữa rừng mà không bị phát hiện. Nọc độc loài rắn này vô cùng mạnh, lượng độc tiết ra sau mỗi cú đớp có thể gây tử vong cho một người trưởng thành.Khỉ mũi hếch là một nhóm khỉ thuộc họ khỉ Cựu thế giới, sống ở nhiều vùng khác nhau tại Châu Á. Chúng được đặt tên nhờ vào chiếc mũi ngắn trên khuôn mặt tròn, với lỗ mũi hướng về phía trước. Loài động vật này có bộ lông tương đối nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng.Bướm chó xù Venezuela được bao phủ bởi một bộ lông màu trắng, nổi bật là đôi mắt đen lớn lồi cùng hai râu dài màu nâu. Loài bướm này được phát hiện ở Venezuela từ năm 2009, nhưng cho tới nay con người vẫn chưa biết nhiều về chúng.Linh dương Gerenuk là một loài linh dương cổ dài được tìm thấy ở Đông Phi. Chúng là thành viên duy nhất của chi Litocranius được nhà tự nhiên học Victor Brooke mô tả lần đầu tiên vào năm 1879.Rồng gai là một loài thằn lằn sinh sống hầu hết trên các sa mạc tại Úc. Bao trùm toàn bộ cơ thể là những chiếc gai xù xì, sắc nhọn giúp chúng tránh được các loài động vật săn mồi và đe dọa kẻ thù. Chúng có thể ngụy trang bằng cách thay dổi màu sắc giống với môi trường xung quanh.Chim bắt ruồi Hoàng gia Amazonian thuộc họ chim bắt ruồi bạo chúa được tìm thấy trong rừng và rừng trên hầu hết lưu vực sông Amazon. Trong thiên nhiên hoang dã, loài này xây tổ rất lớn (đôi khi dài tới 2m) trên các nhánh cây gần mặt nước để tránh kẻ thù.Lửng chó hay Tanuki là một loài động vật bản địa ở Đông Á và là loài duy nhất còn tồn tại của chi Nyctereutes. Đây là loài động vật leo trèo rất giỏi và chúng sống chủ yếu trên các nhánh cây cao.Sói bờm là một loài động vật thuộc họ Chó. Đây là loài chó lớn nhất ở Nam Mỹ, ngoại hình giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Trong thiên nhiên hoang dã, có cá thể sói bờm cao tới 1,07m, dài gần 1,5m và nặng tới 34kg.Mời các bạn xem video:

Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat
Vượn cáo bay Sunda là loài động vật kỳ lạ được tìm thấy ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Dù có cái tên “vượn cái bay” nhưng chúng không hề biết bay, mà chỉ chuyền từ cây này qua cây khác nhờ lớp màng rộng nối giữa các chi.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-2
Loài động vật có "ngoại hình" kỳ lạ này được mệnh danh là kỳ lân châu Phi, sinh sống tại vùng rừng nhiệt đới phía Bắc và Đông Bắc nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Hươu đùi vằn có bề ngoài như con lai giữa hươu cao cổ, ngựa vằn và thậm chí là cả ngựa.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-3
Sơn dương núi Pakistan hay Sơn dương Markhor là một loài dê hoang dã lớn được tìm thấy ở Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan. Loài này được IUCN xếp vào loại Nguy cấp, vì có ít hơn 2.500 cá thể trưởng thành.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-4
Sinh vật kỳ lạ này khoác lên mình bộ lông có 2 màu đen, trắng giống hệt một chú gấu trúc. Mặc dù có tên là kiến gấu trúc và có diện mạo y hệt nhưng thực chất nó lại là một loài ong bắp cày không có cánh. Kiến gấu trúc chủ yếu sinh sống ở Nam Mỹ, chúng sở hữu những cú đốt vô cùng đau đớn.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-5
Rắn vảy sừng - Bush Viper nổi bật với những chiếc vảy nhọn hoắt mọc khắp cơ thể trông rất kỳ dị. Chúng có thể biến đổi màu sắc cơ thể linh hoạt để dễ dàng ẩn mình giữa rừng mà không bị phát hiện. Nọc độc loài rắn này vô cùng mạnh, lượng độc tiết ra sau mỗi cú đớp có thể gây tử vong cho một người trưởng thành.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-6
Khỉ mũi hếch là một nhóm khỉ thuộc họ khỉ Cựu thế giới, sống ở nhiều vùng khác nhau tại Châu Á. Chúng được đặt tên nhờ vào chiếc mũi ngắn trên khuôn mặt tròn, với lỗ mũi hướng về phía trước. Loài động vật này có bộ lông tương đối nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-7
Bướm chó xù Venezuela được bao phủ bởi một bộ lông màu trắng, nổi bật là đôi mắt đen lớn lồi cùng hai râu dài màu nâu. Loài bướm này được phát hiện ở Venezuela từ năm 2009, nhưng cho tới nay con người vẫn chưa biết nhiều về chúng.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-8
Linh dương Gerenuk là một loài linh dương cổ dài được tìm thấy ở Đông Phi. Chúng là thành viên duy nhất của chi Litocranius được nhà tự nhiên học Victor Brooke mô tả lần đầu tiên vào năm 1879.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-9
Rồng gai là một loài thằn lằn sinh sống hầu hết trên các sa mạc tại Úc. Bao trùm toàn bộ cơ thể là những chiếc gai xù xì, sắc nhọn giúp chúng tránh được các loài động vật săn mồi và đe dọa kẻ thù. Chúng có thể ngụy trang bằng cách thay dổi màu sắc giống với môi trường xung quanh.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-10
Chim bắt ruồi Hoàng gia Amazonian thuộc họ chim bắt ruồi bạo chúa được tìm thấy trong rừng và rừng trên hầu hết lưu vực sông Amazon. Trong thiên nhiên hoang dã, loài này xây tổ rất lớn (đôi khi dài tới 2m) trên các nhánh cây gần mặt nước để tránh kẻ thù.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-11
Lửng chó hay Tanuki là một loài động vật bản địa ở Đông Á và là loài duy nhất còn tồn tại của chi Nyctereutes. Đây là loài động vật leo trèo rất giỏi và chúng sống chủ yếu trên các nhánh cây cao.
Nhung sinh vat hiem co kho tin van ton tai tren Trai dat-Hinh-12
Sói bờm là một loài động vật thuộc họ Chó. Đây là loài chó lớn nhất ở Nam Mỹ, ngoại hình giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Trong thiên nhiên hoang dã, có cá thể sói bờm cao tới 1,07m, dài gần 1,5m và nặng tới 34kg.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Những sinh vật hiếm có khó tin vẫn tồn tại trên Trái đất

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/nhung-sinh-vat-hiem-co-kho-tin-van-ton-tai-tren-trai-dat-1730040.html

Chia sẻ bài viết