Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne

Thom Browne đã chứng minh rằng tính hay thay đổi và khả năng mặc được không loại trừ lẫn nhau, tạo ra một số trang phục đường băng đẹp nhất và kỳ quặc nhất trong sách lịch sử thời trang.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Thom Browne Xuân/Hè 2013

Thư viện Công cộng New York có lịch sử lâu đời về thời trang, không gian rộng lớn này tự cho mình là một sàn diễn thời trang tiện lợi. Bộ sưu tập Xuân/Hè 2013 của Thom Browne tiến thêm một bước, biến bối cảnh học thuật thành một hội chợ vui nhộn được khái niệm hóa. Ý tưởng đằng sau sự điên rồ của ông được lấy cảm hứng từ nghệ sĩ người Đức Oskar Schlemmer, người được biết đến với những tác phẩm khám phá chuyển động và nhịp điệu. Như thể những người mẫu là những tác phẩm điêu khắc sống, những bộ quần áo định hình hình dáng phụ nữ thông qua nhiều kiểu dáng vui tươi khác nhau.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 1

Thom Browne Xuân/Hè 2014

Tham khảo những thập kỷ trước không có gì lạ trong thời trang, cho dù đó là thập niên 40, 70 hay 90. Thom Browne Xuân/Hè 2014 thậm chí còn quay ngược lại xa hơn hầu hết, lấy cảm hứng từ những năm 1500. Với khuôn mặt được tô vẽ toàn màu trắng, mái tóc xù và son môi đỏ, cứ như thể một nữ hoàng Trái tim đang sống trong một nhà thương điên. Cổ áo cao, hông nhô ra và eo có thắt lưng tôn lên hình dáng phụ nữ. Nó sắc sảo hơn hầu hết những người yêu thời trang sản xuất Thom Browne từng biết, mặc dù vẫn có một chút vui nhộn, duy trì sự kỳ quặc đặc trưng của Browne.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 2

Thom Browne Xuân/Hè 2015

Luôn là người vượt lên chính mình, bộ sưu tập Xuân/Hè 2015 của Browne hoàn toàn bất ngờ (không phải bất kỳ show diễn nào anh ấy thực hiện cũng có thể được coi là "có thể đoán trước được"). Đối với bộ sưu tập này, bước đột phá thông thường của các màu trung tính, đỏ, trắng và xanh lam đã bị lùi lại và được thay thế bằng vô số màu sắc táo bạo. Đó là một bài học bậc thầy về điều độ và thái quá, toát lên sự sang trọng một cách đơn giản.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 3

Thom Browne Xuân/Hè 2018

Đối với nhiều người, kiểu dáng này lần đầu tiên được giới thiệu với họ nhờ Doja Cat, người đã diện chiếc váy mà hiện nay được mệnh danh là "chiếc váy sâu bọ" tại Lễ trao giải Video âm nhạc của MTV năm 2021. Toàn bộ bộ sưu tập là một khung cảnh trong mơ, khi các mô hình gợi nhớ đến những sinh vật từ thế giới khác xuất hiện trong giấc mơ. Mặc dù bất kỳ buổi trình diễn nào của Thom Browne cũng có thể được coi là ảo mộng, nhưng bộ sưu tập Xuân/Hè 2018 thực sự là một tầm nhìn - một giấc mơ hạnh phúc có thể kéo dài mãi mãi.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 4

Thom Browne Thu/Đông 2018

Mặc dù là một bộ sưu tập quần áo ready to wear, nhưng buổi trình diễn này có thể dễ dàng được coi là thời trang cao cấp với những kiểu dáng sáng tạo và tỷ lệ giàu trí tưởng tượng. Bản thân buổi biểu diễn đã nói lên tình yêu của Browne đối với hình dáng phụ nữ, mặc dù với tư cách là một bậc thầy về cách sắp xếp thông minh, bất kỳ hình dáng nữ tính nào cũng được bù đắp bằng cách may đo đặc trưng của anh ấy.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 5

Thom Browne Xuân/Hè 2019

Mặc dù diễn ra ở Tennis Club de Paris, nhưng buổi trình diễn Xuân/Hè 2019 diễn ra trong một ngày trên bãi biển nhiều hơn, vì trường quay được chuyển đổi thành lối đi bộ lót ván cao cấp. Các chủ đề hàng hải của các bản in thuyền buồm, hoa văn giáp xác, mũ đội đầu hình trái cây, bikini trên bộ đồ da mèo mỏng và sao biển đính cườm bằng tay, tất cả đều mang đến cho bộ sưu tập cảm giác kỳ lạ của đại dương.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 6

Thom Browne Thu Đông 2020

Xứ sở thần tiên mùa đông được thiết lập cho bộ sưu tập Thu/Đông 2020 đã giúp Narnia kiếm bộn tiền. Ý tưởng của chương trình là sự diễn giải lại về Con tàu của Nô-ê, khi một đàn động vật huyền ảo đi giày cao gót mở đầu chương trình. Sau đó, từng đôi một, sàn diễn (hay "hòm") chật kín người khi những người mẫu bước xuống từng cặp trong trang phục giống hệt nhau.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 7

Thom Browne Thu/Đông 2022

Có lẽ là một trong những bộ sưu tập vui nhộn nhất của Browne cho đến nay, thông qua tỷ lệ bất ngờ, 500 chú gấu bông và các sắc độ đậm của vàng, cam và xanh lá cây nằm rải rác giữa các sắc thái điển hình của trường đại học, buổi trình diễn Thu/Đông 2022 đã kết nối với đứa con bên trong của chúng ta. Ngay cả các phụ kiện cũng là những tài liệu tham khảo trẻ trung, chẳng hạn như búp bê giấy, mảnh ghép và khối Rubik.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 8

Thom Browne Thu/Đông 2023

Bộ sưu tập Thu/Đông 2023 được lấy cảm hứng từ Hoàng tử bé, mang lại những ký ức về chủ nghĩa thoát ly được tìm thấy trong điều kỳ diệu của trẻ thơ. Tương ứng, mọi kiểu dáng đều cực kỳ ấn tượng, ngay cả khi không có kiểu dáng tối đa, nhưng vẫn có nhiều yếu tố có thể đeo được. Những chiếc váy cột, áo khoác sọc, váy midi vừa vặn và váy maxi có thắt lưng nổi bật, giống như trang phục công sở của người ngoài hành tinh.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 9

Thom Browne Haute Couture Thu/Đông 2023

Đối với bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tay, buổi trình diễn Thu/Đông 2023 của Thom Browne đã vượt qua tiêu chuẩn vốn đã cao. Lấy bối cảnh là Nhà hát lớn Opera Garnier ở Paris, giữa 300 khán giả hùng hậu là hàng trăm khán giả bằng bìa cứng. Các màu trắng, đỏ và xanh lam đặc trưng của thương hiệu đã xuất hiện, với các đường bóng phóng đại (thậm chí còn nhiều hơn bình thường) mở ra một hình ảnh rõ ràng về thời trang cho tương lai.

Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne - 10

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Arttimes)

Bạn đang xem: Những sàn diễn kỳ quặc nhất mọi thời đại của Thom Browne

Chuyên mục: Thời trang

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang/nhung-san-dien-ky-quac-nhat-moi-thoi-dai-cua-thom-browne-c78a1481632.html

Chia sẻ bài viết